Trải nghiệm game với thiết bị VR toàn thân giá hấp dẫn Stonx

Trải nghiệm game với thiết bị VR toàn thân giá hấp dẫn Stonx

0 Thanh Niên Online

Ba thiếu niên đến từ Thụy Điển vừa thiết kế một hệ thống VR toàn thân dành cho game thủ với giá bán lẻ chỉ bằng một phần nhỏ của các thiết bị VR hiện có trên thị trường.

Với sự giúp đỡ của JA Sweden, một tổ chức phi lợi nhuận để giúp quảng bá các công ty của sinh viên, Anton Bill Månsson, David Möller và Mohammed Adigüzel đã thành lập Stonx, kinh doanh thiết bị VR toàn thân.

Trải nghiệm game với thiết bị VR toàn thân giá hấp dẫn Stonx - ảnh 1

Stonx hiện đang trong giai đoạn thiết kế cuối cùng của sản phẩm “Cookie-Body Tracking DK1”, và bộ mã nguồn đã được hoàn thiện cho nhu cầu sản xuất hàng loạt.

Với DK1, bạn sẽ có màn hình đạt tốc độ quét 120Hz, độ chính xác dưới 1cm, và góc nhìn 85x55. Nếu có không gian lớn để trải nghiệm, thiết bị sẽ hoạt động với khoảng cách tối đa 3m, và tương thích với Steam VR.

Trải nghiệm game với thiết bị VR toàn thân giá hấp dẫn Stonx - ảnh 2

Thiết bị VR toàn thân này có độ trễ từ 3 đến 5ms (theo nhóm phát triển công bố), và về độ chính xác, Stonx chia sẻ: Thiết bị sẽ không chính xác như Vive Trackers, nhưng theo dõi tốt hơn Kinect.

Thiết kế của sản phẩm sẽ tiếp tục được cải thiện và nâng cấp để kết hợp cùng bộ mã nguồn. Hiện tại, phiên bản 180 độ có dây, kết hợp cùng bộ dây mở rộng 3m, 4 linh kiện theo dõi – không sử dụng nguồn – và 1 Beacon sử dụng kết nối USB 2.0 cũ. Phiên bản VR toàn thân 360 độ sử dụng 2 Beacons và theo dõi người chơi được từ mọi góc độ.

Trải nghiệm game với thiết bị VR toàn thân giá hấp dẫn Stonx - ảnh 3

Mức giá của thiết bị VR toàn thân này chỉ 81 USD (khoảng 2 triệu đồng), và game thủ đã có thể đặt trước trên trang chủ của Stonx.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm