Game thủ chú ý: Những tính năng 'nhỏ nhưng có võ' trên Reno 10x Zoom

0
Cầm trên tay một chiếc máy như OPPO Reno 10x Zoom, chắc hẳn người dùng sẽ chỉ chú ý đến camera selfie vây cá mập lạ lẫm, màn hình toàn cảnh panoramic hay cấu hình cực khủng của smartphone này.
Nhưng ít ai biết, bên trong nó còn sở hữu những tính năng vô cùng độc đáo được tùy biến nhờ hệ điều hành ColorOS 6, mà chắc chắn sẽ khiến bạn phải thay đổi thói quen sử dụng để cá nhân hoá chiếc điện thoại của mình.

Màn hình chia hai, làm hai việc trong cùng một lúc

Tuy không phải là một tính năng mới trên OPPO hay các hãng sản điện thoại Android khác nhưng Reno 10x Zoom lại mang đến cho bạn nhiều lựa chọn để có thể dễ dàng sử dụng tính năng này một cách dễ dàng.
Game thủ chú ý: Những tính năng 'nhỏ nhưng có võ' trên Reno 10x Zoom - ảnh 1
Tính năng này có thể được tìm thấy ngay trong phần Cài đặt với lựa chọn mặc định chính là sử dụng 3 ngón tay vuốt từ dưới lên khi bạn đang ở trong ứng dụng. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn sử dụng tính năng này khi đang ở màn hình đa nhiệm ngay trên ứng dụng mà bạn muốn sử dụng đầu tiên.
Game thủ chú ý: Những tính năng 'nhỏ nhưng có võ' trên Reno 10x Zoom - ảnh 2
Và ngay cả khi xoay ngang, các ứng dụng đã được chọn chia đôi màn hình vẫn được thể hiện khá đầy đủ để chúng ta có thể theo dõi và nắm được những thông tin cần thiết.
Game thủ chú ý: Những tính năng 'nhỏ nhưng có võ' trên Reno 10x Zoom - ảnh 3

Bộ ba “thông minh” giúp thay đổi thói quen sử dụng điện thoại

Một trong những điểm đặc biệt của OPPO Reno chính là khả năng hỗ trợ để người sử dụng có thể thấy ngay những thông tin mình muốn một cách nhanh nhất. Như một trợ lý thực thụ, chiếc máy sẽ đưa đến những thông tin tổng hợp từ sức khoẻ, cho đến thời tiết, lịch làm việc để bạn tha hồ lựa chọn.
Game thủ chú ý: Những tính năng 'nhỏ nhưng có võ' trên Reno 10x Zoom - ảnh 4
Bạn có thể “bật” người trợ lý này lên trong cài đặt “Dịch vụ thông minh” và sẵn sàng làm việc với nó bằng cách vuốt màn hình từ trái qua phải. Ngoài những chức năng mà máy “tự động” lựa chọn như thời tiết, lịch… bạn hoàn toàn có thể thay đổi những thông tin muốn xem một cách dễ dàng.
Không chỉ mang tới một trợ lý, OPPO Reno còn đem lại một “Thanh bên thông minh” để bạn dễ dàng truy cập ngay ứng dụng mình muốn mà không cần tốn thời gian tìm kiếm. Chỉ cần kéo thanh bên phải, rất nhiều ứng dụng đã được lựa chọn sẵn sẽ được đưa ra để người sử dụng có thể dùng ngay lập tức.
Game thủ chú ý: Những tính năng 'nhỏ nhưng có võ' trên Reno 10x Zoom - ảnh 5
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tính năng này trong cài đặt “Hỗ trợ thuận tiện”. Ngay khi kích hoạt, một biểu tượng bên phải màn hình hiện ra, cho phép bạn tuỳ chọn những ứng dụng mình cần truy cập một cách nhanh nhất. Đây cũng là “vũ khí” của OPPO Reno 10x Zoom, giúp người dùng thay đổi hoàn toàn thói quen sử dụng điện thoại.
Bên cạnh đó, chiếc điện thoại còn có thể giúp bạn có thể sử dụng thuận tiện ngay cả trong khi lái xe với cài đặt “Lái xe thông minh”. Bạn có thể lựa chọn ngay chế độ này mỗi khi lái xe, để OPPO Reno kết nối với xe của bạn và sẵn sàng cho một hành trình “rảnh tay” thực sự.
Game thủ chú ý: Những tính năng 'nhỏ nhưng có võ' trên Reno 10x Zoom - ảnh 6

Nhân đôi ứng dụng, nhân đôi niềm vui

Với chia màn hình, bạn có thể hoàn toàn sử dụng hai ứng dụng khác nhau để cùng làm việc một lúc. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn muốn sử dụng cùng 1 ứng dụng với hai account khác nhau. OPPO Reno đã mang đến giải pháp “Nhân bản ứng dụng” cho bạn nhân đôi niềm vui khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào.
Game thủ chú ý: Những tính năng 'nhỏ nhưng có võ' trên Reno 10x Zoom - ảnh 7
Thật dễ dàng để chọn lựa tính năng này ngay trong phần Cài đặt của OPPO Reno. Bên cạnh những ứng dụng có sẵn, chiếc máy này còn “giới thiệu” cho bạn một số các ứng dụng cơ bản có hỗ trợ việc sử dụng nhân đôi này.
Những cấu hình, tính năng phần cứng chính là trái tim, là sức mạnh cơ bản để một chiếc smartphone như OPPO Reno 10x Zoom trở nên cuốn hút ngay với người dùng. Nhưng những tính năng “ẩn” bên trong lại là thứ làm nên giá trị lâu dài, để người dùng dễ dàng thể hiện nét độc đáo bản thân, ngay từ cách sử dụng điện thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple đã nghiên cứu Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và Thực tế tương tác (AR – Augmented Reality) khá lâu tính đến thời điểm này. Có vẻ như sản phẩm thương mại đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm tới.