Tesoro Shrike H2L - Món binh khí 'đô con' dành cho game thủ

0
Thiết kế theo quy chuẩn Claw Grip có thể sẽ khiến người dùng làm quen khá vất vả, nhưng một khi đã “vừa tay”, Tesoro Shrike H2L lập tức thể hiện những ưu điểm khác biệt.

“Gồ ghề” đầy phá cách

Một số tính năng nổi bật của Tesoro H2L:

  • 5600 DPI cảm biến Laser.
  • 5 cấp điều chỉnh dpi 800/1600/3200/4800/5600
  • Bộ gia tốc và dò chuyển động tốc độ cao.
  • 128 Kb bộ nhớ.
  • Tạ điều chỉnh; 10g x 3 + 5g x 1
  • Dây bọc vải và đầu USB mạ vàng.

Được thiết kế theo quy cách cầm chuột Claw Grip cộng với những sáng tạo nhất định của hãng Tesoro, Tesoro H2L sở hữu những đường nét thuộc dạng “kỳ quái” nhất trong phân khúc Gaming Mouse (chuột chơi game) có giá trên dưới 1.000.000 đồng. Hay nói theo slogan được đội ngũ thiết kế in trên thân chuột: Break the Rules.

Tesoro Shrike H2L - Món binh khí 'đô con' dành cho game thủ

Cụ thể, phần lưng chuột của H2L được “nâng” cao đáng kể so với các dạng Gaming Mouse khác. Thiết kế có phần gồ ghề độc đáo này khiến cho việc cầm, thao tác chuột có cảm giác lấn cấn rõ rệt ở lòng bàn tay. Tuy nhiên, chính nhờ sự lấn cấn này mà những đầu ngón tay của người chơi sẽ có được độ cong đáng kể, thao tác nhấp chuột do đó chính xác và đạt tốc độ nhanh hơn.

Tesoro Shrike H2L - Món binh khí 'đô con' dành cho game thủ

Trên thực tế, đây cũng chính là những ưu/khuyết đặc trưng của dòng Gaming Mouse thiết kế cho thao tác cầm chuột phong cách “long trảo thủ”.

Bên cạnh đó, ngoài việc đẩy cao phần lưng, Tesoro còn mạnh dạn khoét sâu hai bên thân chuột, tọa điều kiện thuận lợi để người dùng “gác” ngón cái và ngón áp út, tăng khả năng kiểm soát chuột. Hai phần tiếp xúc này được trang bị lớp cao su nhằm tạo cảm giác bám dính, nhưng ý đồ này sẽ lập tức bị… vô hiệu khi tay bạn tiết mồ hôi.   

Tesoro Shrike H2L - Món binh khí 'đô con' dành cho game thủ

Đặc biệt, Shrike H2L còn có khả năng tăng/giảm trọng lượng nhờ vào khoan chứa rỗng ruột bên dưới. Bạn có thể trám khoan chứa này bằng các loại “tạ” đi kèm bộ sản phẩm, mang khối lượng lần lượt là 5 và 10 gam.

Tesoro Shrike H2L - Món binh khí 'đô con' dành cho game thủ

Chuẩn xác cao, linh hoạt trung bình

Rất khó để có thể đánh giá chính xác về “cảm giác” chuột, vì tùy thuộc vào sự cảm thụ và khả năng thao tác khác nhau của nhiều game thủ.

Tuy nhiên với trường hợp Tesoro Shrike H2L, sau khi trải nghiệm trực tiếp thiết bị và khảo sát ý kiến nhiều game thủ, có thể tạm nhận định rằng chuột chơi game tỏ ra hiệu quả trong việc “điểm chỉ” ở phạm hẹp. Đồng nghĩa với việc, bạn có thể dễ dàng “last hit” quái sát bên trong Liên Minh Huyền Thoại, hoặc di chuột từ ngực lên phần đầu để headshot khi chơi CS:GO.

Tesoro Shrike H2L - Món binh khí 'đô con' dành cho game thủ

Tuy nhiên, chính ngoại hình tương đối cồng kềnh và khá nặng nề (nhất là những ai chuyển từ dòng chuột Steelseries sang), khiến cho việc di chuyển trỏ chuột ở phạm vi rộng trở nên kém linh hoạt. Khuyết điểm này thể hiện rõ khi bạn liên tục thực hiện thao tác xoay camera đột ngột trong các game bắn súng, hoặc liên tục gom quân với số lượng lớn ở dòng game chiến thuật dàn trận như Starcraft II.

Tesoro Shrike H2L - Món binh khí 'đô con' dành cho game thủ

Đáng chú ý, sự “chuẩn xác” của Tesoro Shrike H2L còn được hỗ trợ đáng kể nhờ việc phân bố các nút bấm phụ của đội ngũ thiết kế. Với 2 phím nằm bên thân trái và 2 phím nằm ở khu vực đặt ngón trỏ, người dùng có thể thoải mái thao tác và linh hoạt sử dụng mà không sợ… bấm nhầm. Dang phím này tỏ ra hiệu quả khi bạn chơi những game cần nhiều phím tắt, mà dòng MMORPG là một ví dụ.

Giá bán có hợp lý?

Trên thị trường Việt hiện nay, Tesoro Shrike H2L được rao bán với mức giá dao động trên dưới 1.000.000 đồng, áp dụng cho tất cả các màu sắc.

Tesoro Shrike H2L - Món binh khí 'đô con' dành cho game thủ

Nếu lấy giá tiền này để làm tiêu chí định vị sản phẩm, thì Shrike H2L chỉ nằm trong phân khúc trung bình khá của dòng chuột chơi game. Tuy nhiên, nếu đánh giá trên hiệu năng, sự đặc sắc trong thiết kế, sức nặng thương hiệu… thì sản phẩm của Tesoro đã thật sự “vượt” qua chính mức giá niêm yết của mình.

Mức độ “ngon, bổ, rẻ” này là khá chắc chắn đối với Tesoro Shrike H2L, tuy nhiên, game thủ cần cân nhắc về sự tương thích của mình đối với dòng chuột Claw Grip, trước khi mang món binh khí này vào đấu trường ảo.

Ưu điểm:

  • Độ chuẩn xác cao, dễ kiểm soát.
  • Thao tác cầm sau khi làm quen sẽ rất dễ thao tác.
  • Kiểu dáng không đụng hàng.

Nhược điểm:

  • Hãy tránh xa nếu bạn không chuộng dòng chuột Claw Grip!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm