Sau Activision, đến phiên EA cắt giảm hàng loạt nhân sự

0 Thanh Niên Online
Quyết định cắt hợp đồng 350 nhân sự của EA - một trong những công ty game lớn nhất toàn cầu - đang thu hút sự quan tâm khá lớn của giới quan sát, truyền thông và cả cộng đồng game thủ toàn cầu.
Thành lập vào năm 1982 bởi những thành viên cũ của Apple, Atari, Xerox PARC, và VisiCorp dưới sự dẫn dắt của Trip Hawkins, Electronic Arts (EA) đến nay đã trở thành tập toàn trị giá hàng tỉ USD, và được thừa nhận rộng rãi là một trong những lá cờ đầu của ngành công nghiệp game trong nhiều năm gần đây. Trong giai đoạn đầu năm 2019, hãng này đã phát hành nhiều tựa game đạt được thành công lớn về doanh thu lẫn hiệu ứng truyền thông như Apex Legends, Battlefield V, Anthem... 
Sau Activision, đến phiên EA cắt giảm hàng loạt nhân sự - ảnh 1
Dẫu vậy, ngay trong thời điểm tình hình kinh doanh đang ngày càng khởi sắc, EA bất ngờ đưa ra thông báo cắt giảm 350 nhân sự, chủ yếu tập trung ở mảng phát hành, truyền thông, marketing... Theo thông báo từ người đại diện phát ngôn của EA, đây là quyết định "đáng tiếc", nhưng cam kết sẽ không làm ảnh hưởng đến việc vận hành các dự án hiện tại của hãng. Được biết, nhân sự hiện tại của EA nằm ở con số gần 9.000 người, trải rộng ở rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.
Sự việc này đang gây chú ý lớn cho giới quan sát, truyền thông... đang hoạt trọng trong ngành công nghiệp game. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều hãng game lớn trên toàn cầu cũng đang liên tục đưa ra thông báo cắt giảm nhân sự. Trước đó, Activision đã cắt giảm đến 800 nhân sự, nền tảng phát hành game trực tuyến GOG cũng "thanh lý môn hệ" đến 10% nhân sự. Trước đó, ngành game cũng đã chứng kiến những sự chia tay đầy nuối tiếc của Telltale và ArenaNet.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm