Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng

Nguồn Super Flower – Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng

0 Thanh Niên Online

Đã hai năm kể từ khi ra mắt Leadex II, và Super Flower quyết định kế vị dải sản phẩm thành công của mình với Leadex III.

Super Flower là một trong số ít những công ty OEM có các nền tảng hiệu năng cao, tương tự như thành công của EVGA ở nguồn máy tính này. Bản thân Super Flower cũng không kinh doanh ở thị trường màu mỡ - Mỹ - vì một bản cam kết kí với EVGA.

Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng - ảnh 1
Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng - ảnh 2

Super Flower Leadex III có 4 sản phẩm mức công suất từ 550W đến 850W. Tất cả đều có dạng modular (dây nguồn tháo rời) và chứng nhận 80 PLUS (Gold). Ngoài ra, Leadex III còn có chứng nhận Cybenetics ETA-A về hiệu quả và chứng nhận LAMBDA-A (20-25dB) dành cho độ ồn.

Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng - ảnh 3

Thông số kỹ thuật

Super Flower SF-850F14HG
Công suất tối đa: 850 W
PFC: PFC chủ động
Chứng nhận hiệu quả: ETA-A và 80 PLUS Gold
Độ ồn: LAMBDA-A
Nhiệt độ hoạt động: 0–50 °C
Bảo vệ: Bảo vệ chống vượt hiệu điện thế, rớt hiệu điện thế, quá nguồn, quá nhiệt, quá dòng, ngắn dòng
Quạt: Kích thước 130mm
Kích thước: 150mm x 85mm x 160mm
Trọng lượng: 1.54kg
Tương thích: ATX12V v2.31, EPS 2.92
Giá thành: 3,49 triệu đồng

Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng - ảnh 4
Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng - ảnh 5

Leadex III nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm, và quạt cũng vậy. Hãng sử dụng quạt 130mm thay vì 135mm. Hai EPS và 6 cổng PCIe là quá đủ để cung cấp mức công suất tổng 850W. Do kích thước được thu gọn đi một chút, nên các cổng đấu dây được bố trí hơi gần nhau. Các dây cáp ATX, EPS, và PCIe được bọc lưới chống nhiễu. Hiệu quả tốt hơn, nhưng có thể một số người cảm thấy dây bị dày.

Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng - ảnh 6
Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng - ảnh 7

Super Flower đã thay đổi bộ điều khiển chế độ động xung (PWM) để đạt được hiệu năng tốt hơn và hiệu quả cao hơn. Các tụ điện sử dụng trong bo mạch của Leadex III do Nhật và Đài Loan sản xuất.

Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng - ảnh 8

Nhìn chung, người dùng có thể nhận được hiệu năng cao hơn, với nhiệt độ khi hoạt động ở mức cao nhất thấp hơn, mặc dù sử dụng quạt tản nhiệt nhỏ hơn với thiết kế và công nghệ mới của Super Flower. Đồng thời, sản phẩm cũng hoạt động êm ái trong điều kiện vận hành hết mức công suất hoặc các trường hợp khắc nghiệt khác.

Hiệu năng

Ở bài thử nghiệm độ ổn định của Leadex III, sản phẩm hoạt động cực kì ổn định ở tất cả các mức công suất, từ 100W đến 850W. Các dòng điện luôn đạt mức khoảng trên 12V một chút, rơi vào biên độ 12,1V, vao hơn khoảng 1% so với định danh. Các dòng 5V và 3,3V có độ ổn định thấp hơn một chút, nhưng vẫn luôn đạt quanh mốc hiệu năng 100%, không bị xê dịch nhiều so với thông số được công bố ở tất cả các mức công suất.

Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng - ảnh 9

Sản phẩm đạt mốc nhiệt độ tối đa khoảng 53 độ trong điều kiện hoạt động ở mức công suất tối đa. Ở các mức công suất khác, Leadex III không vượt quá ngưỡng 50 độ. Tốc độ quạt cao nhất của nguồn là khoảng 2.000 vòng/phút, không gây ra tiếng ồn nhưng vẫn đảm bảo nhiệt độ được ổn định. Độ ồn của sản phẩm luôn ổn định ở mức 30dB, trong đó khi hoạt động tối đa, nguồn có độ ồn 33dB. Có thể thấy quạt 130mm đi kèm của Super Flower có hiệu năng tốt dù có kích thước nhỏ hơn so với phiên bản trước.

Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng - ảnh 10

Với nguồn định danh 850W, mức công suất lý tưởng nhất để “hành hạ” sản phẩm còn cao hơn thế. Tuy nhiên, Leadex III 850W Gold có thể đạt được khoảng 900W trước khi bị quá tải và tắt điện. Đó là một con số rất ấn tượng cho một bộ nguồn Gold. Ngoài ra, hiệu điện thế của sản phẩm ở dòng 240V luôn đạt được hiệu suất khoảng 90% ở tất cả các mức công suất khác nhau.

Nguồn Super Flower - Cấp năng lượng cho các hệ thống game khủng - ảnh 11

Leadex III gần như không có điểm yếu nào, hoạt động ổn định, êm ái và có khả năng bảo vệ hệ thống trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Kết luận

Super Flower Leadex III mới khá ấn tượng. Về hiệu quả sản phẩm, mẫu 850W Gold có khả năng cạnh tranh tốt với các đối thủ phổ biến hơn như Corsair hay Cooler Master. Với độ ổn định cao, hiệu suất ấn tượng, và nhiệt độ cũng như độ ồn thấp kể cả khi quạt hoạt động ở mức cao nhất, sản phẩm hoàn toàn có thể chiếm một chỗ đứng trong hệ thống máy tính khủng của game thủ thường xuyên phải chiến game đêm. Khả năng gánh những hệ thống có tối thiểu 2VGA rời của sản phẩm là hoàn toàn nhẹ nhàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm