Thời khắc lịch sử cho Thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 30

0 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao điện tử, Liên Quân Mobile chính thức được lựa chọn là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 30, bắt đầu từ 7.12 tới 9.12.
Moch ZD Esport đại diện Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 30 Moch ZD Esport đại diện Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 30
Moch ZD Esport đại diện Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 30

Thể thao điện tử hi vọng vàng tại SEA game 30

Đây là bước ngoặt của thể thao điện tử khi bộ môn này được thừa nhận như một bộ môn thể thao chính thống tính huy chương tại một kỳ đại hội thể thao được Ủy ban Olympic Quốc tế công nhận. Thành công này chính là sự tiếp nối từ Đại hội Thể thao Châu Á 2018 khi Liên Quân Mobile đã được lựa chọn là một trong các bộ môn thể thao biểu diễn và lấy được thiện cảm đối với mọi người.

Với sự tranh tài của 8 đội tuyển Liên Quân Mobile tới từ 8 quốc gia gồm Việt Nam, Singapore, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Lào, Myanmar và Malaysia, tấm HC Vàng chắc chắn sẽ rất danh giá và sẽ lại một lần nữa thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Các trận đấu sẽ diễn ra tại FilOil Flying V Centre, San Juan, Manila, Philippines với Vòng bảng theo thể thức Bo2, Vòng loại trực tiếp là thể thức Bo3, còn riêng trận chung kết là thể thức Bo5.

Các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên toàn khu vực Đông Nam Á qua các kênh sóng như YouTube, Facebook, Garena LIVE, Valor TV và được bình luận bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Trung (Mandarin) và tiếng Indonesia nhằm giúp tất cả các khán giả có thể dễ dàng thưởng thức mọi diễn biến của giải đấu.

Thời khắc lịch sử cho Thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 30 - ảnh 1

Có tổng cộng 3 khung giờ thi đấu tại Vòng bảng, mỗi khung giờ có 4 trận đấu diễn ra song song


Vượt qua Vòng tuyển chọn hồi tháng 8.2019, đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 (với nòng cốt là đội tuyển Mocha ZD Esports) bao gồm các thành viên: Nguyễn “PS Man” Vũ Hoàng Dũng, 22 tuổi; Đỗ “Ara” Thành Hưng, 19 tuổi; Nguyễn “Henry” Ngọc Linh, 20 tuổi; Vương “Khiên” Trung Khiên, 21 tuổi; Nguyễn “OPPA” Phương Nguyên, 24 tuổi; Huỳnh “Akashi” Trọng Tuấn, 21 tuổi.

“Được khoác lên mình áo đấu của đội tuyển Việt Nam tại Đại hội thể thao tầm cỡ khu vực khiến mình vô cùng tự hào. Một phần vì có thể đại diện cho đất nước thi đấu và mang về vinh quang cho Tổ quốc, một phần vì chơi game từng bị cả xã hội ngăn cấm thì nay đã chính thức được công nhận như một bộ môn thể thao chính thống” - Vận động viên PS Man và Ara chia sẻ.

Chỉ mới chính thức được phát hành trên toàn khu vực vào cuối năm 2016, Liên Quân Mobile đã nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những game được ưa chuộng nhất, cùng với đó là sự lớn mạnh của hệ thống giải đấu chuyên nghiệp được mong chờ nhất mỗi năm. Các giải đấu của bộ môn này thu hút đến 39,4 triệu giờ xem, nhiều nhất trong số các giải đấu thể thao điện tử trên di động, theo thống kê của Esports Charts.

Thời khắc lịch sử cho Thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 30 - ảnh 2

Với thể thức nhánh thắng nhánh thua này, đứng đầu Vòng bảng chắc chắn sẽ giành huy chương

Số lượt xem của các giải đấu Liên Quân hiện vẫn đang tiếp tục tăng trưởng qua các năm, và giải đấu Liên Quân quốc tế Arena of Valor International Championship (AIC) 2019 vừa kết thúc cuối tháng 11 vừa qua đã thu hút tổng số lượt xem lên tới 53 triệu lượt xuyên suốt giải đấu, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2018. Trận Chung kết tổng của AIC 2019 cũng đã thu hút sự tham dự của hơn 5.000 người hâm mộ và con số này là minh chứng cho thấy được sức hấp dẫn rất lớn của thể thao điện tử cũng như cộng đồng người chơi lớn mạnh của Liên Quân hiện tại.

Xem livestream các trận đấu thuộc bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 30 tại:
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường khiến nhu cầu chơi game di động tăng trưởng mạnh trên toàn cầu. Việt Nam cũng có chung xu hướng này khi mọi chỉ số về lượt tải đều tăng trưởng mạnh so với năm 2019.