Western Digital ra mắt dòng ổ cứng nhanh gấp 4 lần SSD SATA

Western Digital ra mắt dòng ổ cứng WD Blue SN550 NVMe SSD

0 Thanh Niên Online
SSD SN550 NVMe mới nhất của Western Digital (WD) được sinh ra dành cho các nhà sáng tạo nội dung và game thủ, những người đam mê PC đỉnh cao muốn tối ưu hiệu năng hệ thống.

WD Blue SN550 NVMe là ổ cứng kế nhiệm Blue SN500, có tốc độ đọc nhanh gấp 4 lần so với ổ cứng SATA SSD thông thường. Được biết đến là một trong những sản phẩm mới nhất nằm trong danh mục đạt giải thưởng của WD Blue, SN550 NVMe SSD được sản xuất hướng tới nhóm đối tượng chính là các nhà sáng tạo nội dung, game thủ và người dùng cuối, giúp khởi động hệ điều hành nhanh chóng và làm việc hiệu quả hơn.

Western Digital ra mắt dòng ổ cứng nhanh gấp 4 lần SSD SATA - ảnh 1

Hỗ trợ 4 nhu cầu lưu trữ chính

Ngày nay, nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng. Đối với game thủ, dung lượng cài đặt của các game đồ họa đẹp ngày một lớn, và ở nhóm người dùng sáng tạo nội dung thì các video 4K, 8K vừa đòi hỏi dung lượng lưu trữ lớn vừa đòi hỏi phải có tốc độ xử lý nhanh. Đó là điều mà giao diện NVMe có thể mang lại.

Theo Forward Insights, NVMe (bộ nhớ không biến đổi tốc độ cao) được dự báo sẽ chiếm hơn 75% dung lượng lưu trữ được phân phối trong phân khúc PC vào năm 2021. Tận dụng độ tin cậy đã được chứng minh của danh mục các sản phẩm NVMe đến từ Western Digital, WD Blue SN550 NVMe được ra mắt nhằm giải quyết 4 nhu cầu cốt lõi của người dùng, biến khó khăn thành hiệu năng sáng tạo.

Western Digital ra mắt dòng ổ cứng nhanh gấp 4 lần SSD SATA - ảnh 2

Ông Eric Spanneut, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Bộ phận kinh doanh khách hàng của Western Digital cho biết: “Việc ứng dụng NVMe có khả năng tăng đáng kể hiệu suất hoạt động của hệ thống. Điều này đồng nghĩa với việc giảm thời gian chờ đợi dữ liệu, giúp quá trình làm việc, giải trí của các nhà sáng tạo nội dung và game thủ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Từ đó giúp cải thiện chất lượng, tăng số lượng sản phẩm và mức thu nhập. WD Blue SN550 là lựa chọn tốt dành cho các khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm liên quan tới bộ nhớ không biến đổi cao tốc (NVMe). Với các nhà xây dựng hệ thống, Western Digital sẽ mang tới một danh mục đầy đủ các sản phẩm NVMe và SATA SSD, cùng các ổ cứng có dung lượng lưu trữ lớn, cho phép họ linh hoạt trong việc xây dựng các hệ điều hành phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.”

Western Digital ra mắt dòng ổ cứng nhanh gấp 4 lần SSD SATA - ảnh 3

Nhanh hơn, xử lý công việc nhiều hơn

Dù phục vụ cho công việc, hoạt động sáng tạo, chơi game thông thường hay xử lý khối lượng lớn dữ liệu thì ổ cứng WD Blue SN550 NVMe SSD đều có khả năng xử lý thông tin với tốc độ nhanh gấp 4 lần so với dòng ổ cứng SATA của Western Digital. Với tốc độ bên trong được tăng cường, WD Blue SN550 NVMe SSD sẽ mang tới trải nghiệm toàn diện tốt hơn cho người dùng đa nhiệm cũng như khi sử dụng các ứng dụng có dung lượng cao, có nhu cầu hệ điều hành nhanh và nhạy để giải quyết khối lượng công việc phức tạp. Bên cạnh đó, thiết kế tản nhiệt nâng cấp cho phép PC vận hành với hiệu năng cực nhạy, đồng thời duy trì hiệu suất liên tục và ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

Thông số kỹ thuật

Dung lượng từ 250GB tới 1TB dưới dạng thức M.2 2280
Tốc độ đọc 2,400 MB/giây - nhanh gấp 4 lần so với ổ cứng SATA SSD
Chế độ bảo hành tới 5 năm
Giá thành: 1.195.000 đồng cho phiên bản 250GB; 1.950.000 đồng cho phiên bản 500GB; và 2.950.000 đồng cho phiên bản 1TB

Các sản phẩm WD Blue SN550 NVMe SSD hiện đang có sẵn ở Việt Nam, tại một số cửa hàng bán lẻ, đại lý. Bên cạnh WD Blue SN550 NVMe SSD, danh mục các sản phẩm biến đổi bộ nhớ cao tốc (NVMe) của Western Digital còn bao gồm cả WD Black SN750 NVMe SSD đã từng đoạt giải, với bộ tản nhiệt tùy chỉnh, mang lại trải nghiệm chơi game với hiệu năng cao nhất.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple đã nghiên cứu Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và Thực tế tương tác (AR – Augmented Reality) khá lâu tính đến thời điểm này. Có vẻ như sản phẩm thương mại đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm tới.