MediaTek ra mắt Dimensity 720, vi xử lý tầm trung tích hợp 5G cho điện thoại

MediaTek ra mắt Dimensity 720, vi xử lý tầm trung tích hợp 5G

0 Thanh Niên Online
MediaTek hôm vừa ra mắt Dimensity 720, SoC 5G mới nhất của hãng, cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập vào trải nghiệm 5G cao cấp như chơi game, giải trí trên điện thoại thông minh trung cấp.
Dimensity 720, là một phần của chipset MediaTek 5G bao gồm nhiều loại chipset từ Dimensity 1000 cho các điện thoại thông minh 5G hàng đầu cho đến dòng Dimensity 800 và 700 cho các thiết bị trung cấp, góp phần phổ cập 5G.
MediaTek ra mắt Dimensity 720, vi xử lý tầm trung tích hợp 5G cho điện thoại - ảnh 1
Tiến sĩ Yenchi Lee, Phó Tổng Giám đốc, Bộ phận Wireless Communications Business Unit, MediaTek, cho biết "Dimensity 720 đặt ra một tiêu chuẩn mới, mang đến trải nghiệm và công nghệ 5G đầy đủ tính năng cho các thiết bị dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng trên thị trường đại chúng. Chip này có hiệu suất năng lượng cao, có hiệu suất ấn tượng và các công nghệ hiển thị và hình ảnh tiên tiến. Tất cả những điều đó kết hợp sẽ giúp các thương hiệu mở ra các thiết bị 5G khác biệt cho người tiêu dùng trên toàn cầu".
SoC Dimensity 720 được tích hợp modem 5G tiết kiệm năng lượng nhất trong phân khúc. Dimensity 729 sử dụng công nghệ MediaTek 5G UltraSave, kết hợp với cả trí tuệ nhận thức nội dung và mạng để quản lý chế độ hoạt động của modem trong thời gian thực để kéo dài tuổi thọ pin. Chipset cũng tích hợp các tính năng đa phương tiện, kết nối và hình ảnh ấn tượng cho trải nghiệm game cũng như giải trí nói chung của người dùng tốt hơn.
Dimensity 720 được thiết kế để cung cấp trải nghiệm cao cấp ở tốc độ 5G cho các thiết bị trung cấp với các tính năng bao gồm:
• Hỗ trợ màn hình tốc độ cao 90Hz để chơi game nhanh và mượt
• Tăng cường khả năng truyền phát video với phát lại video MiraVision HDR10 +. MiraVision HDR10 + hỗ trợ nhiều tính năng video bao gồm ánh xạ lại phạm vi động
• Tùy chọn cấu hình camera linh hoạt với hỗ trợ camera kép lên đến 64MP hoặc 20 + 16MP, cùng với một loạt các cải tiến camera AI được cung cấp bởi APU (Bộ xử lý AI) tích hợp MediaTek.
• Tích hợp giọng nói đánh thức (VoW) để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng của các trợ lý giọng nói luôn bật và khử nhiễu mic kép để trợ lý giọng nói có thể nghe rõ hơn người dùng ngay cả trong môi trường ồn ào.
MediaTek ra mắt Dimensity 720, vi xử lý tầm trung tích hợp 5G cho điện thoại - ảnh 2
Cùng với hàng loạt các tính năng 5G tiên tiến, Dimensity 720 có hiệu năng lõi lớn mang tính thương hiệu mang lại cho các thiết bị sức mạnh cần thiết để chạy các ứng dụng AI mới nhất trong khi vẫn duy trì mức tiêu thụ năng lượng cực thấp. Với hai lõi lớn Arm Cortex-A76 hoạt động ở tốc độ 2 GHz trong CPU tám nhân, chipset cải thiện khả năng đáp ứng của các ứng dụng cho trải nghiệm người dùng mượt mà. Dimensity 720 cũng tích hợp GPU lớp Arm Mali G57, bộ nhớ LPDDR4X nhanh và bộ lưu trữ flash phổ quát (UFS) 2.2 cho tốc độ đọc / ghi nhanh.
Chipset hỗ trợ các công nghệ kết nối mới nhất bao gồm hai tập hợp mạng di động (2CC CA), Radio qua New Radio (VoNR) và SIM kép 5G và 4G, chế độ chờ kép (DSDS) để cung cấp cho người dùng kết nối tốt nhất có thể.
Dimensity 720 cũng hỗ trợ cả mạng phụ 6GHz độc lập (SA) và không độc lập (NSA). Kích thước 720 được thiết kế cho các mạng 5G tốc độ 6 GHz toàn cầu ở Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin đồn về việc ra mắt Intel Tiger Lake-H trong quý 1/2021

Tin đồn về việc ra mắt Intel Tiger Lake-H trong quý 1/2021

Kiến trúc Tiger Lake của Intel được trông đợi sẽ ra mắt vào ngày 2/9 tới đây. Khởi đầu sẽ là Tiger Lake-U, tiếp nối thành công của Ice Lake-U và sẽ là vi xử lý đầu tiên tích hợp đồ họa rời Xe cũng như nhân Willow Cove.

Sony công bố chiến dịch 'Ready for PlayStation 5'

Sony công bố chiến dịch 'Ready for PlayStation 5'

Sony Electronics Việt Nam chính thức công bố dòng sản phẩm tivi BRAVIA chủ chốt thuộc chiến dịch “Ready for PlayStation 5” (Sẵn sàng đón PlayStation 5) với sự đồng hành của Sony Interactive Entertainment (SIE).