Lenovo hợp tác cùng Razer sản xuất máy tính chơi game

0
Cả hai công ty đều khẳng định, sự hợp tác này không đơn thuần chỉ là động thái marketing, hay chỉ gói gọn ở máy tính để bàn, mà còn mở rộng ra nhiều dòng sản phẩm phục vụ game thủ cũng như đón đầu các xư hướng chơi game trong tương lai.

Nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới, Lenovo, đã đánh dấu sự đầu tư của mình vào mảng máy tính chơi game bằng cách hợp tác với một tên tuổi lẫy lừng trong làng gaming gear: Razer.

Lenovo hợp tác cùng Razer sản xuất máy tính chơi game

Sự hợp tác của hai công ty này cho ra đời dòng sản phẩm PC Lenovo phiên bản Razer (Razer Edition), nhắm đến giới game thủ. Loạt sản phẩm đầu tiên, dòng máy tính để bàn Y-series, đã được giới thiệu tại triển lãm điện tử IFA hồi tháng 9, và phiên bản mẫu đã xuất hiện tại giải đấu Dreamhack Winter ở Thụy Điển, đang diễn ra đến hết cuối tuần này.

Lenovo hợp tác cùng Razer sản xuất máy tính chơi game

Lenovo cho biết, sự hợp tác này không chỉ gói gọn ở sản phẩm thùng máy tính để bàn, mà sẽ còn mở rộng ra nhiều sản phẩm khác dành cho game thủ. Không chỉ man thiết kế cùng đèn nền trang trí đặc trưng của Razer, các sản phẩm PC chơi game trong tương lai của Lenovo sẽ thừa hưởng nền tảng phần mềm, giải pháp chơi game của Razer, chẳng hạn như Synapse, Cortex... cũng như các công cụ quản lý và tối ưu thiết lập hệ thống dành cho việc chơi game.

Dẫn đầu toàn bộ dự án này là Victor Rios, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc mảng máy tính chơi game và máy trạm tại Lenovo. Ông phát biểu: “Game là phân khúc phát triển mạnh trong thị trường PC. Với chúng tôi, phân khúc này thật sự hấp dẫn và bền vững”.

Lenovo hợp tác cùng Razer sản xuất máy tính chơi game

Cùng các đối thủ như Acer và Asus, Lenovo quyết định đánh cược vào phân khúc máy tính chơi game cao cấp, với kỳ vọng đem lại biên lợi nhuận cao. Giá trị cao của thương hiệu Razer có thể sẽ giúp Lenovo đạt được mục tiêu, dù Rios vẫn thừa nhận còn rất nhiều game thủ vẫn thích tự mình ráp máy tính chơi game (hơn là mua máy bộ ráp sẵn).

Chính vì vậy, chiến lược của dòng máy tính Razer - Lenovo là kết hợp sự giản tiện (không cần phải mày mò ráp máy) cùng với thiết kế bắt mắt sắc sảo mà các game thủ thường chú trọng. Ngoài ra, một mục tiêu khác của dòng máy tính này là phục vụ các ứng dụng thực tế ảo, vốn sẽ ngày càng phổ biến, và là “cầu nối” thu hút các game thủ thông thường đến với phân khúc PC cao cấp. Cũng từ xu hướng này, cả 2 công ty đều hứa hẹn sẽ tung ra nhiều loại sản phẩm hơn trong năm 2016.

Lenovo hợp tác cùng Razer sản xuất máy tính chơi game

Những chiếc PC đầu tiên thuộc thương hiệu đôi Razer - Lenovo sẽ ra mắt chính thức tại triển lãm hàng tiêu dùng điện tử CES 2016 tại Las Vegas vào tháng tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm