Blizzard hồi sinh tên gọi Battle.net

7 Thanh Niên Online
Sau 5 tháng dài từ bỏ "khai sinh" Battle.net để nhận cái tên mới Blizzard Desktop App, Blizzard Activision bất ngờ quay trở lại với thương hiệu đã làm nên tên tuổi cho họ từ thuở ban đầu.
Trong bài chia sẻ mới đây được đăng tải trên trang tin tức của Blizzard Entertainment (trực thuộc Blizzard Activision), gã khổng lồ ngành game nổi tiếng với những Diablo, Starcraft, Warcraft, Overwatch,... đã công bố về quyết định tái sử dụng thương hiệu Battle.net - cái mà chính Blizzard đã từ bỏ vào ngày 24.3.2017 vừa qua.
Blizzard hồi sinh tên gọi Battle.net - ảnh 1
Ra đời vào ngày 30.11.1996 cùng với phiên bản đầu tiên của Diablo, Battle.net vào thuở "khai thiên lập địa" đóng vai trò như một công cụ trung gian, giúp người chơi tìm thấy nhau trong chế độ chơi mạng (Multiplayer) cổ điển. Với cách làm này, dữ liệu game thủ không được lưu trữ tại Battle.net mà tích hợp thẳng vào nhân vật trong trò chơi.
Blizzard hồi sinh tên gọi Battle.net - ảnh 2
Năm 1998 (thời điểm Starcraft chào đời), Battle.net phát triển trở thành máy chủ lưu trữ hệ thống bảng xếp hạng, thành tích và số liệu của game thủ, dần mở ra hướng phát triển mới cho nền tảng đầy tiềm năng này. Đến tháng 8 năm 2013, Battle.net được định dạng thành một cổng Launcher hoàn chỉnh, đặt nền tảng cho nhiều tính năng quan trọng. Có thể nói, tính đến thời điểm này Battle.net đã là một trong những kênh thân thuộc nhất với game thủ toàn cầu.
Blizzard hồi sinh tên gọi Battle.net - ảnh 3
Thế nhưng, vào cuối năm 2016, Blizzard Entertainment bỗng chốc theo đuổi ý tưởng sẽ "trảm" thương hiệu Battle.net, chuyển sang sử dụng tên gọi Blizzard Desktop App cho cổng phát hành game của mình. Dẫu vấp phải nhiều phản đối, ngày 24.3.2017, cái tên Blizzard.net đã chính thức lùi vào dĩ vãng, nhường đường cho thương hiệu mới.
Khá bất ngờ là cách đây vài tiếng, đơn vị làm game nằm trong "top" đầu ngành này lại tiếp tục xoay chuyển 180 độ, bày tỏ nguyện vọng "phục sinh" tên gọi Battle.net - như thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở đầu bài viết. Nhiều khả năng, ý định này được khởi xướng từ Destiny 2 (sản phẩm đầu tiên không thuộc Blizzard được phát hành trên Blizzard Desktop App), bởi có quá nhiều cộng đồng, giới báo chí, truyền thông,... đã "loạn" trong cách gọi tên kênh phát hành trò chơi bắn súng nhập vai bom tấn này. 

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Cung

Cung

Chuyện kể rằng, trong vài năm nữa Activision sẽ trảm luôn tên Blizzcon, sau đó lại mất 1 năm đau khổ để hồi sinh, hehe
Hưng Trọc

Hưng Trọc

Chưa chắc vụ này do Activision nhúng tay đâu, hãng này dù là công ty mẹ nhưng cho Blizzard được tự do
Ku Kin

Ku Kin

Đâu có mẹ con gì, hợp tác ngang hàng mà?
Minh Nhật

Minh Nhật

Nhớ hồi xưa mỗi lần hiện battle.net lên là phải lục cd key lậu ra để đối phó, kaka
Aquila

Aquila

Hình như là thời diablo 2
Dam Dang

Dam Dang

Nhắc đến battlenet là nhớ đời thời hoàng kim starcraft, warcraft, diablo, ếch hiểu sao lại trảm
Việt Trinh

Việt Trinh

WOW nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Galax GeForce RTX 2070 Super EX – Giải quyết nhu cầu chiến game 1440p

Galax GeForce RTX 2070 Super EX – Giải quyết nhu cầu chiến game 1440p

GeForce RTX 2070 Super có vẻ là một VGA phổ biến trong dải sản phẩm RTX Super hiện tại. Sản phẩm có tỉ lệ giá thành/hiệu năng cao hơn RTX 2080 (Super) và RTX 2080. Galax GeForce RTX 2070 Super EX (1-Click OC) hứa hẹn sẽ giải quyết gọn gàng các nhu cầu chơi game ở độ phân giải 1440p.