Tổng thống Donald Trump cấm cửa Tencent tại Mỹ

1 Thanh Niên Online
45 ngày là thời hạn cấm cho các giao dịch của Tencent tại thị trường Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh Cấm các giao dịch tài chính với công ty ByteDance (chủ sở hữu Tik tok) và gã khổng lồ Tencent (tập đoàn phát triển của WeChat) của Trung Quốc. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực trong 45 ngày.
Tổng thống Donald Trump cấm cửa Tencent tại Mỹ - ảnh 1
Trong tuyên bố nói rằng "Bất kỳ giao dịch nào liên quan đến WeChat của bất kỳ người hoặc tài sản nào thuộc thẩm quyền của Hoa Kỳ với Tencent Holdings Ltd. hoặc công ty con của nó sẽ bị cấm trong 45 ngày."
Tencent là một công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc với các công ty con cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, Internet, ... và hiện đang là chủ sở hữu của WeChat, mạng xã hội với hơn 1 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây còn là đối tác của nhiều nhà phát triển trò chơi lớn như Riot Games, Epic Games, Supercell.
Tổng thống Donald Trump cấm cửa Tencent tại Mỹ - ảnh 2
Sau khi lệnh cấm được ban hành, cổ phiếu của Tencent đã sụt giảm hơn 10% khiến "ông lớn" này mất khoảng 45 tỷ USD. Nguyên nhân vì lệnh cấm không chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng WeChat tại Mỹ mà còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ kinh doanh của Tencent tại Xứ sở cờ hoa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vương Chấn Hào

Vương Chấn Hào

Trong các đời tổng thống Mỹ từ trước đến nay, duy nhất chỉ có ông Trump dám đương đầu với "quỹ dữ"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.