Hà Nội tiếp tục có Pubstomp quy mô lớn dành cho TI8

0 Thanh Niên Online
The International (TI) là giải đấu thường niên lớn nhất, quan trọng nhất của bộ môn Dota 2. Đến hẹn lại lên, Pubstomp chào đón sự kiện này đã bắt đầu 'nóng máy' và sẵn sàng bùng nổ vào ngày chung kết 25.8 tới.
Pubstomp được hiểu là một hình thức sự kiện tự phát mà nhiều game thủ Dota 2 tụ tập, giao lưu, cùng theo dõi diễn biến của các kỳ The International (TI) - giải đấu quan trọng nhất trong năm của Dota 2 do Valve tổ chức. Những Pubstomp đầu tiên của cộng đồng game thủ Việt diễn ra với quy mô nhỏ, khá im ắng và gặp nhiều khó khăn về địa điểm, công tác tổ chức... Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, hình thức sự kiện này đang bắt đầu được nhiều đơn vị tổ chức chuyên nghiệp chú ý đến, nhờ đó, cộng đồng Dota 2 Việt Nam dần có được những sự kiện Pubstomp hoành tráng hơn, đặc biệt là tại khu vực Hà Nội.
Hà Nội tiếp tục có Pubstomp quy mô lớn dành cho TI8 - ảnh 1
TI là sự kiện quan trọng nhất hàng năm của cộng đồng Dota 2
Đến hẹn lại lên, khi TI8 đến gần (diễn ra từ 20.8 đến 25.8 tại Vancouver, Canada), game thủ Dota 2 Việt Nam lại bắt đầu chuẩn bị cho sự kiện Pubstomp năm thứ 8. Năm nay, sự kiện Pubstomp có thể xem là đáng chú ý nhất, quy mô lớn nhất tại Hà Nội sẽ do Dmetal tổ chức, với sự đồng hành của Twin188. Trao đổi với Thành Niên Game, anh Duy Phong - đại diện đơn vị tổ chức sự kiện Dmetal chia sẻ: “TI là sự kiện Dota 2 lớn nhất mỗi năm với sự tham gia của 18 team mạnh nhất thế giới. Vì vậy nhân dịp này, chúng tôi muốn tổ chức cho anh em game thủ một ngày hội Dota 2 thực sự.”
Do sự chênh lệch múi giờ và đặc tính thời gian thi đấu rất lâu của Dota 2, nên việc tổ chức một Pubstomp chỉn chu ẩn chứa rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến đồ ăn thức uống, khu vực nghỉ ngơi... Do đó, các đơn vị tổ chức thường lựa chọn quán Cafe, phòng máy lớn, hoặc các rạp chiếu phim làm địa điểm tổ chức. Tại TI7 năm ngoái, có những Pupstomp ở Viêt Nam ghi nhận tổng thời gian diễn ra sự kiện lên đến 12 tiếng đồng hồ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường khiến nhu cầu chơi game di động tăng trưởng mạnh trên toàn cầu. Việt Nam cũng có chung xu hướng này khi mọi chỉ số về lượt tải đều tăng trưởng mạnh so với năm 2019.