Huawei Nova 3i – Chiến game ổn với mức giá hợp lý

Nova 3i Kirin 710

0 Thanh Niên Online

Nova 3i là một trong những chiếc điện thoại tầm trung mới nhất của Huawei, sử dụng bộ vi xử lý Kirin 710 cũng vừa mới ra đời. Với mức giá 7 triệu đồng, đây sẽ là đối thủ đáng gờm ở phân khúc game thủ tầm trung.

Một trong những ưu điểm nổi bật của Kirin 710 so với thế hệ vi xử lý tầm trung trước đó là hiệu năng được cải thiện đặc biệt ở mảng đồ họa và khả năng tiêu thụ pin thấp. Ngoài ra, với EMUI 8.2, người dùng còn được trải nghiệm sự cải thiện về hiệu năng chơi game với Turbo GPU. Hãy cùng xem thử Turbo GPU làm được gì trên Nova 3i nhé!

Huawei Nova 3i – Chiến game ổn với mức giá hợp lý - ảnh 1

Điểm benchmark thuật toán

Dĩ nhiên, không ai mua một chiếc điện thoại chơi game chỉ để ngắm các điểm benchmark vô hồn. Tuy nhiên, một phần nào đó, các điểm số này cũng thể hiện được sức mạnh của vi xử lý và khả năng đồ họa cũng như độ tiện dụng của phần mềm. Các phần mềm được thử nghiệm lần lượt gồm AnTuTu, Geekbench và 3DMark.

Huawei Nova 3i – Chiến game ổn với mức giá hợp lý - ảnh 2

Như các bạn có thể thấy, các điểm số khá tốt so với một thiết bị tầm trung. Nova 3i đạt được hơn 137 nghìn điểm ở AnTuTu, nhỉnh hơn một chút so với một số vi xử lý đến từ Qualcomm, vốn được trang bị cho các điện thoại có mức giá cao hơn khoảng 2-3 triệu đồng.

Phần đồ họa của Nova 3i được chấm hơn 21 nghìn điểm ở AnTuTu và đạt 954 điểm ở OpenGL ES 3.1, vừa đủ để chiến được các game nặng ở thời điểm hiện tại với thiết lập đồ họa trung đến cao.

Hiệu năng game

Benchmark thuật toán chỉ là con số để tham khảo. Để biết điện thoại có mạnh hay không, cần phải đem thiết bị đi thực chiến. Phần thử nghiệm bên dưới được thực hiện với các tựa game mới nhất hiện nay, bao gồm PUBG Mobile và Asphalt 9: Legends, và Nova 3i có thể chiến được cả 2 tựa game này ở mức thiết lập trung bình/cao mà không gặp phải vấn đề nào. Hoàn toàn không có hiện tượng giật hay lag.

Huawei Nova 3i – Chiến game ổn với mức giá hợp lý - ảnh 3

Ở tựa game PUBG Mobile, thiết lập đồ họa mặc định là Medium. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ khung hình lên mức Cao (vẫn giữ khả năng render ở mức Trung bình), và hoàn toàn không có vấn đề gì trong trải nghiệm. Tuy nhiên, khi thiết lập toàn bộ ở mức đồ họa Cao, thỉnh thoảng người dùng vẫn sẽ gặp hiện tượng giật nhẹ nếu có quá nhiều vật thể hoặc đối tượng xuất hiện trong cùng một cảnh. Dù sao thì với PUBG Mobile, đâu phải lúc nào bạn cũng xông pha đi hiến máu tập thể, đúng không nào?

Huawei Nova 3i – Chiến game ổn với mức giá hợp lý - ảnh 4

Tựa game Asphalt 9: Legends, cũng là một tựa game có đồ họa đẹp. Tuy nhiên, đây không phải là một tựa game đòi hỏi quá nhiều hiệu năng của GPU như PUBG Mobile. Vì thế, Nova 3i đem lại trải nghiệm hoàn toàn mượt mà ở tựa game này, ở thiết lập đồ họa cao nhất. Bản thân Asphalt 9 cũng khởi động nhanh và người dùng có thể thoải mái thực hiện tất cả các kỹ thuật nhào lộn và cho phép hiển thị tất cả các hiệu ứng trong game mà không sợ bị giật.

AI Gaming

Một trong những tính năng thú vị khác trên Nova 3i chính là chế độ chơi AI Gaming. Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ tối ưu toàn bộ tài nguyên cho hiệu năng xử lý game, và đồng thời chặn các thông báo cũng như cuộc gọi không cần thiết có thể làm xấu trải nghiệm chơi game của bạn.

Huawei Nova 3i – Chiến game ổn với mức giá hợp lý - ảnh 5

Kết luận

Rõ ràng, Nova 3i chỉ là một chiếc điện thoại tầm trung, nhưng người dùng có thể có được nhiều hơn so với những gì phải bỏ ra. Kirin 710 là một vi xử lý có sự cân bằng giữa hiệu năng và thời lượng dùng pin, và giải quyết được những khuyết điểm về đồ họa so với các vi xử lý thế hệ trước, cả về phần cứng lẫn phần mềm với Turbo GPU. Hiệu năng của Nova 3i là tốt, kể cả khi so sánh với nhiều đối thủ có cùng mức giá khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm