Kính thực tế ảo Vive có giá khoảng 16 triệu đồng, ra mắt tháng 4

0
Công nghệ thực tế ảo là thú chơi 'đắt đỏ' dành cho game thủ.

Nếu bạn nghĩ kính thực tế ảo Oculus Rift có giá 599 USD (khoảng 12 triệu đồng) là đắt, thì thiết bị VR của HTC, Vive, còn đắt hơn với giá 799 USD (tương đương 16 triệu đồng). Tuy nhiên HTC Vive đi kèm theo 2 tay cầm điều khiển.

Kính thực tế ảo Vive có giá khoảng 16 triệu đồng, ra mắt tháng 4 - ảnh 1

HTC Vive sẽ được bán kèm Steam VR và có khả năng tương tác với mọi thiết bị di động của HTC. Ngoài ra kính thực tế ảo cũng kèm theo 2 trò chơi đó là, Job Simulator và Fantastic.

[mecloud]rXmhDo57Ur[/mecloud]

Hiện tại, các thiết bị kính thực tế ảo đang có được chào bán với giá đắt đỏ. Chưa kể là bạn phải cần máy tính có cấu hình khủng (đòi hỏi VGA GTX 970 trở lên) để có thể vận hành trơn tru các trò chơi VR (virtual reality).

Theo các nhà phân tích, công nghệ thực tế ảo sẽ xâm chiếm thị trường game trong năm 2016. Nhưng với mức giá khá chát của Oculus Rift/ HTC Vive như hiện nay thì có lẽ game thủ cần chờ đợi thêm 1 thời gian để công nghệ này trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn.

HTC Vive sẽ đến tay game thủ vào tháng 4.2016.

[mecloud]cfPPrD2VVM[/mecloud]

HTC Vive cung cấp hiển thị 1200x1080 tốc độ quét 90 khung hình một giây. Theo nhà phát triển HTC, công nghệ hiển thị này sẽ cho phép thiết bị "bao phủ toàn bộ tầm nhìn của game thủ ở mọi hướng, khắc phục được lỗi rung hình của công nghệ thực tế ảo trước đây."

Kính thực tế ảo của Valve và HTC được giới thiệu là thiết bị đầu tiên mang đến trải nghiệm "bao quá toàn phòng, cho phép bạn đứng dậy, di chuyển và khám phá không gian ảo, cầm nắm đồ vật từ mọi góc độ và thực sự tương tác với môi trường xung quanh."

Kính thực tế ảo Vive có giá khoảng 16 triệu đồng, ra mắt tháng 4 - ảnh 2

Vive sử dụng công nghệ tách cảm biến, gia tốc kế và định vị cảm biến bằng laser để theo dõi chuyển động của phần đầu. Bên cạnh đó, HTC cũng thiết kế tay cầm điều khiển không dây cho phép người chơi tương tác trong không gian thực tại ảo như bắn súng hay cầm nắm đồ vật.

HTC Vive sẽ được hỗ trợ bởi các nhà phát triển game bao gồm Dovetail Games và cả những ông lớn như Google, HBO, Lionsgate và Nation Palace Museum. Sản phẩm dự kiến tung ra trong năm 2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm