Google đưa ứng dụng chơi game Stadia lên hàng loạt smartphone

0 Thanh Niên Online
Dù chưa được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại, dịch vụ chơi game sử dụng công nghệ trò chơi đám mây (Cloud Gaming) Google Stadia đã có một bước tiến mới, khi nhanh chóng đạt được thỏa thuận hợp tác với nhiều hãng điện thoại lớn.
Theo thông cáo chính thức mới đây từ Google, kể từ ngày 20.02.2020, Google Stadia sẽ có mặt trên hàng loạt thương hiệu smartphone mới bên cạnh Google Pixel - dòng điện thoại do chính Google phát triển. Trong lần hợp tác này, Stadia sẽ hỗ trợ nhiều sản phẩm của Samsung, ASUS và Razer. Danh sách cụ thể các smartphone như sau:
  • Samsung: Galaxy S8, S8+, S8 Active, Note 8, S9, S9+, Note 9, S10, S10E, S10+, Note 10, Note10+, S20, S20+, S20 Ultra.
  • Razer: Razer Phone, Razer Phone 2.
  • ASUS: ASUS ROG Phone, ASUS ROG Phone II.
  • Google: Pixel 2, Pixel 3, Pixel 4.
Google đưa ứng dụng chơi game Stadia lên hàng loạt smartphone - ảnh 1
Ra mắt chính thức vào ngày 19.11.2019, Google Stadia là dịch vụ chơi game trực tuyến áp dụng công nghệ trò chơi đám mây (Cloud Gaming), cho phép bạn trải nghiệm game từ máy chủ Google mà không cần cài đặt, không cần đáp ứng những yêu cầu cao về cấu hình... mà chỉ cần một đường truyền đủ mạnh, ổn định. 
Trong thời gian đầu vận hành, Google Stadia nhận phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng game thủ, chủ yếu là những than phiền về chất lượng truyền tải tín hiệu và số lượng game giới hạn. Ở thời điểm hiện tại, Google Stadia đang phải chịu sự canh tranh từ các dịch vụ tương ứng khác như PlayStation Now (Sony), GeForce Now (Nvidia)...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Segotep Gank 5 – Nhiều màu sắc cho game thủ nam và nữ

Segotep Gank 5 – Nhiều màu sắc cho game thủ nam và nữ

Segotep là một thương hiệu đến từ Malaysia, chuyên sản xuất thùng máy, nguồn và tản nhiệt ở tất cả các phân khúc. Gank 5 là một phiên bản thùng máy đặc biệt dành cho thị trường Việt Nam, thiết kế đẹp và chất lượng vật liệu tốt.

Sony đăng ký bản quyền công nghệ tương tự DLSS

Sony đăng ký bản quyền công nghệ tương tự DLSS

DLSS 2.0 của Nvidia đang là chủ đề nóng bỏng xuyên suốt các máy tính chơi game cá nhân, với khả năng tạo hình ấn tượng, tiết kiệm tài nguyên của hệ thống và tạo ra các vật thể đẹp hơn, và đồng thời hoạt động mượt mà hơn. Sony cũng đang sử dụng các kỹ thuật tương tự cho những tựa game độc quyền của mình.