Khám phá hệ thống Võ Học ấn tượng của Cửu Dương VNG

0
Là tựa game kiếm hiệp tập trung mạnh vào mảng gameplay PK (đối kháng giữa người chơi với nhau), Cửu Dương VNG sở hữu hệ thống chỉ số nhân vật, kỹ năng và chiêu thức rất có chiều sâu. 
Trong game, toàn bộ hệ thống này được gọi chung là tính năng Võ Học.
Hệ thống Võ Học được mô tả hệt như nguyên tác truyện Kim Dung
Vào 21 giờ ngày 30.7 vừa qua, giai đoạn thử nghiệm Alpha Test đầu tiên của Cửu Dương VNG đã chính thức khép lại, để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng cộng đồng game thủ Việt. Theo ghi nhận của Thanh Niên Game, server của trò chơi luôn ở mức quá tải và buộc nhà phát hành VNG phải mở thêm một server khác để khác để thỏa mãn lượng đăng nhập khổng lồ.
Dù thời gian thử nghiệm khá ngắn ngủi, nhưng game thủ đã bắt đầu có được những khái niệm, trải nghiệm cơ bản đối với hệ thống gameplay đồ sộ của trò chơi. Trong đó, hệ thống Võ Học được xem là chi tiết phức tạp, có chiều sâu và cũng tạo sự hấp dẫn lớn nhất cho người chơi, đặc biệt trong bối cảnh Cửu Dương VNG là sân chơi tập trung lớn vào mảng PK và Thế Lực Chiến.
Khám phá hệ thống Võ Học ấn tượng của Cửu Dương VNG - ảnh 1Khám phá hệ thống Võ Học ấn tượng của Cửu Dương VNG - ảnh 2
Trong nguyên tác truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, một pho võ học hoàn chỉnh thường được chia làm ba thành tố chính: nội công (nguồn công lực của bộ võ học), chiêu thức (mang tính đối chiến trực diện) và tâm pháp (những bí quyết mà người học phải nắm vững để áp dụng tốt bộ võ học. Hầu hết các bộ võ công đóng vai trò quan trọng trong nguyên tác của ông đều được mô tả theo công thức này, trừ một ngoại lệ duy nhất là tác phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ, nơi mà nhân vật Lệnh Hồ Xung đã phá vỡ những nguyên tắc cơ bản của võ học, “vô chiêu thắng hữu chiêu” và đôi lúc trong người không còn mang chút nội công nào.
Khám phá hệ thống Võ Học ấn tượng của Cửu Dương VNG - ảnh 3
Hệ thống Võ Học đa dạng và có chiều sâu trong Cửu Dương VNG
Nắm được tinh thần kiếm hiệp này, khi thiết kế Cửu Dương VNG, Snail Games đã mang toàn bộ những “căn dặn” của tác giả Kim Dung để đưa vào trò chơi. Nhờ đó, game thủ đã có được sản phẩm game mobile đảm bảo được tính hấp dẫn, sự cường điệu cần thiết, nhưng không mất đi những tinh thần “nguyên bản”.
Có chiều sâu, phức tạp và cần nhiều “chất xám”
Trong Cửu Dương VNG, Võ Học cũng bao gồm ba thành tố: Bộ Võ Công (Môn Phái, Giang Hồ), Nội Công và Tâm Pháp. Ba yếu tố này có thể được giải thích đơn giản như sau:
Bộ Võ Công là yếu tố quan trọng nhất, mỗi lần người chơi chỉ có thể kích hoạt một bộ Võ Công, sau đó lựa chọn 4 chiêu thức và 1 chiêu trấn phái trong bộ Võ Công này để sử dụng. Phím tắt của chiêu thức trong bộ Võ Công sẽ được đưa ra ngoài giao diện chính để người chơi thi triển.
Đặc biệt, bạn sẽ không bị ép buộc sử dụng một bộ kỹ năng xuyên suốt trò chơi, ngoài môn võ nhập môn, người chơi có thể đổi sang các pho võ học khác mạnh mẽ hơn, phù hợp với tình huống hơn. Đây là lý do trò chơi chia Bộ Võ Công thành hai hình thức khác nhau: Môn Phái và Giang Hồ, và hứa hẹn cũng sẽ là chi tiết tạo sự hấp dẫn, cạnh tranh về lâu về dài khi người chơi đều đã tăng trưởng bão hòa bộ võ công Môn Phái và buộc phải săn lùng, tìm kiếm các bí kíp võ học thất lạc khác để xưng bá giang hồ.
Khám phá hệ thống Võ Học ấn tượng của Cửu Dương VNG - ảnh 4Khám phá hệ thống Võ Học ấn tượng của Cửu Dương VNG - ảnh 5
Nội Công lại là một trường hợp khác hẳn, đây không phải là yếu tố giúp người chơi tương tác, ra chiêu, tác động trực tiếp tới kẻ địch như Bộ Võ Công, nhưng lại là yếu tố quyết định đến khía cạnh quan trọng không kém: Chỉ số nhân vật.
Cứ sau mỗi lần thăng được 10 cấp, Nội Công sẽ tăng trực tiếp những chỉ số nhân vật như Tấn Công, Phòng Thủ, Sinh Lực… Dù các chỉ số nội công này không mang lại hiệu quả rõ rệt, cụ thể như Bộ Võ Công, nhưng nếu làm một phép tính cụ thể, bạn sẽ thấy rõ tác động ngầm của những chiêu thức này là cực kỳ lớn. Lý do đơn giản nhất nằm ở tính hiệu quả tổng thể: những chỉ số nội công có tác động rộng lớn, lâu dài và mang tính nền tảng.
Tâm Pháp lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, dù không đóng vai trò lớn và có tầm ảnh hưởng đến sức mạnh tổng thể của nhân vật như Bộ Võ Công và Nội Công, nhưng đây lại là yếu tố then chốt tạo nên phong cách chơi, lối đánh và đặc tính riêng của từng nhân vật.
Mỗi chiêu thức Võ Công sẽ có 3 đường Tâm Pháp khác nhau để game thủ lựa chọn, mỗi Tâm Pháp mang lại một hiệu ứng khác biệt cho đòn đánh. Chẳng hạn, có những Tâm Pháp sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu, loại khác sẽ khiến kẻ địch bị trừ điểm phòng thủ, làm chậm, choáng,… tạo nên sự đang dạng khổng lồ cho thế giới võ học của Cửu Dương VNG.
Mọi sự chuẩn bị về sức mạnh và kỹ năng cho nhân vật đều hướng tới việc giành chiến thắng trên những chiến trường PK khắc nghiệt, đặc biệt là Thế Lực Chiến.
Khám phá hệ thống Võ Học ấn tượng của Cửu Dương VNG - ảnh 6
Với sự phối hợp của những tính năng Bộ Võ Công - Nội Công - Tâm Pháp, hệ thống kỹ năng và chiều hướng xây dựng nhân vật của Cửu Dương VNG có thể xem là cực kỳ đa dạng, phức tạp so với mặt bằng chung các game mobile kiếm hiệp ở thời điểm hiện tại. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn và tạo ra sự cạnh tranh lâu dài cho cộng đồng game thủ Cửu Dương VNG.
Ngoài ra, chính nhờ sự đặc sắc của hệ thống Võ Học, không một nhân vật nào trong game có sự trùng lặp với nhau về kỹ năng và lối đánh, tạo ra những bức tranh đa màu sắc cho trò chơi.
Trang chủ Cửu Dương VNG: http://cuuduongm.zing.vn/
Trải nghiệm Cửu Dương VNG tại: http://bit.do/TaiCuuDuongVNGGamethanhnien
Khám phá hệ thống Võ Học ấn tượng của Cửu Dương VNG - ảnh 7

tin liên quan

Đánh giá - Cửu Dương VNG: Tuyệt phẩm kiếm hiệp
Nhờ vào “nội lực” sẵn có và khả năng vận hành đầy kinh nghiệm của VNG, ngay từ giai đoạn Alpha Test Cửu Dương VNG đã dễ dàng thu hút game thủ, xứng đáng được xem là một trong những game mobile kiếm hiệp hấp dẫn nhất nửa cuối năm 2018.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm