MU PlayPark bất ngờ 'cấm cửa' game thủ Việt

4 Thanh Niên Online
Chưa đầy một tháng sau khi mở cửa Open Beta, MU Online - được phát hành trên cổng game PlayPark tại một số nước Đông Nam Á - đã có động thái "chặn IP" từ Việt Nam, bất chấp việc cộng đồng mutizen Việt đang chiếm số đông trong trò chơi.

Như Thanh Niên Game từng giới thiệu, MU Onlinegame online cực kỳ lâu đời được phát triển bởi Webzen (Hàn Quốc). Vào tháng 8.2019, cổng game PlayPark của Asiasoft đã chính thức xác nhận thông tin về việc hợp tác với Webzen để đưa MU Online trở lại thị trường Đông Nam Á. Trò chơi cũng đã chính thức Open Beta trên cổng game PlayPark từ ngày 26.3 vừa qua và nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ Việt bất chấp rào cản ngôn ngữ.

MU PlayPark bất ngờ 'cấm cửa' game thủ Việt - ảnh 1

Tuy nhiên, "ngày vui ngắn chẳng tày gang", sau chưa đầy 2 tuần Open Beta, MU PlayPark đã chính thức "cấm cửa" game thủ Việt bằng việc chặn IP Internet từ Việt Nam. Lý giải việc này, đội ngũ quản trị MU PlayPark đã cho biết rằng bởi vì phiên bản hiện tại chỉ được phát hành cho Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines và đơn vị sản xuất yêu cầu chặn IP Việt Nam kết nối tới server, bất chấp việc gamer Việt đang là cộng đồng đông đảo và sức nạp thuộc dạng TOP trong khu vực.

MU PlayPark bất ngờ 'cấm cửa' game thủ Việt - ảnh 2

MU PlayPark hiện đã chặn IP từ Việt Nam

Hiện tại, cộng đồng mutizen Việt đang bức xúc với việc "cấm cửa" có phần khá vô lý từ MU PlayPark, ngoài ra, một bộ phận game thủ khác cũng đành tiếp tục cày cuốc bằng cách fake IP và chờ đợi một thông báo mới từ nhà phát hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh Hiếu

Trần Thanh Hiếu

Đã từ rất lâu Webzen đã cấm Việt Nam tham gia game của họ bởi lý do: Người Việt thời đấy chơi cày cuốc thật sự thì ít nhưng đa số hack thì nhiều... Theo tôi biết ngày xưa có một tiệm Internet trên đường Cao Thắng, chủ tiệm ở đấy tìm lỗ hỏng của game và viết ra bảng hack chỉ sử dụng được ở tiệm Internet đấy nên tiệm lúc nào cũng kín mít người đến chơi MU, sau có ông bác kể lại rằng bên phía Webzen ở Hàn Quốc đã nhiều lần cho người sang Việt Nam gặp ông chủ tiệm đấy thương lượng mua lại bảng hack để mang về vá fix lỗi, nhưng họ fix lỗi này thì ông ta lại tìm lỗi khác để tiếp tục viết bảng hack, thế là họ tìm cách bằng một số tiền hoặc như thế nào đó để ông ta không thể kinh doanh dịch vụ của mình được nữa.
Trần Trọng Quỳnh

Trần Trọng Quỳnh

Một bộ phận người chơi vẫn còn thói quen hack game và cày thuê làm ảnh hưởng rất lớn đến Bảng Xếp Hạng, khiến những người chơi solo mất đi niềm vui trải nghiệm cảm giác tự mình leo top. Đó chính là lý do!
chi linh le

chi linh le

Tôi thề sẽ không chơi game này nữa dù rất thích. Quá xúc phạm game thủ Việt
taanzaza

taanzaza

clbmu.net

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm