Seagate IronWolf 14TB NAS - Mở rộng dung lượng lưu trữ game

Seagate IronWolf 14TB NAS - Mở rộng dung lượng lưu trữ game

0 Thanh Niên Online

Seagate IronWolf 14TB là ổ cứng đơn dành cho NAS có mức dung lượng lớn nhất thế giới hiện nay. Với sản phẩm này, bạn có thể đạt được tổng cộng 112TB cho một ổ NAS 8 khay mà không cần thêm phụ kiện nào.

Sản phẩm rất hữu dụng cho những công ty vừa và nhỏ, những nhóm sáng tạo nội dung chuyên nghiệp cần có khả năng lưu trữ lớn, các game thủ với bộ sưu tập game khổng lồ nhưng không có nhiều ngân sách. IronWolf 14TB có băng thông 6Gb/giây kết nối SATA, tốc độ vòng xoay 7200 vòng/phút, 1 triệu giờ MTBF và có các mốc dung lượng trải đều từ 1TB đến 12TB.
Seagate IronWolf 14TB NAS - Mở rộng dung lượng lưu trữ game - ảnh 1

Với sản phẩm IronWolf 14TB, bạn có được một người bạn đồng hành đáng giá cho dải sản phẩm NAS gia đình, được thiết kế để hoạt động 24/7, có các tính năng thuộc AgileArray như chống rung, cân bằng kép, cảm biến RV, tối ưu RAID và nhiều hơn thế nữa, để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động một cách ổn định. Ngoài ra, Seagate cũng trang bị cho ổ cứng phần mềm IronWolf Health Management, được tìm thấy trên các ổ cứng IronWolf có mốc dung lượng trên 4TB, đem lại cho người dùng khả năng quản lý, theo dõi và các tùy biến khôi phục dữ liệu, để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn an toàn.

Được bảo hành 3 năm bởi Seagate, IronWolf 14TB hiện đang có mức giá khoảng 16 triệu đồng.

Hiệu năng

Ở bài thử nghiệm hiệu năng trên iSCSI, IronWolf 14TB đạt được hiệu năng 668 IOPS ở bài đọc và 954 IOPS ở bài ghi, cao hơn phiên bản IronWolf 12TB và đáng ngạc nhiên là còn cao hơn IronWolf Pro phiên bản trước đó.

Seagate IronWolf 14TB NAS - Mở rộng dung lượng lưu trữ game - ảnh 2

Tương tự, IronWolf 14TB tiếp tục có hiệu năng cao ở bài thử nghiệm CIFS với tốc độ đọc 332 IOPS và tốc độ ghi 649 IOPS.

Ở độ trễ 4K trung bình, IronWolf 14TB cũng rất mạnh mẽ trong toàn bộ các danh mục thử nghiệm. Cụ thể, sản phẩm đạt được độ trễ 383ms và 271ms trong bài thử nghiệm ghi ở thiết lập iSCSI. Đối với CIFS, IronWolf 14TB có độ trễ ở bài đọc và ghi lần lượt là 792ms và 402ms.

Đối với phần thử nghiệm 4K tối đa, ổ cứng IronWolf 14TB đạt kết quả 18.632ms ở phần ghi (khá thấp) nhưng lại có tốc độ đọc ấn tượng – 3.773ms.

Seagate IronWolf 14TB NAS - Mở rộng dung lượng lưu trữ game - ảnh 3

Để kiểm chứng khả năng hoạt động ở cấp độ doanh nghiệp vừa, Thanh Niên Game thử nghiệm khả năng đọc và ghi 100% trong bài 8K. Lần này, IronWolf 14TB gây ấn tượng mạnh với tốc độ đọc 1783.277 IOPS ở iSCSI, nhưng khá thấp ở bài CIFS, đạt tốc độ đọc 91.347 IOPS. Tốc độ ghi của sản phẩm đạt 51.215 IOPS ở iSCSI và 43.955 IOPS đối với CIFS.

Kết luận

Ổ cứng đến từ Seagate đạt được hiệu năng cao trong hầu hết tình huống, rất phù hợp cho những nhóm người dùng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chuyên gia sáng tạo nội dung, người dùng cá nhân, game thủ và hộ gia đình. Seagate IronWolf 14TB là một ổ cứng dành cho NAS đáng giá, có hiệu năng cao, độ ổn định tốt và phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple đã nghiên cứu Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và Thực tế tương tác (AR – Augmented Reality) khá lâu tính đến thời điểm này. Có vẻ như sản phẩm thương mại đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm tới.