Steam đạt gần 19 triệu game thủ online đồng thời, cao nhất trong lịch sử

Steam đạt số lượng người chơi cao nhất trong lịch sử gần 19 triệu

0 Thanh Niên Online

Steam phá vỡ kỷ lục về lượng người chơi đồng thời của mình, đạt gần 18,9 triệu game thủ chỉ vài giờ trước đây.

Phát hiện bởi SteamDB, kỷ lục trước đây của Steam là 18.537.490 game thủ - được thiết lập vào tháng 1/2018 – đã bị phá vào lúc 2 giờ 20 phút chiều (giờ Anh), vượt trội hơn 300.000 game thủ so với số cũ, đạt 18.801.944.

Steam đạt gần 19 triệu game thủ online đồng thời, cao nhất trong lịch sử - ảnh 1

Khá thú vị, cho dù đây là số lượng người chơi đồng thời cao nhất mà chúng ta từng chứng kiến trên nền tảng này, nhưng số lượng không ấn tượng như vậy khi so về số lượng game đấu trực tuyến được thực hiện. Chỉ có 5,8 triệu game được diễn ra trong thời điểm đó, trong khi khi đạt kỷ lục vào năm 2018, số lượng trận đấu là 7 triệu. Điều này cho thấy có nhiều game thủ chỉ đăng nhập và treo máy hơn là thực sự chơi game.

Không giống như những năm trước, Steam luôn có một tựa game bùng nổ để đạt được kỷ lục người chơi cao. Lần này, không có một cú hích nào có thể giải thích được hiện tượng trên. Do đó, có thể thấy người chơi đã phân bổ đều hơn và là một tín hiệu đáng mừng cho nền tảng này.

Steam đạt gần 19 triệu game thủ online đồng thời, cao nhất trong lịch sử - ảnh 2

Năm 2019 với sự thay đổi lớn về phần mềm và giao diện đã đem lại cho Steam thành công rực rỡ. Với việc quay lại hợp tác cùng những hãng game đình đám như Microsoft, EA, hãng cũng có những bước tiến mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc, góp phần đem lại thành công chung trong cả năm. Đó cũng là những yếu tố dẫn đến việc đạt số lượng người chơi khủng như đã thấy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông điệp đồng hành cùng game thủ từ những cô gái Rose Gaming

Hot streamers Việt lan tỏa thông điệp ‘Hãy ở nhà vì đã có chúng tôi'

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới đang lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. Please stay at home for us"; thì các hot streamers của cộng đồng game thủ Việt cũng hoạt động tích cực như muốn nói với cộng đồng game thủ rằng: "Hãy ở nhà, có chúng tôi đồng hành cùng các bạn!"