LMHT: Game thủ bức xúc với NPH VED

0
"Mình nghĩ họ làm vậy giống như viết thư xin lỗi, xong đưa cho game thủ đọc, đọc xong rồi họ... giật thư lại xé như cười phỉnh vào mặt các game thủ."

Thời gian gần đây, game Liên minh huyền thoại thường xuyên xảy ra tình trạng lag. Nhưng cách nhà phát hành VED xử lý tình trạng này, cũng như cách phản hồi với game thủ về những thắc mắc, mới đáng bàn luận.

Thực tế, tình trạng này đã diễn ra từ khá lâu, đặc biệt là vào ngày những cuối tuần khi lượng người chơi truy cập vào Liên minh huyền thoại (LMHT) quá đông.

Sự việc còn tồi tệ hơn sau khi nhà phát hành VED đưa chế độ Hexakill vào thử nghiệm, người dùng phải đối diện với "ma trận" lỗi trước khi có thể giải trí cùng LMHT. Nào là lag, ngắt kết nối, lỗi không thể đăng nhập, v.v. đến khi đăng nhập được thì bị treo ở màn hình nạp dữ liệu hoặc xui hơn thì... chẳng thấy bạn bè online đâu cả.

Đỉnh điểm của sự việc diễn ra là vào cuối tuần vừa rồi (ngày 1 và 2.3) khi rất nhiều bình luận phản ánh, kêu ca của game thủ về tình trạng quá lag, khó kết nối với máy chủ xuất hiện trên fanpage chính thức của Liên minh huyền thoại.

LMHT: Game thủ bức xúc với NPH VED - ảnh 1

LMHT: Game thủ bức xúc với NPH VED - ảnh 2

LMHT: Game thủ bức xúc với NPH VED - ảnh 3

LMHT: Game thủ bức xúc với NPH VED - ảnh 4

LMHT: Game thủ bức xúc với NPH VED - ảnh 5

LMHT: Game thủ bức xúc với NPH VED - ảnh 6

Bức xúc của các game thủ khi chế độ Hexakill khiến họ phải chịu lag, xếp hàng chờ quá lâu

LMHT: Game thủ bức xúc với NPH VED - ảnh 7

LMHT: Game thủ bức xúc với NPH VED - ảnh 8

Người chơi thể hiện sự thất vọng với NPH khi tình trạng lag cứ diễn ra mà vẫn chưa được khắc phục

Sự việc chưa dừng lại ở đó khi Thanh Niên Game (TNG) nhận được email của một game thủ tỏ ra bức xúc trước cách đối xử của nhà phát hành VED với mình. TNG xin tóm lược nội dung email này như sau:

"Gửi ban biên tập Thanh Niên Game,

Mình là một fan của Liên minh huyền thoại, hiện đang chơi tại server VN. Trong những tuần vừa qua hẳn mọi người và ban biên tập nếu có chơi tại server Liên minh Việt Nam sẽ biết một số tình trạng sau:

  • Không thể đăng nhập vào game.
  • Đăng nhập bị lag dẫn đến việc không thấy danh sách bạn bè trong game, đăng nhập lại thì kẹt luôn bên ngoài không vào lại game được.
  • Đăng nhập được vào game, có thể thấy danh sách bạn bè rồi, đến tạo game chơi thì lại đợi 15 hay 20 phút không tìm được trận nào.
  • Tìm được trận thì vào chọn tướng, chọn xong đợi đến hết thời gian chờ thì treo luôn. Out ra vô lại thì dính tình trạng đầu tiên. Đợi một hồi lâu thì xuất hiện một thông báo rất hay và tào lao: "Máy chủ đang bảo trì".

Tình trạng trên không phải là mới, nó đã xảy ra cách đây 2, 3 tuần rồi cứ kéo dài đến bây giờ.

Bực bội nhất là khi mình post bài lên fanpage của họ phản ánh về cách làm việc trì trệ này thì nhận được câu trả lời là: Xóa hết comment của mình trên fanpage, ban (cấm) luôn tài khoản facebook của mình, không cho mình comment thêm gì nữa.

Sau đó mình thấy bên LMHT đăng bài về tình trạng lag, lỗi kết nối này và mong mọi người thông cảm. Lúc đó, mình nghĩ rằng ít ra mình cũng phản ảnh được và họ có trả lời. Nhưng chưa đầy nửa ngày họ lại tháo bỏ cái thông báo đó trên website trang chủ của LMHT và cả trên Fanpage của họ.

Mình nghĩ họ làm vậy giống như viết thư xin lỗi, xong đưa cho game thủ đọc, đọc xong rồi họ... giật thư lại xé như cười phỉnh vào mặt các game thủ.

Mình thật sự rất bức xúc với cách làm việc và hành động không tôn trọng người khác như vậy nên mới quyết định viết mail này. Mình đã nạp RP vào tài khoản game cũng hơn triệu bạc vì muốn ủng hộ nhà phát hành và trò chơi mà mình đam mê.  Mình chỉ mong muốn có được những khoản thời gian ăn hành và bán hành yên ổn mỗi cuối tuần cùng bạn bè thôi mà."

TNG đã tiến hành làm việc với NPH VED để có câu trả lời chính thức cho bức thư này. Thông tin sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm