MSI và Asus chiếm 50% thị phần laptop chơi game toàn cầu năm 2015

0
Bất chấp sự cạnh tranh của rất nhiều hãng sản xuất laptop chơi game danh tiếng, doanh số bán của MSI và Asus vẫn chiếm 50% thị phần trên toàn thế giới trong năm 2015.

Theo một báo cáo mới nhất từ DigiTimes, số lượng laptop chơi game của MSI và Asus bán ra trong năm 2015 chiếm hơn 50% thị phần laptop chơi game trên toàn thế giới. Hai "ông lớn" của Đài Loan đã vượt qua rất nhiều đối thủ cạnh tranh như Acer, Lenovo, HP hay Razer v.v.

Cụ thể, trong tổng số khoảng từ 3,8 - 4 triệu laptop chơi game được bán ra khắp toàn cầu, Asus bán được 1,1 triệu máy còn MSI bán được 900.000 máy. Khoảng 2 triệu còn lại chia đều cho các hãng Acer, Lenovo, HP, Razer, Gigabyte, Haier và Dell. Khá khả quan cho Dell khi hãng này đã tiêu thụ được 100.000 máy tính Alienware, mặc dù sản phẩm laptop chơi game này có giá bán không hề rẻ.

MSI và Asus chiếm lĩnh 50% thị phần laptop chơi game năm 2015

Laptop chơi game của Asus và MSI rất được người dùng ưa chuộng (Ảnh: Notebookcheck)

Theo một số nhà phân tích thì cuộc chiến laptop chơi game sẽ còn khốc liệt hơn trong năm 2016. Bởi vì các hãng như Lenovo, Haier, Dell hay Acer đang muốn tăng doanh thu bán ra bằng những sản phẩm mới hấp dẫn người dùng hơn. Haier thì tăng vốn đầu tư cho dòng laptop chơi game Thunderobot của mình. Trong khi đó, Lenovo có bước đi rất táo bạo khi hợp tác cùng Razer để quảng bá sản phẩm laptop chơi game mới. Theo dự đoán có trong báo cáo của DigiTimes, doanh số laptop chơi game bán ra toàn cầu trong năm 2016 được dự đoán sẽ vào khoảng 4,5 - 5 triệu máy.

MSI và Asus chiếm lĩnh 50% thị phần laptop chơi game năm 2015

Cuộc chiến laptop chơi game trong năm 2016 sẽ rất khốc liệt (Ảnh: Notebookcheck)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm