Mong có nhiều giải đấu trong năm 2014

0
So với cộng đồng game thủ các hai đầu đất nước, cộng đồng người chơi game ở Huế khá nhỏ. Tuy vậy, niềm đam mê với trò chơi giải trí trực tuyến và tính đoàn kết của cộng đồng là những dấu ấn đậm nét của game thủ ở vùng đất này.

Nhỏ nhưng tâm huyết

Theo một khảo sát nhỏ của chúng tôi, cộng đồng game thủ ở Huế hiện tại đang chơi chủ yếu các loại game: MOBA (game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi như Liên minh huyền thoại, DotA, Mộng tam quốc, AOE…), FPS (game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Avatar star, Counter strike Online, Đột kích, Half life)…

Mong có nhiều giải đấu trong năm 2014 - ảnh 1 

Các game thủ Huế luôn có một niềm đam mê đối với game online

Ngoài công chức, sinh viên và học sinh, các game thủ chuyên và bán chuyên thuộc các đội thi đấu các giải game thường chọn các quán net để “luyện kiếm”. Theo bạn Ngô Tân Kha, sinh viên ĐH, cho biết:“Mình chọn quán net trước hết là vì mình chưa có đủ điều kiện để sắm một dàn máy tốt để chơi game. Bên cạnh đó, quán net có không gian khá phù hợp, lại dễ dàng lập đội thi đấu”.

Đáp ứng nhu cầu này, các quán net trên địa bàn TP.Huế không ngừng nâng cấp máy với những điều kiện tốt về hạ tầng, cấu hình… để game thủ chơi game. Hiện tại trên địa bàn TP.Huế có khoảng 200 quán nét với quy mô chủ yếu khoảng 20 máy mỗi quán, một số quán được nhiều game thủ yêu thích như One Net, Đại Nam, Game Pro…

Anh Nguyễn Quang Trung, chủ quán One Net (đường Nguyễn Biểu, Huế) chia sẻ: “Nhu cầu chơi game của game thủ Huế ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu này, chúng tôi đặc biệt chú trọng nâng cấp cấu hình máy, thậm chí có sẵn ti vi để game thủ theo dõi các trận đấu, hệ thống máy luôn đủ sức tổ chức những trận đấu lớn. Vậy mà trong những ngày lễ đặc biệt, quán vẫn không đủ  phục vụ cho nhu cầu game thủ”.

Mong NPH tổ chức nhiều cuộc thi

Đó là mong muốn chung của nhiều game thủ Huế trong năm 2014. Do điều kiện về địa hình, số lượng game thủ Huế nói riêng và cộng đồng game thủ miền Trung nói chung không nhiều bằng các địa phương khác. Nhưng không nằm ngoài lộ trình phát triển chung của thị trường game online, game thủ Huế đang định hình mình bằng những nét chấm phá rất riêng trong đó không ít nhóm game thủ đã bắt đầu phát triển theo hướng chuyên nghiệp.

Mong có nhiều giải đấu trong năm 2014 - ảnh 2 

Một giải đấu được tổ chức ở Huế vào năm 2013

Trên thực tế, việc tổ chức các giải đấu cũng được một số NPH tổ chức ở Huế như Liên minh huyền thoại, FIFA, Audition… Bên cạnh đó, các phòng net chủ động tổ chức giải đấu riêng để tạo sân chơi cho game thủ tuy số lượng còn khá nhỏ lẻ.

Game thủ có nickname Tuanbanhbao cho biết: “Mình hy vọng năm 2014 tới, các NPH sẽ quan tâm hơn nữa đến việc tổ chức các giải đấu của nhiều thể loại game ở miền Trung để chúng tôi có thể so tài và khẳng định mình. Giải đấu là cách tốt nhất để tạo ra một cộng đồng game.”

Mong có nhiều giải đấu trong năm 2014 - ảnh 3 

Hào hứng trêm các trận đấu game

Bên cạnh giải đấu, game thủ có nickname Ngọc Trần cho biết: “Năm nay, mình mong muốn các NPH game sẽ nâng cao hơn nữa việc chăm sóc khách hàng, có nhiều game hay để game thủ chơi, giá hàng trong shop sẽ giảm bớt và mình hết FA” (cười).

Mong có nhiều giải đấu trong năm 2014 - ảnh 4 

Cộng đồng game thủ Huế mong muốn có nhiều giải đấu để khẳng định mình

Một thực tế cộng đồng game thủ ở Huế tuy không đông về số lượng nhưng niềm đam mê và nhu cầu được chơi game của game thủ thì không hề thua kém một địa phương nào. Thiết nghĩ, các NPH game nên đầu tư hơn nữa vào thị trường này, phối hợp một cách bài bản với cácquán net để tạo nên những giải đấu với mức độ thường xuyên và rộng khắp để các game thủ Huế có thể khẳng định mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm