Phong Vũ Buffalo đăng quang giải VCS Mùa Hè 2018 tham dự CKTG 2018

3 Thanh Niên Online
Theo đó, họ đã hạ gục đối thủ là Adonis Esports với chỉ số khá cách biệt là 3 - 0 và giành suất tham dự CKTG 2018 sắp diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 10.

Vậy là cuối cùng, giải đấu VCS Mùa Hè 2018 đã chấm dứt và xác định được đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự vòng bảng CKTG 2018 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc vào tháng 10 đây.

Hai đội tuyển Phong Vũ Buffalo và Adonis Esports đã cống hiến cho khán giả tại nhà thi đấu Quân Khu 7 trận chung kết cân tài cân sức, với rất nhiều pha xử lý đẳng cấp tới từ các tuyển thủ. Tại đó, PVB là cái tên mạnh hơn với chức vô địch xứng đáng.

Phong Vũ Buffalo đăng quang giải VCS Mùa Hè 2018 tham dự CKTG 2018 - ảnh 1

Trong ván đấu đầu tiên, ADN đưa ra đội hình tương đối thuận tay khi Easylove có con bài “tủ” Kai’sa. Mặc dù vậy, đội tuyển này đã bị PVB “lăn cầu tuyết” chỉ sau 1 pha tấn công sai lầm ngay ở phút thứ 4. PVB bóp nghẹt đường dưới của đối thủ trong những phút tiếp theo trong khi Urgot của Zeros quá mạnh mẽ trong các pha giao tranh tổng. Phút 24,sau khi quét sạch đối thủ, PVB tiến vào để dứt điểm ván đấu thứ nhất.

 Bước sang ván đấu thứ 2, PVB liên tục có những pha trao đổi có lợi so với đối thủ và dẫn trước 1 lượng tiền đáng kể. Thế nhưng Sorn đã có tình huống cướp Baron thần thánh với Nidalee ở phút thứ 26. Chỉ với con Baron, cùng với việc PVB quá ham máu trong các tình huống lao lên tấn công, ADN có được 2 đường của đối thủ. Phút 33, PVB bất lực nhìn ADN phá hủy nhà chính sau khi Zeros cùng Palette bị hạ gục. ADN cân bằng tỉ số trận chung kết thành 1-1.

Khi ván đấu bản lề diễn ra, PVB quyết định tước đi cả Kindred cũng như Camille khỏi tay Sorn. Mặc dù cân bằng được 2 điểm hạ gục sau pha băng trụ ở đường trên, Sorn gần như bị hóa giải bởi việc cả 3 đường của PVB đã thi đấu quá áp đảo. Dứt điểm Baron thành công ở phút thứ 25, PVB nắm chắc chiến thắng khi lợi thế dẫn trước đã vượt quá ngưỡng 10 nghìn tiền. Và chỉ cần có 3 phút để “những chú trâu” kết liễu đối thủ trong ván 3 sau khi phá hủy cả 3 đường. PVB chỉ còn cách CKTG 2018 đúng 1 ván thắng nữa!

Và họ đã làm được trong ván 4, nơi Zeros bùng nổ ở đường trên với Jayce và một Leblanc mẫu mực của Naul. Trong 1 ván đấu mà ADN đã cố gắng giao tranh nhiều nhất có thể, họ bị cuốn theo lối chơi của PVB và liên tục mất đi những cái trụ. Sau pha “chết hụt” ở phút 25 khi suýt bị đối thủ back-door, ADN bất lực nhìn Naul và Zeros phá hủy nhà chính ở phút thứ  khi lượng khống chế của mình là quá ít. PVB lên ngôi vô địch VCS lần đầu tiên trong lịch sử với chiến thắng chung cuộc 3-1. Họ sẽ là đại diện duy nhất của VCS tham dự CKTG 2018!

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến hành trình của Phong Vũ Buffalo tại CKTG 2018 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huyền

huyền

Cùng nhau cổ vũ tinh thần thi đấu của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam (PVB) tại CKTG 2018.
Ngô

Ngô

ADN rất tốt, nhưng PVB rất tiếc :))
Quốc Hoàn

Quốc Hoàn

PVB đánh thuyết phục quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.