Nvidia chuẩn bị màn hình G-Sync 360Hz cho game thủ thể thao điện tử

Nvidia chuẩn bị màn hình G-Sync 360Hz cho game thủ thể thao điện

0 Thanh Niên Online

Các màn hình tích hợp G-Sync Esports sẽ hỗ trợ tốc độ quét màn hình 360 frame/giây ở độ phân giải FullHD. Tại CES, Asus sẽ là hãng đầu tiên ra mắt thiết bị G-Sync 360Hz này với tên mã ROG Swift 360Hz.

Có vẻ tốc độ quét màn hình 360Hz hơi quá sức so với phần cứng hiện tại, nhưng Nvidia lại nghĩ khác. Công ty này vừa phát triển một tiêu chuẩn màn hình mới – G-Sync 360Hz -  cho các vận động viên thể thao điện tử muốn giảm thiểu độ trễ game lên mức tối đa.

 Nvidia chuẩn bị màn hình G-Sync 360Hz cho game thủ thể thao điện tử - ảnh 1

CES 2020 sẽ trình làng màn hình mới kích thước 24,5 inch với tên gọi Màn hình G-Sync Esports, và hỗ trợ tốc độ quét màn hình 360Hz ở độ phân giải 1080p. Các màn hình này dĩ nhiên sẽ hỗ trợ công nghệ Nvidia G-Sync, hạn chế xé hình và giật hình.

Nvidia chuẩn bị màn hình G-Sync 360Hz cho game thủ thể thao điện tử - ảnh 2

Asus sẽ là công ty đầu tiên ra mắt sản phẩm tích hợp công nghệ G-Sync Esports Display, với tên mã ROG Swift 360Hz. Vẫn chưa có giá bán ra chính thức, nhưng Asus cho biết sản phẩm sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2020. Giá tham khảo của các màn hình 240Hz hiện tại có độ phân giải 1080p đang được bán ra với mức giá khoảng 9 triệu đồng.

Nhiều màn hình có tốc độ quét thấp hơn, 60Hz, là đủ dùng cho những game thủ phổ thông, nhưng không phải cho các game thủ chuyên nghiệp. Các sản phẩm có tốc độ quét màn hình cao hơn – 144Hz và 240Hz – có thể cải thiện trải nghiệm game đỉnh cao rất nhiều, và cũng là điều đã được kiểm chứng. Hi vọng rằng G-Sync 360Hz sẽ tiếp tục là bước tiến mới trong quá trình trải nghiệm game, chứ không đơn thuần chỉ là đập bỏ giới hạn công nghệ để thể hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm