Intel Comet Lake thế hệ 10 sẽ được bán ra vào tháng tư

Intel Comet Lake thế hệ 10 sẽ được bán ra vào tháng tư

0 Thanh Niên Online
Trang tin El Chapuzas Informatico cho biết vi xử lý thế hệ 10 - tên mã Comet Lake - dành cho máy tính bàn của Intel sẽ được ra mắt vào ngày 30.4.2020.

Chúng ta vẫn chưa biết được ngày ra mắt của Intel Comet Lake từ chính hãng. Tuy nhiên, nếu kết nối các thông tin lại với nhau, một câu chuyện hợp lý xuất hiện: Công bố vi xử lý vào tháng 4, có các bài đánh giá vào tháng 5, đồng thời các hãng sản xuất bo mạch chủ 400 series cũng có sản phẩm của riêng mình (vốn đã được thông báo vào đầu năm nay).

Intel Comet Lake thế hệ 10 sẽ được bán ra vào tháng tư - ảnh 1

Intel Comet Lake được xác nhận sẽ có 10 nhân và 20 luồng tính đến thời điểm này. Có thể đó sẽ là vi xử lý Core i9-10900K, và bên dưới sẽ có các vi xử lý 6 và 4 nhân với lần lượt 12 và 8 luồng. Core i3-10100 chẳng hạn, có thể sẽ có 4 nhân 8 luồng để cạnh tranh với Core i7 Skylake.

Core i9-10900K được biết là sẽ có hiệu năng cao hơn nhiều so với thế hệ 9 bởi 2 nhân/4 luồng bổ sung và xung nhịp mặc định cũng tăng lên. Bài benchmark từ TUM_APISAK trên Twitter cho thấy Core i9-10900K có điểm số cao hơn Core i9-9900KS chỉ một chút ở Geekbench đơn nhân, nhưng đạt 11.390 điểm so với 9.458 (hơn 20%) ở bài thử nghiệm đa nhân.

Intel Comet Lake thế hệ 10 sẽ được bán ra vào tháng tư - ảnh 2

Intel Comet Lake được xem là bệ phóng cho kiến trúc Core mới với tiến trình 10nm – có thể là Willow Cove.

Vậy là quá trình “làm mới” các vi xử lý Skylake đã đến hồi kết, và Comet Lake sẽ thu hút thị trường như thế nào? Đặc biệt là khi AMD cũng đang có những bước tiến thần tốc về mặt hiệu năng ở cả nhu cầu làm việc lẫn chiến game trong thời điểm hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

One Touch SSD - Mở rộng bộ nhớ cho game thủ, cơ động hơn

One Touch SSD - Mở rộng bộ nhớ cho game thủ, cơ động hơn

Seagate Technology vừa ra mắt hai ổ cứng di động SSD mới tại thị trường Việt Nam, bao gồm ổ cứng One Touch SSD và One Touch SSD phiên bản giới hạn với thiết kế thời trang và sành điệu là phụ kiện hoàn hảo cho phong cách sống “xê dịch” ngày nay.