Google có thể sẽ ra mắt SoC mạnh mẽ, đủ chiến game cho thiết bị của riêng mình

Google có thể sẽ ra mắt SoC của riêng mình trong năm tới

0 Thanh Niên Online

Có rất nhiều hãng sản xuất vi xử lý trong ngành công nghiệp, như Qualcomm, Apple, AMD, Intel, Nvidia và Samsung. Và Google có thể sẽ là cái tên tiếp theo xuất hiện trong danh sách.

Theo một báo cáo từ Axios, Google đã có “những bước tiến đáng kể trong việc phát triển vi xử lý của riêng mình” và công ty này cũng cho biết Google đã có các phiên bản vi xử lý hoạt động được.

Google có thể sẽ ra mắt SoC mạnh mẽ, đủ chiến game cho thiết bị của riêng mình - ảnh 1

Những vi xử lý này được cho là sẽ xuất hiện trên các thiết bị trong năm tới của Google, bao gồm điện thoại Pixel và sau đó là Chromebook. Sự kiện Google thâm nhập vào thị trường sản xuất vi xử lý cũng đồng nghĩa với việc hãng sẽ không còn phụ thuộc nặng vào Qualcomm như trước đây.

Các vi xử lý được biết sẽ là kết quả của sự kết hợp giữa Google và Samsung. Với tên mã “Whitechapel”, vi xử lý này được dự đoán là sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm và ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2021.

Cũng cần phải nhắc lại rằng Google không phải là công ty đầu tiên sử dụng vi xử lý cho điện thoại của riêng mình. Apple đã thiết kế và sở hữu những vi xử lý cho các thiết bị của họ trong hơn một thập kỷ qua. Việc tự chủ về cả quy trình sản xuất phần cứng và phát triển phần mềm sẽ giúp Google tối ưu hóa được sức mạnh cho SoC cũng như đem lại trải nghiệm mượt mà cho người dùng, dù là chiến game hay giải trí, làm việc.

Google có thể sẽ ra mắt SoC mạnh mẽ, đủ chiến game cho thiết bị của riêng mình - ảnh 2
 Có lẽ Google đã nhìn thấy được những lợi ích của việc có toàn quyền kiểm soát vi xử lý trên các thiết bị của riêng mình và cũng đã đến lúc chín mùi cho sự “ra riêng” này. Whitechapel được biết sẽ được “tối ưu phần cứng cho công nghệ máy học của Google” và có thể sẽ là “vi xử lý 8 nhân ARM”, với sức mạnh trải dài từ phân khúc phổ thông lên cao cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Segotep Gank 5 – Nhiều màu sắc cho game thủ nam và nữ

Segotep Gank 5 – Nhiều màu sắc cho game thủ nam và nữ

Segotep là một thương hiệu đến từ Malaysia, chuyên sản xuất thùng máy, nguồn và tản nhiệt ở tất cả các phân khúc. Gank 5 là một phiên bản thùng máy đặc biệt dành cho thị trường Việt Nam, thiết kế đẹp và chất lượng vật liệu tốt.

Sony đăng ký bản quyền công nghệ tương tự DLSS

Sony đăng ký bản quyền công nghệ tương tự DLSS

DLSS 2.0 của Nvidia đang là chủ đề nóng bỏng xuyên suốt các máy tính chơi game cá nhân, với khả năng tạo hình ấn tượng, tiết kiệm tài nguyên của hệ thống và tạo ra các vật thể đẹp hơn, và đồng thời hoạt động mượt mà hơn. Sony cũng đang sử dụng các kỹ thuật tương tự cho những tựa game độc quyền của mình.