Người dùng Stadia sẽ stream với độ phân giải mặc định là 1080p

Người dùng Stadia sẽ stream với độ phân giải mặc định là 1080p

0 Thanh Niên Online

Tuần rồi, Google đã có một bước tiến dài ở lĩnh vực chơi game trên đám mây, đưa Stadia đến với tất cả mọi người.

Bất kì ai cũng có thể đăng kí và bắt đầu stream miễn là họ có một địa chỉ email hợp lệ. Việc phổ cập Stadia cho game thủ như thế này là một điều tốt, chỉ là thời điểm có vẻ như chưa hợp lý.

Người dùng Stadia sẽ stream với độ phân giải mặc định là 1080p - ảnh 1

Nhiều người vẫn còn đang phải “làm ở nhà”, và đường truyền mạng hiện đang không được tốt lắm. Đường truyền mạng là yếu tố quan trọng nhất trong việc đem lại trải nghiệm game mượt mà khi sử dụng dịch vụ stream.

Google cũng đã từng gặp phải vấn đề này trước đây với YouTube và điều chỉnh chất lượng video mặc định trên về các mốc định sẵn, mặc dù vẫn có những lựa chọn để người dùng thay đổi sau đó. Hướng đi này đang được áp dụng cho Stadia.

Người dùng Stadia sẽ stream với độ phân giải mặc định là 1080p - ảnh 2

Là một phần của thông báo thử nghiệm miễn phí có giới hạn Stadia Pro, Google cho biết hãng sẽ chuyển độ phân giải mặc định cho việc stream xuống còn 1080p thay vì 4K. Đây không phải là độ phân giải cố định, người chơi có thể tùy biến lại trong phần thiết lập của mình để nâng cấp lên độ phân giải cao hơn khi cần.

Tuy nhiên, Google cũng hi vọng rằng người dùng Stadia sẽ không cảm nhận được sự khác biệt, và trải nghiệm game cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Tùy thuộc vào độ phân giải và kích thước màn hình máy tính của bạn, mức độ ảnh hưởng sẽ càng rõ rệt hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple đã nghiên cứu Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và Thực tế tương tác (AR – Augmented Reality) khá lâu tính đến thời điểm này. Có vẻ như sản phẩm thương mại đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm tới.