Intel Tiger Lake 10nm đánh bại Comet Lake thế hệ 10

Intel Tiger Lake 10nm đánh bại Comet Lake thế hệ 10

0 Thanh Niên Online

Vi xử lý Intel Tiger Lake 10nm vừa lộ điểm thử nghiệm Geekbench, cho thấy sức mạnh đơn nhân và đa nhân của sản phẩm vượt trội so với các vi xử lý đang được bán trên thị trường.

Dòng vi xử lý Intel Tiger Lake được dự kiến sẽ bán ra trong năm tới, với kiến trúc hoàn toàn mới và tích hợp đồ họa rời Xe.

Intel Tiger Lake 10nm đánh bại Comet Lake thế hệ 10 - ảnh 1

Trước đây, đã có điểm số Geekbench của vi xử lý Tiger Lake-Y, nhưng không có gì đáng kể bởi đây là sản phẩm cho phân khúc phổ thông. Tuy nhiên, có điểm sáng trong kiến trúc mới là bộ nhớ đệm được thiết kế lại, góp phần cải thiện hiệu năng.

Vi xử lý cấp thấp hơn Tiger Lake-U có mức tiêu thụ điện năng từ 15 đến 25W sẽ là cú hích cho phân khúc máy tính cá nhân gia đình và giải trí tại gia. Cụ thể, Tiger Lake-U có 4 nhân và 8 luồng với mức xung nhịp 1,2GHz. Các vi xử lý Tiger Lake có bộ nhớ đệm L3 là 3MB và 1,25MB L2 cho mỗi nhân, đem lại tổng cộng 12MB bộ nhớ đệm L3 và 5MB L2.

Sản phẩm Tiger Lake-U có mức hiệu năng khá tốt. Với 16GB RAM, Geekbench của cặp đôi này đạt được khoảng 1162 điểm đơn nhân và 4047 cho bài thử nghiệm đa nhân. Trong khi đó, với 8GB RAM thì điểm số của các vi xử lý cao hơn một chút, khoảng 1189 điểm thử nghiệm đơn nhân và 4274 điểm đa nhân.

Khi so sánh các mức điểm số này với Comet Lake-U và Ice Lake-U, Tiger Lake-U nhỉnh hơn, rất hứa hẹn. Dù không quá vượt trội so với Comet Lake, nhưng với Ice Lake thì Tiger Lake hoàn toàn chiếm thế thượng phong.

Intel Tiger Lake 10nm đánh bại Comet Lake thế hệ 10 - ảnh 2

Các vi xử lý mới này của Intel được dự đoán sẽ ra măt trong năm 2020, và có một số thay đổi trong kiến trúc. Đầu tiên, các nhân Willow Cove sẽ thay thế cho các nhân Sunny Cove đang có trên những vi xử lý Ice Lake. Với các nhân mới, chúng ta cũng có hệ thống tối ưu bóng bán dẫn và các tính năng bảo mật mới. Không thể không nhắc đến là kiến trúc đồ họa Xe, với các node 10nm hứa hẹn sẽ giúp đem lại mức xung nhịp cao hơn so với kiến trúc 10nm thế hệ đầu.

Đã có rất nhiều lời đồn đoán về dải sản phẩm Tiger Lake của Intel, nhưng cho đến nay chúng ta cũng chỉ biết được chắc chắn một điểm duy nhất là sản phẩm sẽ ra mắt vào năm 2020. Các thông tin còn lại như thông số kỹ thuật chính xác hay giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Màn hình chơi game nên chọn LCD hay LED?

Màn hình chơi game nên chọn LCD hay LED?

Nhiều người từng rất băn khoăn về hai loại màn hình LED và LCD, đặc biệt là khi sử dụng để chơi game, nhưng cách phân biệt và lựa chọn đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều.