Google Chromecast mới nhất sẽ chưa hỗ trợ dịch vụ stream game Stadia

Google Chromecast mới nhất sẽ chưa hỗ trợ dịch vụ stream Stadia

0 Thanh Niên Online

Mặc dù không nói nhiều về Stadia ở thời điểm hiện tại khi dịch vụ ra mắt vào cuối năm ngoái, nhưng ông khổng lồ trong làng công nghệ vẫn hỗ trợ dịch vụ stream này.

Có vẻ như Stadia không phải là một trong những ưu tiên hàng đầu của Google, bởi trong Chromecast phiên bản mới nhất, vừa được giới thiệu tại sự kiện ra mắt điện thoại Pixel 5, sẽ không hỗ trợ chính thức Stadia cho đến năm 2021.

Google Chromecast mới nhất sẽ chưa hỗ trợ dịch vụ stream game Stadia - ảnh 1

Ở Chromecast mới, thiết bị hoạt động tương tự như Apple TV box, người dùng có thể điều khiển thiết bị, truy cập ứng dụng và các dịch vụ trực tiếp từ remote mà không phải thông qua điện thoại như trước.

Trong khi các Chromecast cũ có thể hoạt động với Google Stadia, Chromecast mới sẽ không chạy được dịch vụ trên cho đến hết nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, không có một lời giải thích cụ thể nào cho sự vắng mặt này từ phía Google. Có lẽ hệ điều hành Android TV mới được ra mắt và cài đặt trên Chromecast gây ra một số vấn đề nhất định.

Điểm thú vị là người dùng vẫn có thể cài đặt Stadia từ bên ngoài vào Chromecast, đặt ra câu hỏi tại sao Google không làm điều đó ngay từ đầu.

Google Chromecast mới nhất sẽ chưa hỗ trợ dịch vụ stream game Stadia - ảnh 2

Những biểu hiện hiện tại cho thấy Google đang dần mất niềm tin vào dịch vụ stream game của bản thân. Câu chuyện có thể sẽ khác đi nhiều khi Amazon công bố Luna trong thời gian tới. Liệu Google có bị áp lực với đối thủ và tái tập trung vào Stadia hay không, thời gian sẽ trả lời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Colorful RTX 3070 Ultra - Thiết kế đẹp, hiệu năng tốt

Colorful RTX 3070 Ultra - Thiết kế đẹp, hiệu năng tốt

Sau thành công của 2 dòng RTX 3080 và 3090, thì mới đây, Colorful iGAME RTX 3070 Ultra tiếp tục được giới thiệu dành cho người dùng có hầu bao eo hẹp, không đủ để nâng cấp lên 3080 hoặc 3090 nhưng vẫn muốn có hiệu năng mạnh mẽ.