Tay cầm Xbox được sử dụng cho xe tăng quân đội Israel

0 Thanh Niên Online
Nhiều người tin rằng Xbox One là tay cầm tốt nhất mọi thời đại nhưng không nhiều người dự đoán nó có thể điều khiển vũ khí chiến tranh trong đời thực.
Sự sáng tạo đổi mới đôi khi đến từ những nơi không ngờ tới. Khi cuộc cạnh tranh trong giới công nghệ phần cứng giữa PS5 và Xbox Series X đang nóng lên thì trong khi đó ở Israel một chiếc xe tăng đã mượn tạm một công cụ của thế giới game cụ thể là tay cầm Xbox.
Một chiếc xe tăng mới được đặt tên là Camel (lạc đà) nhìn bề ngoài không khác gì một chiếc xe tăng thông thường nhưng bên trong được thiết kế đặc biệt để tận dụng giao diện điều khiển kiểu trò chơi điện tử để dễ dàng trong việc sử dụng cho các thành viên trẻ của lực lượng Quốc phòng Israel.
Thông thường, việc học cách điều khiển một chiếc xe tăng khổng lồ là rất khó khăn tuy nhiên việc sử dụng bộ điều khiển Xbox khiến việc này trở nên tự nhiên hơn. Thế nhưng tay cầm game chỉ là bước khởi đầu. Nếu được chấp thuận, Camel cũng sẽ sử dụng tai nghe chơi game vì các nhà thiết kế đang tìm kiếm "thứ gì đó nhẹ hơn và dễ mang theo hơn”. Meir Shabtai, tổng giám đốc vận hành hệ thống robot của IAI tin rằng thế hệ quân sự tiếp theo đã lớn lên và cảm thấy thoải mái với loại công nghệ này, vì vậy sử dụng các ứng dụng tương tự có thể tạo ra những người lính hiệu quả hơn.
Tay cầm Xbox được sử dụng cho xe tăng quân đội Israel - ảnh 1
Xe tăng này còn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) từ StarCraft II, được cho là một trong những game chiến thuật hay nhất từ trước đến nay. Chỉ sau vài tuần học máy, các bot hoạt động tốt hơn con người từ 20 đến 30% khi cho thấy ít thiệt hại hơn trên các bước chạy mô phỏng, nhờ vào sự huấn luyện từ StarCraft II và thậm chí là Doom.
Nhiều người tin rằng Xbox One là tay cầm tốt nhất mọi thời đại nhưng không nhiều người dự đoán nó có thể điều khiển vũ khí chiến tranh trong đời thực. Đây không phải là lần đầu tiên công nghệ chơi game được sử dụng cho giao diện kiểu quân đội. Bộ điều khiển Xbox đã được sử dụng trước đây và thậm chí cả remote Wii đã được sử dụng để điều khiển robot gỡ bom.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm