Việt Nam đăng cai tổ chức giải Liên Quân Mobile AWC 2019

0 Thanh Niên Online
Đây là lần đầu tiên, một giải Chung kết thế giới của bộ môn eSports được tổ chức tại Việt Nam. 
 
Dự kiến giải đấu sẽ được tổ chức vào mùa hè này. Khác với AIC 2018, Việt Nam sẽ là khu vực duy nhất đăng cai tổ chức toàn bộ giải đấu.
Tại AWC 2019, Tencent và Garena sẽ áp dụng một thể thức đấu giải hoàn toàn mới nhằm nâng cao và cải thiện hơn nữa trải nghiệm theo dõi giải đấu của khán giả: Luật Cấm chọn Quốc tế (Global Ban Pick Mode). Luật thi đấu này yêu cầu mỗi đội không được phép chọn tướng mà mình đã sử dụng ở những ván đấu trước đó (nếu chọn tướng của đội đối thủ ở ván đấu trước thì không bị ảnh hưởng bởi luật này). Chỉ riêng ở ván 7 trong kèo Bo7, cả hai đội mới có thể trở về chế độ cấm chọn thông thường, tức là có thể chọn lại những tướng đã dùng từ ván 1 đến ván 6.
Việt Nam đăng cai tổ chức giải Liên Quân Mobile AWC 2019 - ảnh 1Việt Nam đăng cai tổ chức giải Liên Quân Mobile AWC 2019 - ảnh 2
Luật cấm chọn Quốc tế mới sẽ đảm bảo số lượng tướng mà mỗi đội sử dụng phải tăng lên và vì thế mà các chiến thuật cũng phải trở nên đa dạng, qua đó giúp cho khán giả theo dõi AWC 2019 học hỏi được thêm nhiều cách kết hợp tướng mới lạ hơn. Liên Quân Mobile là tựa game đầu tiên giới thiệu Luật cấm chọn Quốc tế mới trong một giải đấu chuyên nghiệp ở Đông Nam Á và Đài Bắc Trung Hoa. Hy vọng rằng thể thức mới sẽ là cảm hứng mới cho những chiến thuật mới và những tranh luận mới cho dòng game Moba di động đương đại.
Nguồn: Liên Quân Mobile

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm