‘Siêu sao YouTube’ PewDiePie trần tình về thu nhập khủng 155 tỉ đồng

0
Ngôi sao số 1 trên YouTube, game thủ chuyên stream game PewDiePie công bố thu nhập lên đến 7,4 triệu USD năm qua. Ngay lập tức anh chàng hứng chịu một làn sóng “GATO” kinh hoàng…

Đầu tuần này, ngôi sao streaming trên YouTube, Felix ‘PewDiePie” Kjellberg, thông qua công ty riêng của mình, đã báo cáo doanh thu gặt hái được trong năm 2014 là… 7,4 triệu USD. Tức là hơn... 155 tỉ đồng, gần gấp đôi thu nhập của chính anh trong năm 2013.

‘Siêu sao YouTube’ PewDiePie trần tình về thu nhập khủng 155 tỉ đồng

Triệu phú đô la chỉ nhờ chơi game PewDiePie (Ảnh: Expressen)

Ngay lập tức, thu nhập khủng của anh chàng game thủ Thụy Điển này đã tạo nên một làn sóng bình luận trên các mạng xã hội. Đắng lòng thay, hầu hết các bình luận này có nội dung rất tiêu cực.

Bức xúc trước những comment "ném đá" đó, PewDiePie đã lập tức “đăng đàn” và trần tình trong một video dài hơn 6 phút:


Trong video, anh nói: “Khi tôi công khai số tiền kiếm được, mọi người cảm thấy sốc. Thậm chí một số còn tức giận. Họ nghĩ như vậy là không công bằng. Họ tưởng công việc của tôi chỉ đơn giản là ngồi dán mông xuống ghế và nói nhảm, la hét vào màn hình game”.

Anh cũng nói thêm: “Tiền bạc không phải là thứ tôi muốn nhắm đến khi làm video. Mục đích quan trọng là: giải trí”. Lý do duy nhất để anh làm các video của mình trong suốt 5 năm qua, chỉ là vì sở thích.

PewDiePie cảm thấy buồn vì tự dưng có người lại nổi khùng khi nghe tin anh kiếm được một đống tiền. “Điều đó thật là vô nghĩa!”, anh nói.

Trong video, PewDiePie đã chọn một số comment “thù hằn” và trực tiếp phản bác lại. Chẳng hạn như với comment: “Phải chi tôi cũng được trả nhiều như vậy khi vào vai một thằng đụt ngồi trước webcam và thu hút hàng triệu view”, anh trả lời hài hước: “Đâu có, tôi có hẳn một camera xịn đó!

‘Siêu sao YouTube’ PewDiePie trần tình về thu nhập khủng 155 tỉ đồng

Lời bình luận giải thích khá "bá đạo" về lượt view khủng của PewDiePie (Ảnh chụp từ video)

Hay một comment “ra chiều hiểu biết” khác: “PewDiePie ở một quốc gia châu Âu, anh ta gom view từ nước đó. Sau đó anh ta chuyển sang Ý, rồi gom hết view từ nước đó. Ngoài ra anh ta còn nói tiếng Anh, nên anh ta gom hết view từ mấy nước nói tiếng Anh luôn”.

PewDiePie trả lời: “Tui chưa từng xuất hiện trên trang chủ YouTube bản tiếng Ý. Trên đó toàn video… bóng đá không à!

Kênh YouTube của PewDiePie đã có 37,7 triệu lượt đăng ký xem. Toàn bộ các video của anh đạt đến… 9 tỉ lượt xem. Từ số lượt xem siêu khủng đó, doanh thu 7,4 triệu PewDiePie kiếm được không phải là khó hiểu. Thử chia cho số lượng người đăng ký xem anh chàng, thì mỗi khán giả chỉ góp chưa đến 20 xu cho PewDiePie.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm