Trên Đường Băng - Hành Trình Go Global Từ Bluebird Award

0 Thanh Niên Online
Cùng thí sinh đoạt giải triển vọng của Bluebird Award 2016 lên chuyến bay khởi hành ngày hôm nay.

Hành trang

Khép lại Bluebird Award 2016 với 02 Giải nhất và 10 Giải triển vọng lần lượt được nhận phần thưởng là chuyến thăm quan văn phòng Google tại Mỹ và Singapore. Là một đối tác quan trọng của Bluebird Award, Google thể hiện rõ mong muốn mở rộng hơn nữa thị trường tại Việt Nam và đặc biệt quan tâm đến những sản phẩm tiềm năng thông qua Bluebird Award.
Hành trình đến với giải thưởng theo như bạn Trần Ngọc Lâm - tác giả game Cheese Warehouse chia sẻ là một hành trình tốn nhiều chất xám: "Mình thấy rất vinh dự và coi đó như phần thưởng xứng đáng dành cho quãng thời gian làm sản phẩm ngày đêm, chuyến đi này đặc biệt ý nghĩa trong thời điểm mình đang chứng minh khả năng của bản thân".
Trên Đường Băng - Hành Trình Go Global Từ Bluebird Award - ảnh 1
Vinh danh, trao giải 10 Giải triển vọng Bluebird Award 2016
Toàn bộ thí sinh đạt giải và tham gia chuyến đi đều có cùng suy nghĩ về ý nghĩa của Giải thưởng này, anh Huỳnh Anh Tuấn cho hay: "Tôi cảm thấy rất vui khi nhận được giải thưởng này, chuyến đi rất có ý nghĩa với tôi trong việc học hỏi cách làm việc, tổ chức của một công ty công nghệ lớn như google đồng thời còn có thể giao lưu học hỏi với cộng đồng những người làm game/lập trình". Hành trang mang theo chuyến đi lần này không thể thiếu tâm thế cầu thị của toàn bộ thí sinh và hoài bão về những giấc mơ Go Global.

Ở phòng chờ sân bay

Đoàn thí sinh tham gia chuyến thăm văn phòng Google tại Singapore đã có 2 tuần làm quen, trao đổi và giao lưu trước chuyến đi. Theo anh Huỳnh Anh Tuấn - Mage team, tác giả của IROBOT chia sẻ: "Tôi hy vọng đây là một chuyến đi với rất nhiều thông tin bổ ích. Hy vọng sau chuyến đi tôi sẽ có nhiều người bạn trong lĩnh vực này", chuyến đi không chỉ tạo ra cơ hội tiếp cận với môi trường quốc tế mà còn mang đến sự kết nối từ những nhóm làm sản phẩm trong nước để cùng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, tìm được những người cùng chí hướng trong hành trình khám phá và sáng tạo sản phẩm.
Trên Đường Băng - Hành Trình Go Global Từ Bluebird Award - ảnh 2
Các thành viên đoàn xuất phát từ 2 đầu Hà Nội và HCM thẳng tiến Singapore trong ngày hôm nay

Lên máy bay

Đến tham quan văn phòng Google tại Singapore giúp các bạn thí sinh tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, khám phá không gian đầy màu sắc, sáng tạo, là cơ hội để các bạn kết nối, giao lưu với những chuyên gia hàng đầu và học hỏi từ những kinh nghiệm làm việc của họ. Đây chính là ý nghĩa mà ban tổ chức Bluebird Award muốn đem đến cho người tham gia thông qua cuộc thi này. Qua đó sẽ giúp các bạn thí sinh, đặc biệt là các bạn trẻ có thêm cơ hội và động lực để phát triển khả năng của mình trong tương lai.
Trong hành trình lần này, ngoài các thí sinh đạt giải triển vọng của Giải thưởng Chim Xanh 2016, còn có bạn Trương Ngọc Cường là người chơi game giỏi nhất Giải đấu BBA Gaming Tournament - cuộc thi đấu game mobile quy mô lớn (online toàn quốc, và offline tại Hà Nội cho vòng chung kết), toàn bộ game sử dụng trong Giải đấu là sản phẩm thuộc Top 10 của Giải thưởng Chim Xanh 2016. Đặc biệt bạn cũng đang theo học ngành Công nghệ thông tin và mong muốn sẽ được tham gia vào Giải thưởng Chim Xanh mùa thứ 3 - Bluebird Award 2017.
Trên Đường Băng - Hành Trình Go Global Từ Bluebird Award - ảnh 3
Các thành viên đoàn trên thang lên máy bay chuẩn bị để "cất cánh"
Bluebird Award 2017 bắt đầu từ tháng 6 năm nay cùng sự thay đổi toàn bộ về cơ chế dự thi cũng như các hoạt động liên quan. Hãy cũng chờ đón một diện mạo mới của Bluebird Award. Ban tổ chức cho hay: trước khi phát động cuộc thi, sẽ có buổi hội thảo lớn nhất ngành Game được diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 5.5.2017 do VNG và Bluebird Jsc., phối hợp tổ chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sẽ có ô tô xuất hiện trong Fortnite

Sẽ có ô tô xuất hiện trong Fortnite

Epic Games mới đây vừa xác nhận Fortnite sẽ được cập nhật xe hơi vốn được mong đợi từ lâu, vì vậy những các game thủ thể loại battle royale nên chuẩn bị sẵn sàng để có những trải nghiệm thú vị.
Những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng trong ngành eSport

Những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng trong ngành eSport

eSport còn được gọi là thể thao điện tử là những game mang tính chất cạnh tranh giữa người với người diễn ra trực tuyến, thường áp dụng trên các nền tảng PC và các loại máy chơi game tay cầm. Game thủ tham gia vào các giải đấu theo hình thức cá nhân hoặc theo đội không giới hạn mức độ chuyên nghiệp hay nghiệp dư.