Ghế thi đấu thể thao điện tử có giá cao hơn cả áo thi đấu của Messi và Ronaldo

0 Thanh Niên Online
Việc thi đấu thể thao điện tử đã trở nên phổ biến tới nỗi nhiều game thủ chuyên nghiệp nhận được những đặc ân trước đây vốn chỉ dành cho các ngôi sao thể thao hàng đầu.
Việc thi đấu thể thao điện tử đã trở nên phổ biến tới nỗi nhiều game thủ chuyên nghiệp nhận được những đặc ân trước đây vốn chỉ dành cho các ngôi sao thể thao hàng đầu. Điều này đã được chứng minh rõ ràng hơn trong những ngày vừa qua khi một chiếc ghế chơi game của một game thủ chuyên nghiệp Dota 2 - người đã 2 lần vô địch giải thế giới - được bán với giá cao hơn nhiều so với những áo bóng đá có chữ ký Wayne Rooney và Lionel Messi được bán ra.
Ghế thi đấu thể thao điện tử có giá cao hơn cả áo thi đấu của Messi và Ronaldo - ảnh 1
Một game thủ OG huyền thoại tên là Jesse “JerAx” Vainikka đã quyên chiếc ghế có chữ ký của mình cho một cuộc đấu giá trực tuyến được tổ chức bởi Valavuori Live Twitch và phát sóng từ Phần Lan trong nỗ lực quyên tiền cho Hiệp hội trẻ em châu u.
Cuộc đấu giá kết thúc chỉ sau vài giờ, chiếc ghế chơi game có chữ ký của cựu vô địch OG với hai lần chiến thắng giải quốc tế được bán với giá 5.300 euro (gần 140 triệu đồng). Số tiền đã vượt xa tất cả các vật có giá trị khác được mang ra đấu giá, đơn cử như cả chiếc áo có chữ ký của cầu thủ bóng đá giỏi nhất trong lịch sử thế giới Lionel Messi, được bán với giá chỉ 2.300 euro (khoảng 60 triệu đồng).
Ngoài ra, một chiếc áo có chữ ký của cựu ngôi sao và huyền thoại của Manchester United, Wayne Rooney đã kiếm được 4.500 euro (gần 120 triệu đồng) tại buổi đấu giá. Tuy nhiên, số tiền đó vẫn thấp hơn số tiền chiếc ghế của game thủ chuyên nghiệp trò chơi Dota 2 đạt được.
Ghế thi đấu thể thao điện tử có giá cao hơn cả áo thi đấu của Messi và Ronaldo - ảnh 2
Vượt trên những giá trị hiện kim, ý nghĩa của việc đấu giá này nằm ở việc số tiền thu được trong buổi đấu giá đã được tặng cho một mục đích cao cả, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều ngành nghề không loại trừ thể thao điện tử khi phần lớn các sự kiện dự kiến diễn ra vào năm 2020 đã bị hủy bỏ và hầu hết các game thủ chỉ có thể chơi trực tuyến tại thời điểm này. Tuy nhiên lĩnh vực trò chơi điện tử có một lợi thế đó là các game thủ vẫn chơi game trong thời gian giãn cách xã hội, và trong đợt dịch COVID-19 vừa qua số lượng tài khoản chơi game tăng lên ồ ạt. Ví dụ như trò chơi Fortnite đã thu về 3,2 tỷ giờ chơi chỉ trong tháng 4. Trong khi công ty phần cứng như Nintendo Switch đã lập kỷ lục doanh số tăng gấp đôi, ghi nhận thêm 200% doanh số trong quý vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.