Ứng dụng Remote Play mới cho phép stream game PlayStation 5 lên PS4

Ứng dụng Remote Play mới cho phép stream game PS5 lên PS4

0 Thanh Niên Online

Nói một cách ngắn gọn: Nếu bạn muốn giữ lại PS4 của mình sau khi PlayStation 5 ra mắt, có thể đó là một quyết định tốt bởi thiết bị vẫn còn hữu dụng.

Hiện tại, Sony đang ra mắt ứng dụng PS5 Remote Play” cho người dùng PlayStation 4, cho phép bạn chơi bất kì tựa game PlayStation 5 nào bằng cách stream chúng lên PS4.

 
Ứng dụng Remote Play mới cho phép stream game PlayStation 5 lên PS4 - ảnh 1

Điều này sẽ khá hữu dụng với nhiều người, nếu bạn cho bạn bè của mình mượn PS4 hoặc “cất” thiết bị ở một nơi nào đó trong nhà. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể kết nối và điều khiển PlayStation 5 hoàn hảo như bạn đang sử dụng chính thiết bị đó.

Ứng dụng Remote Play mới cho phép stream game PlayStation 5 lên PS4 - ảnh 2

Người dùng có thể kích hoạt menu, chơi các tựa game thế hệ mới, và làm được nhiều thứ hơn nữa. Tuy nhiên, chỉ có 4 lựa chọn độ phân giải: 540p (cho kết nối mạng tốc độ thấp), 720p và 1080p. Việc chơi game ở độ phân giải 4K là không khả thi, dù TV được kết nối có tốt đến cỡ nào.

Ứng dụng Remote Play mới cho phép stream game PlayStation 5 lên PS4 - ảnh 3

Bạn cần phải thiết lập Remote Play trên PlayStation 5 sao cho nó cho phép bạn kết nối với PS4. Để làm được điều đó, người dùng cần thực hiện các thao tác sau: Settings, System, Remote Play, Enable Remote Play. Rất dễ dàng.

Sẽ có những bất cập trong trải nghiệm cho người dùng PlayStation 5 theo cách này. PS5 hưởng lợi từ cần điều khiển DualSense độc đáo của mình, có công nghệ phản hồi chính xác để cải thiện độ chính xác của thao tác chơi game, kèm theo một số tính năng mới. Cần điều khiển của PS4 không có bất kì tính năng nào kể trên.

Ứng dụng Remote Play mới cho phép stream game PlayStation 5 lên PS4 - ảnh 4

Dù sao, chúng ta sẽ sớm biết được Remote Play của PlayStation 5 có hữu dụng như những gì được công bố hay không khi thiết bị chính thức ra mắt trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm