Tin đồn về việc ra mắt Intel Tiger Lake-H trong quý 1/2021

Tin đồn về việc ra mắt Intel Tiger Lake-H trong quý 1/2021

0 Thanh Niên Online

Kiến trúc Tiger Lake của Intel được trông đợi sẽ ra mắt vào ngày 2/9 tới đây. Khởi đầu sẽ là Tiger Lake-U, tiếp nối thành công của Ice Lake-U và sẽ là vi xử lý đầu tiên tích hợp đồ họa rời Xe cũng như nhân Willow Cove.

Tuy nhiên, đó có vẻ chỉ là phần nổi của tảng băng. Có một tin đồn mới gợi ý về việc Intel đã phát triển xong các vi xử lý Tiger Lake-H.

Tin đồn về việc ra mắt Intel Tiger Lake-H trong quý 1/2021 - ảnh 1

Tiger Lake-H sẽ thay thế hoặc song hành cùng Comet Lake-H. Tiger Lake-H sẽ chỉ hỗ trợ DDR4 RAM và có tối đa 8 nhân, không giống như dải sản phẩm U chỉ hỗ trợ LPDDR5 và có tối đa 4 nhân. Ngoài ra, TDP của vi xử lý cũng sẽ  rơi vào khoảng 35W, cao hơn một chút so với Tiger Lake-U 28W.

Nếu Tiger Lake-H được ra mắt vào quý 1/2021, đây sẽ là vi xử lý 10nm cao cấp đầu tiên của Intel trên nền tảng di động, đương đầu cùng AMD Ryzen 4000 H và HS.

Tin đồn về việc ra mắt Intel Tiger Lake-H trong quý 1/2021 - ảnh 2

Điểm đáng chú ý nữa là sự ra mắt của Rocket Lake (14nm) và Jasper Lake (10nm), hướng đến các máy tính xách tay tiết kiệm điện như Chromebook và các máy tính siêu gọn khác.

Trong năm nay, Intel sẽ tiếp tục tập trung vào các vi xử lý 10nm, mặc dù vẫn có một số vi xử lý 14nm được sản xuất. Năm 2021, Intel sẽ dừng sản xuất các vi xử lý 14nm và chỉ còn 10nm trong dây chuyền, như Alder Lake chẳng hạn. Tiger Lake-H cũng sẽ nằm trong kế hoạch đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm