Kiếm Thế Mobile: Làm bang chủ… khổ lắm ai ơi!

0
Nhiều người nói, được làm bang chủ thích lắm, có mọi quyền hành, muốn gì được nấy, có phần thưởng là được hưởng cao hơn, rồi mới tới các thành viên khác. Nhưng sự thật có ai ngờ…
Tôi cũng từng nghĩ thế, rằng làm bang chủ nó sướng lắm. Thành ra chỉ 1 tháng sau khi Kiếm Thế Mobile ra mắt, tôi đã xây dựng cho mình một nhóm bạn nhỏ trên Facebook rồi lập bang. Đó cũng là lần đầu tiên tôi làm bang chủ.
Hồi đó, các trận chiến bang hội luôn nhận được sự quan tâm của game thủ

Hồi đó, các trận chiến bang hội luôn nhận được sự quan tâm của game thủ

Lần đầu làm “sếp”…

Làm bang chủ, tuy lúc nào cũng bận rộn, nhưng niềm vui thì nhiều lắm. Này nhé, mỗi lần thiếu thốn món nhiệm vụ nào, tôi chỉ cần kêu lên kênh bang, là y như rằng anh em xúm vào cho. Nhiều khi đi săn Boss ra đồ xịn, mấy tay trong bang nhường sạch cho bang chủ, kèm theo câu dặn dò: “Bang chủ có mạnh thì anh em mới được nhờ”. Đã chưa!
Có hôm offline, dù đứng ra tổ chức nhưng do là sinh viên, tiền quỹ không được nhiều để hỗ trợ anh em. Thế là có mấy bang phó, nhiều anh chị đi làm gọi riêng tôi, dúi cả triệu vào túi rồi bảo: “Mày lấy tiền này đứng ra trả, cho anh em nó nể, bọn anh hỗ trợ cho!”, vui quá chừng.
Thậm chí, nhiều hôm bận quá không lên mạng làm nhiệm vụ được. Thế là có mấy anh em trong bang online phụ, kéo đi hết phó bản này đến nhiệm vụ khác. Lúc mở lại thì ngạc nhiên thay, mình không chỉ xong hết chuỗi nhiệm vụ, mà còn xong cả Boss, nhiệm vụ bang, Phó bản hàng ngày,...
Đó là những “đặc quyền vô hình”, mà chỉ có... Bang chủ mới được ưu ái thôi. Nhưng nói thiệt, chỉ cần nhìn bang mình gây dựng ngày càng lớn mạnh, thì đó đã là niềm hạnh phúc vô bờ rồi.

… kiêm luôn “culi cao cấp”

Dẫu đầy ắp những niềm vui, xong Bang chủ cũng không phải là một vị trí dễ dàng. Mỗi ngày, tôi đều bận tối mặt trong việc cân bằng giữa luyện cấp, làm nhiệm vụ và xây dựng bộ máy bang hội chỉn chu, quy củ hơn.
Do đang “chập chững” ở vị trí cao, thời gian đầu, tôi khá rối trong việc tổ chức, phân bố vai trò của từng chức vụ cụ thể trong Bang. Hầu hết việc sắp xếp các vị trí đều theo cảm tính, người nào mạnh thì cho lên, hay dựa vào thời gian tham gia bang. May mắn thay, tôi được khá nhiều các “tiền bối” hướng dẫn, góp ý, nên đâu rồi cũng vào đó.
Giai đoạn đầu được xem là “tiền đề” quan trọng nhất quyết định đến tồn vong của một bang hội. Do đó, tôi có cả trăm đầu việc phải giải quyết. Còn nhớ, nguyên 1 tuần kể từ khi lập bang, tôi thức một mạch từ 6 giờ sáng cho tới 3 giờ sáng hôm sau để lập kế hoạch hoạt động. Cuốn sổ nhật ký mới mua dày trăm trang cũng chật kín các gạch đầu dòng:
- Hôm nay, phải lập 8 team trưởng nhóm, xây dựng các nhóm theo đặc tính nhân vật
- Ngày mai, tiến hành tìm bãi train phù hợp với bang, thiết lập ranh giới với các bang hội khác
- Ngày xxx, mở rộng quy mô, kết nạp thêm nhiều người chơi tâm huyết, cho giai đoạn đua top Bang hội
2-Vừa là người lãnh đạo, bang chủ cũng là người kêu gọi hoạt động chính

Vừa là người lãnh đạo, bang chủ cũng là người kêu gọi hoạt động chính

Một tập thể bang gắn kết là mơ ước của nhiều bang chủ

Một tập thể bang gắn kết là mơ ước của nhiều bang chủ

Trận đánh lịch sử

Đỉnh điểm căng thẳng của bang tôi là giai đoạn cuối tháng 03.2018, khi game đã xây dựng hàng loạt các tính năng cộng đồng mới. Lúc này, một nhóm nhỏ trong bang tôi đã có sự tranh chấp bãi train với bang rất mạnh trong máy chủ. Chẳng nói chẳng rằng, Bang hội ấy kéo gần cả trăm người qua khu vực cắm train thường nhật của chúng tôi, phá sạch sành sanh, đồ sát đỏ cả màn hình. Thế là, trận đánh lớn nhất của cả bang diễn ra.
Với các bang hội, những trận đánh như thế này không hiếm

Với các bang hội, những trận đánh như thế này không hiếm

Tôi là người đứng ra điều phối đội hình, phân công và lên chiến thuật đánh cho từng vị trí. Đội hỗ trợ có nhiệm vụ theo sát đội tanker của team, liên tục hồi máu và khống chế địch. Đội sát thương sẽ có nhiệm vụ gây damage nhiều mục tiêu, đánh du kích,... Ngày hôm đó, trận chiến kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ.
Quả thực, đối phương hơn hẳn chúng tôi về số lượng cũng như chất lượng. Nhưng vì quá ỷ lại vào số đông, họ PK một cách rời rạc, thiếu tổ chức. Liên tục bị dồn ép,cuối cùng, mọi nỗ lực của chúng tôi được đền đáp, bang bạn đã đồng ý… làm hòa. Đây được coi là chiến thắng vang dội nhất của chúng tôi trong suốt thời gian xây dựng.
Cân bằng giữa hoạt động cá nhân và hoạt động bang hội luôn là vấn đề khó khi làm Bang chủ

Cân bằng giữa hoạt động cá nhân và hoạt động bang hội luôn là vấn đề khó khi làm Bang chủ

Sau chiến thắng ấy, bang tôi có tiếng nói lớn trong server trở thành 1 trong 10 cái tên “cộm cán” ở S2. Nhìn “cơ đồ” do chính mình tự tay gây dựng đạt thành quả tốt như vậy, thực sự rất đáng mừng. Tôi cũng nhường chức Bang chủ cho những anh em khác, do bận rộn trong chuyện thi cử, học hành.
Từ đó về sau, mỗi ngày, tôi chỉ cần online nói chuyện với mọi người, làm công việc mình thích, cày cuốc, rồi lại nghiên cứu thời trang. Tôi cũng dành cho mình quãng thời gian quý báu để đi học, làm thêm, tham gia các sự kiện offline của Kiếm Thế Mobile,…
Thật chứ, làm Bang chủ chẳng sướng chút nào đâu, nhưng nếu các ông tâm huyết, thì mọi cố gắng đều sẽ được đền đáp. Chưa kể, những kinh nghiệm làm “sếp” năm đó còn giúp tôi được khối việc trong cuộc sống. Dễ thấy nhất chính là học được cách sắp xếp cuộc sống của chính mình, giống như cách tôi đã “sắp xếp” cho cả bang vậy. Kỷ niệm làm bang chủ lần đầu, tôi sẽ ghi nhớ và nếu có dịp, tôi sẽ ngồi lại kể thêm cho các ông nghe!
Cùng ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ với dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên - Võ Lâm Truyền Kỳ tại Đại Hội Võ Lâm thời 4.0 vào ngày 20.12.2020. Chương trình sẽ được livestream tại kênh Fanpage/Youtube của các game. Theo dõi tại http://volam15.zing.vn/ để biết thêm thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.