Lộ diện điểm số benchmark của Nvidia RTX 3070 cho laptop game

Lộ diện điểm số benchmark của Nvidia RTX 3070 cho laptop game

1 Thanh Niên Online

Ampere là một kiến trúc đem lại hiệu năng vượt trội so với Turing. Và các laptop sắp ra mắt sử dụng VGA Nvidia GeForce 30-series sẽ tiếp tục chứng minh điều này.

Đầu tháng 12 này, một số laptop của Asus bị lộ thông tin với VGA Nvidia GeForce RTX 30-series xuất hiện trong thông số kỹ thuật. Điều đó chứng tỏ Nvidia sẽ sớm cho ra mắt các GPU này.

Lộ diện điểm số benchmark của Nvidia RTX 3070 cho laptop game - ảnh 1

Cuối tuần rồi, có thêm thông tin xác thực cho thấy các GPU dành cho laptop đã sẵn sàng ra mắt, với việc điểm số V-Ray của GeForce RTX 3070 Mobile xuất hiện.

Lộ diện điểm số benchmark của Nvidia RTX 3070 cho laptop game - ảnh 2

Bảng kết quả benchmark cho thấy GeForce RTX 3070 đạt 1394 điểm, thấp hơn một chút so với GeForce RTX 3060Ti, nhưng vẫn nhanh hơn các GPU cao cấp thế hệ trước. Điểm số V-Ray của RTX 3070 Mobile gấp đôi so với Nvidia GeForce RTX 2080 Super Max-Q (733 điểm). VGA dành cho máy tính bàn RTX 2080 Ti chỉ nhỉnh hơn RTX 3070 Mobile khoảng 4%.

Lộ diện điểm số benchmark của Nvidia RTX 3070 cho laptop game - ảnh 3

Dĩ nhiên, các điểm số này có thể sẽ thay đổi khi các driver mới được trình làng. Chúng ta chưa biết liệu sản phẩm thuộc nhóm Max-P hay Max-Q, vốn ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng thực tế. Dù sao thì điểm số này vẫn rất ấn tượng, khi cạnh tranh sòng phẳng với RTX 2080Ti dành cho máy bàn.

Lộ diện điểm số benchmark của Nvidia RTX 3070 cho laptop game - ảnh 4

Vẫn chưa có gì chính thức về dải sản phẩm dành cho máy tính xách tay chơi game của Nvidia GeForce RTX 30-series ngoại trừ điểm số V-Ray kể trên. Tuy nhiên, sẽ không còn lâu nữa khi các sản phẩm thương mại được chính thức ra mắt, bởi một số trang bán hàng trực tuyến tại Châu Âu đã liệt kê giá bán của các mẫu laptop mới này (không có hình ảnh sản phẩm thực tế).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

mình vẫn đang dùng rtx 570 huhu bao giờ mới ở hữu được em nó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm