Lựa chọn máy chiếu phù hợp xem bóng đá và chơi game

Chọn máy chiếu mùa World Cup

1 Thanh Niên Online
Máy chiếu luôn có một lợi thế nhất định so với tivi khi phục vụ cho số đông người xem, đặc biệt là với các môn thể thao. Kích thước của màn chiếu lớn hơn rất nhiều so với tivi, có chi phí vận hành thấp. Nhưng để lựa chọn một hệ thống phù hợp cho nhu cầu thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, bạn cần lưu ý điều gì.

Máy chiếu có thể xuất hình theo nhiều kích thước khác nhau, từ 30 đến 300 inch tùy theo không gian lắp đặt. Về giá thành, các máy chiếu luôn có chi phí thấp hơn nhiều so với tivi. Thậm chí, để tiết kiệm bạn chỉ cần một bức tường trắng thay vì phải mua tấm màn chiếu. Một số thiết bị máy chiếu hiện đại có nhiều cổng kết nối xuất hình, tương thích với nhiều nguồn phát khác nhau như DVD, Blu-ray, thậm chí iPad và iPhone, điện thoại Android, PlayStation... Nói cách khác, máy chiếu là cách dễ nhất để đem lại trải nghiệm giải trí đa phương tiện, bao gồm xem thể thao.

Lựa chọn máy chiếu phù hợp xem bóng đá và chơi game - ảnh 1

Điểm cần lưu ý nhiều nhất khi lựa chọn máy chiếu là độ sáng (lumen). Lumen càng lớn, máy chiếu càng sáng. Bạn cần bao nhiêu lumen là đủ? Không cần quan tâm bạn đang xem gì, bóng đá, bóng rổ hay phim ảnh, độ sáng càng lớn, bạn càng có thể sử dụng máy chiếu trong nhiều không gian khác nhau hơn (trong nhà, ngoài trời...)

Độ sáng bao nhiêu là đủ

Lựa chọn máy chiếu có bao nhiêu lumen tùy thuộc vào không gian lắp đặt. Tối thiểu, độ sáng của máy chiếu phải đạt ít nhất 1.000 lumen trở lên. Đối với những căn phòng có sử dùng trắng, độ sáng của máy chiếu phải từ 1.500 lumen trở lên. Cuối cùng, các không gian có độ sáng cực lớn (ngoài trời chẳng hạn), bạn cần phải có một chiếc máy chiếu với 3.000 lumen.

Độ phân giải có cần lớn?

Nếu mục đích của bạn là xem bóng đá, hãy lựa chọn các máy chiếu dành cho nhu cầu giải trí tại gia, thay vì các sản phẩm dành cho doanh nghiệp. Lý do là các máy chiếu dành cho giải trí sẽ xử lý tín hiệu hình ảnh tốt hơn, và có độ tương phản cao hơn.

Phần lớn các máy chiếu dành cho giải trí có độ phân giải lớn Wide XGA (1280x800) và Full HD (1920x1080), hiển thị hình ảnh sắc nét. Nếu điều kiện tài chính cho phép, hãy lựa chọn các sản phẩm có độ phân giải Full HD. Hiện tại, giá của các máy chiếu độ phân giải Full HD cũng không còn cao nữa, và nó còn giúp bạn thỏa mãn các nhu cầu giải trí đa phương tiện khác (xem phim, chơi game) sau khi World Cup kết thúc.

Tuy nhiên, các máy chiếu độ phân giải Wide XGA cũng không phải là lựa chọn tồi. Sự khác biệt giữa 2 độ phân giải là khó có thể phân biệt nếu xem ở các khoảng cách lớn.

Để tiện cho bạn đọc lựa chọn, chúng tôi giới thiệu một số mẫu máy chiếu phù hợp với các tiêu chí trên, để kịp có những giây phút tuyệt vời cho phần còn lại của hành trình World Cup 2018.

ViewSonic PA502S – 9,5 triệu đồng: Máy sử dụng công nghệ DLP, có kích thước nhỏ gọn cùng tông màu trắng. ViewSonic PA502S có đầy đủ các cổng kết nối phổ biến như VGA và HDMI, đem lại khả năng kết nối rộng rãi với nhiều nguồn phát. Bên cạnh đó, thiết bị có độ sáng 3500 lumen, đảm bảo dư sáng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Độ phân giải cơ bản của máy là 800x600, nhưng có thể nâng cấp lên độ phân giải tối đa 1920x1080.

Lựa chọn máy chiếu phù hợp xem bóng đá và chơi game - ảnh 2

Vivitek DS262 – 10,5 triệu đồng: Đây là một trong những mẫu sản phẩm mới nhất mà Vivitek đưa ra thị trường năm 2018. Máy sở hữu độ sáng 3500 Ansi Lumens cao hơn so với những thiết bị trước đó. DS262 sử dụng công nghệ 3D DLP Link, có 2 cổng VGA, 2 cổng HDMI 1.4b, 1 cổng S-Video, 1 cổng Composite Video, có thể kết nối đa dạng với các thiết bị ngoại vi như đầu Blu-ray, máy tính cá nhân, PlayStation... Độ phân giải thực của sản phẩm là SVGA 800x600, nhưng mở rộng lên độ phân giải 1920x1080 được. Kích thước màn hình xuất ra của máy rơi vào khoảng 40 đến 240 inch.

Lựa chọn máy chiếu phù hợp xem bóng đá và chơi game - ảnh 3

Canon LV-X420 – 23 triệu đồng: LV-X420 là một máy chiếu nhỏ gọn và nhẹ có trọng lượng chỉ 3,4 kg nên dễ dàng di chuyển được từ vị trí này đến vị trí khác. Sản phẩm có độ phân giải XGA kèm theo tính năng tăng cường tái tạo màu và được thiết kế nhằm giảm chi phí vận hành. LV-X420 có độ sáng 4200 lumen và độ phân giải 1024x768.

Lựa chọn máy chiếu phù hợp xem bóng đá và chơi game - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm