Colorful B550M CVN Frozen – Lựa chọn cho các dàn AMD tầm trung

Colorful B550M CVN Frozen – Lựa chọn cho các dàn AMD tầm trung

0 Thanh Niên Online

Không ồn ào và náo nhiệt, Colorful ra mắt sản phẩm bo mạch chủ B550M CVN Frozen dành cho các vi xử lý Ryzen.

Colorful B550M CVN Frozen có thiết kế đẹp, phù hợp với những cỗ máy trắng, kết hợp hoàn hảo với các vi xử lý Ryzen 5 trở xuống.

Colorful B550M CVN Frozen – Lựa chọn cho các dàn AMD tầm trung - ảnh 1

Tuy nhiên, nếu sử dụng cùng các vi xử lý Ryzen 7 ở điều kiện không ép xung, B550M CVN Frozen cũng rất “vừa đôi phải lứa”.

Colorful B550M CVN Frozen – Lựa chọn cho các dàn AMD tầm trung - ảnh 2

Bo mạch chủ có thiết kế 10 pha nguồn, đảm bảo cung cấp đủ điện cho các vi xử lý từ Ryzen 7 trở xuống. Dù thuộc nhóm sản phẩm tầm trung của AMD, nhưng B550M CVN Frozen vẫn hỗ trợ chuẩn PCIe 4.0 băng thông cao và đồng thời có thể kéo được các cặp RAM có tốc độ cao một cách nhẹ nhàng.

Colorful B550M CVN Frozen – Lựa chọn cho các dàn AMD tầm trung - ảnh 3

Sở hữu tông màu xám trắng, toàn bộ các phần của bo mạch chủ đều được thiết kế theo phong cách này. Các khe cắm ổ cứng M.2 đều được bảo vệ và tản nhiệt bởi một tấm thép dày, dĩ nhiên cũng được sơn theo tông xám trắng.

Colorful B550M CVN Frozen – Lựa chọn cho các dàn AMD tầm trung - ảnh 4

Kiểu dáng của B550M CVN Frozen trông khá ngầu theo phong cách quân sự, nhưng khi lắp vào các thùng máy trắng, sản phẩm cũng rất dịu dàng, đằm thắm. Đáng lưu ý là dù có thân hình thon gọn (hậu tố M trong B550M), nhưng bo mạch chủ cũng có đầy đủ các cổng kết nối. Đồng thời, với vi xử lý tín hiệu âm thanh Realtek ALC1200 chất lượng, bo mạch được trang bị 6 cổng kết nối âm thanh thay vì chỉ 3 như các sản phẩm thuộc nhóm micro-ATX.

Colorful B550M CVN Frozen – Lựa chọn cho các dàn AMD tầm trung - ảnh 5

Thích hợp nhất là sử dụng B550M CVN Frozen cùng các vi xử lý hiệu năng cao dòng XT vừa ra mắt của AMD. Cụ thể trong phần thử nghiệm nhanh với Ryzen 5 3600XT, bộ đôi cho ra hiệu năng khá ổn. Chỉ cần bật XMP, bo mạch có thể kéo ngay cặp RAM lên bus 3200MHz như thông số tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Colorful B550M CVN Frozen – Lựa chọn cho các dàn AMD tầm trung - ảnh 6

Nhờ vào hệ thống pha nguồn chất lượng, B550M CVN Frozen hoạt động rất mát mẻ. Khi để cho Ryzen 5 3600XT hoạt động ở mức 100% với bài thử nghiệm hiệu năng, hệ thống làm việc ổn định, không bị trồi sụt xung và cũng rất mát mẻ. Cụ thể, bo mạch chủ, CPU và RAM lần lượt đạt được các mức nhiệt độ ở cường độ hoạt động 100% là 23, 53 và 37 độ C. Đây là các con số khá ấn tượng bởi Ryzen 5 3600XT có 6 nhân, 12 luồng hoạt động ở mức xung nhịp 3.8GHz và TDP 95W.

Colorful B550M CVN Frozen – Lựa chọn cho các dàn AMD tầm trung - ảnh 7

Có thể nói, Colorful B550M CVN Frozen sẽ là một lựa chọn đáng giá cho các dàn máy tính nhỏ gọn, thiết kế đẹp nhưng cũng có thể gánh được các vi xử lý Ryzen mạnh mẽ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm