Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz: Tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp

0 Thanh Niên Online
Trong buổi họp báo giới thiệu các sản phẩm màn hình gaming MSI, các chuyên gia đến từ Network Hub, WAYS cũng như giới kinh doanh phòng máy iCafe đều khẳng định rằng màn hình 2K/144Hz/32Inch sẽ sớm trở thành "tiêu chuẩn" cho một phòng game cao cấp.
Vào ngày 22.4 vừa qua, Network Hub đã phối hợp cùng với đơn vị lắp đặt phòng game WAYS tổ chức buổi họp báo giới thiệu màn hình gaming MSI Optix AG32C (Full HD) và MSI Optix MAG321 CQR (WQHD - 2K). Buổi họp báo đã diễn ra tại WAYS Café & Mobile Gaming trong không khí gần gũi & cởi mở với sự tham gia của đại diện nhà phân phối Network Hub, công ty lắp đặt phòng game WAYS, đại diện phòng máy Nguyễn Duy và phóng viên các trang tin/báo chí uy tín như Báo Thanh Niên, GamelandVN, Techguru, XemGame và MọtGame, cùng với các streamer/gamer nổi tiếng.
Màn hình MSI nâng tầm trải nghiệm gaming, phù hợp iCafe cao cấp
Với vị trí là một trong những nhà phân phối lớn nhất tại khu vực phía Nam với hơn 12 thương hiệu đình đám trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt được biết đến rộng rãi với thương hiệu Colorful, thì trong năm 2019 này, Network Hub sẽ tiếp tục mở rộng thêm một nhánh sản phẩm mới được đánh giá là có vai trò chiến lược quan trọng trong kế hoạch kinh doanh chung của công ty: Màn hình Gaming MSI.
Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz: Tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp - ảnh 1
Anh Nguyễn Ngọc Sương - đại diện Network Hub - giới thiệu về các sản phẩm màn hình gaming của MSI
Anh Nguyễn Ngọc Sương - đại diện Network Hub - chia sẻ: “Các dải sản phẩm màn hình MSI không chỉ sở hữu đủ ưu điểm để phù hợp với các trải nghiệm gaming cao cấp, mà còn đủ sức chinh phục thị trường iCafe, mang lại lợi ích lớn cho những nhà đầu tư phòng game, đặc biệt là 2 mẫu sản phẩm mới: MSI Optix AG32C và Optix MAG321CQR được giới thiệu tại buổi họp báo này”.
Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz: Tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp - ảnh 2
Màn hình gaming MSI là lựa chọn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất
Trong 2 mẫu sản phẩm MSI với các chỉ số/tính năng ưu việt này, MSI Optix AG32C được Network Hub giới thiệu như là lựa chọn đáp ứng được cả 4 yêu cầu quan trọng hàng đầu của một màn hình gaming cao cấp: 165Hz, 32 Inch, Panel cong, độ phản hồi 1ms. Đặc biệt, với mức giá có tính cạnh tranh cao, MSI Optix AG32C là lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng game thủ khác nhau, và cũng là sự lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư iCafe để đạt hiệu quả kinh doanh cao.
Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz: Tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp - ảnh 3
Đối với MSI Optix MAG321CQR, đại diện Network Hub khẳng định rằng sản phẩm này là sự lựa chọn cao cấp hơn so với MSI Optix AG32C, đáp ứng được những yêu cầu gaming khắt khe nhất. MSI Optix MAG321CQR vẫn mang đặc điểm chung từ dòng màn hình gaming MSI: đáp ứng được tần số quét cao và tốc độ phản hồi cực thấp, cũng như Panel cong phù hợp với mắt người dùng, nhưng MAG321CQR gây ấn tượng mạnh mẽ hơn nhờ vào độ phân giải đạt chuẩn WQHD (2K), thể hiện chi tiết cực cao về mặt hình ảnh, mang lại trải nghiệm gaming của người dùng.
Chính những thông số ấn tượng này đã biến các màn hình mới của MSI, đặc biệt là MSI Optix MAG321CQR trở thành “màn hình gaming quốc dân” đang được các iCafe cao cấp ưa chuộng sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu thi đấu eSports chuyên nghiệp.
Giới kinh doanh iCafe "tin dùng" màn hình gaming MSI
Có thể nói, thị trường iCafe của Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, từ chỗ chỉ cạnh tranh về giá giờ chơi, các iCafe hiện nay đòi hỏi phải mang lại dịch vụ tốt cả về phục vụ, quy trình vận hành, dịch vụ ăn uống, cho đến trải nghiệm gaming của khách hàng. Là nhân vật tiêu biểu cho sự thành công từ lĩnh vực kinh doanh phòng máy cao cấp, anh Nguyễn Duy - chủ nhân của hệ thống Cybergaming Nguyễn Duy - cũng đã đại diện cho những chủ kinh doanh phòng máy iCafe cao cấp đưa ra các nhận định về trải nghiệm của game thủ tại các phòng net hiện tại, đồng thời dự báo xu hướng trong tương lai.
Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz: Tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp - ảnh 4
Anh Nguyễn Duy - chủ hệ thống Cybergaming Nguyễn Duy - chia sẻ về tầm quan trọng của màn hình gaming trong việc trải nhiệm cũng như kinh doanh iCafe
Ngay từ những chia sẻ đầu tiên, anh Nguyễn Duy đã đưa ra những đánh giá chuẩn xác, dựa trên chính quá trình kinh doanh thực tế: "Game thủ không chỉ muốn được chơi game trên một cỗ máy có thể vận hành mượt mà, mà còn phải đáp ứng được chất lượng nghe nhìn tốt nhất. Chính vì chi tiết này, các chi nhánh mới của Nguyễn Duy trong năm 2019 đều sử dụng toàn bộ màn hình MSI 32Inch cong, 144Hz trở lên, đây có thể xem là bước ngoặt đối với cá nhân tôi và các anh em kinh doanh iCafe khác, vì từ trước tới nay chuẩn mực thường thấy chỉ dừng lại ở 27 Inch".
Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz: Tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp - ảnh 5
Với kinh nghiệm của một nhà đầu tư iCafe thành công, anh Nguyễn Duy cũng cho rằng, Gaming Monitor sẽ trở thành điểm cạnh tranh quyết định của thị trường phòng máy trong năm 2019: “Trong thời gian tới, tôi dự đoán sẽ có nhiều nhà đầu tư chuyển sang phân khúc 32Inch cong, 144Hz (tiêu biểu như 2 sản phẩm mới từ MSI) để phục vụ cho khách hàng của mình. Thậm chí, điều này có thể sẽ trở thành một trào lưu, một xu hướng quan trọng quyết định đến yếu tố cạnh tranh giữa các iCafe cao cấp với nhau”.
Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz: Tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp - ảnh 6
Các nữ streamer test game trên dàn máy sử dụng màn hình MSI 32 Inch - 144Hz
Đồng thời anh cũng khẳng định rằng hệ thống Nguyễn Duy đã bước đầu đi theo xu hướng này với việc giới thiệu mô hình phòng game kết hợp cafe cao cấp mà Cybergaming Nguyễn Duy đang phối hợp thực hiện cùng đơn vị lắp đặt phòng game WAYS. Toàn bộ các máy đều được trang bị RTX 2070, cũng như màn hình 32Inch cong, 144Hz của MSI; và dù giá giờ chơi tại phòng máy cao cấp này không hề rẻ, nhưng vẫn luôn trong tình trạng “full máy”, đủ để chứng tỏ phần nào sức hút từ các trải nghiệm nghe – nhìn với dòng màn hình khủng.
Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz sẽ là tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp
Nếu như những chia sẻ từ anh Nguyễn Duy là các câu chuyện – đánh giá theo hướng “người thực việc thực” dựa trên trải nghiệm và nghiên cứu cá nhân, thì anh Huỳnh Nam Phong – Giám đốc công ty WAYS, đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt phòng game chuyên nghiệp đã thành danh với hơn 150 dự án – lại đưa ra những dữ liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia của công ty này. Anh cho biết: “Trong suốt giai đoạn 2017-2018, WAYS thường tư vấn khách hàng sử dụng màn hình đạt chuẩn 144Hz cho các khu vực máy thi đấu, để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những tựa game eSports. Tính đến thời điểm hiện tại, 144Hz đã không còn là câu chuyện xa lạ của nhà đầu tư phòng game. Hầu như các dự án mà chúng tôi thực hiện ở thời điểm hiện tại đều sở hữu toàn bộ màn hình 144Hz, đây được xem là yếu tố căn bản để đáp ứng nhu cầu game thủ”.
Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz: Tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp - ảnh 7
Anh Huỳnh Nam Phong - Giám đốc công ty WAYS - nhận định về tiêu chuẩn mới của các iCafe cao cấp
Ngoài ra, với vị trí một chuyên gia trong lĩnh vực lắp đặt phòng game, đại diện từ công ty WAYS cũng nhấn mạnh rằng màn hình gaming sẽ là yếu tố cần được quan tâm đối với các nhà đầu tư iCafe cao cấp. Bởi lẽ, các nhà đầu tư cần phải cân đối giữa trải nghiệm khách hàng, sức mạnh phần cứng cũng như thiết bị ngoại vi, để mang đến trải nghiệm đồng nhất, tuyệt hảo nhất cho game thủ, nhưng cũng phải cân bằng được yếu tố vận hành – kinh doanh.
Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz: Tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp - ảnh 8
Riêng đối với các sản phẩm màn hình MSI được giới thiệu tại buổi họp báo, anh Huỳnh Nam Phong cũng tự tin nhận định: “Bức tranh thị trường sôi động và liên tục phát triển hiện nay chính là cơ hội tốt để những thương hiệu màn hình có chất lượng tốt và chiến lược kinh doanh cạnh tranh như MSI có thể tỏa sáng”.
Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz: Tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp - ảnh 9
Phóng viên các trang tin trải nghiệm game trên màn hình MSI 32 Inch/144Hz
Chuyên gia từ WAYS còn nhấn mạnh rằng nhu cầu được nâng cao trải nghiệm nghe nhìn của game thủ càng ngày càng cần được quan tâm hơn. Đó chính là lý do khiến cho “tiêu chuẩn” iCafe sẽ ngày càng được nâng cao, 144Hz sẽ chỉ còn là tiêu chuẩn tối thiểu, và 144Hz – 32Inch – Độ phân giải 2K sẽ trở cột mốc mới, thước đo mới trong tương lai gần, thậm chí là ngay trong năm 2019 này.
Màn hình gaming MSI 2K - 144Hz: Tiêu chuẩn mới của phòng game cao cấp - ảnh 10
Có thể nói rằng, màn hình luôn là thiết bị đầu tiên lọt vào ánh mắt của các game thủ khi tới những iCafe cao cấp để trải nghiệm game, và nó sẽ gián tiếp phản ánh cấu hình máy cùng chất lượng dịch vụ. Với những thông số ưu việt cùng giá cả cạnh tranh và dịch vụ bảo hành tốt, màn hình gaming MSI Optix AG32C (Full HD) và MSI Optix MAG321 CQR (WQHD - 2K) hứa hẹn sẽ mang đến tiêu chuẩn mới cho người dùng cũng như những iCafe cao cấp trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm