Razer ra mắt bàn phím cơ sử dụng switch của riêng mình

0
Hãng sản xuất gear chơi game nổi tiếng Razer vừa công bố thế hệ bàn phím cơ BlackWidow sắp tới của mình sẽ sử dụng bộ switch cơ học do chính mình thiết kế, với 2 màu Xanh lá và Cam.

Razer tự sản xuất switch riêng cho bàn phím cơ của mìnhRazer tự sản xuất switch riêng cho bàn phím cơ của mình

Khái niệm “bàn phím cơ” đang ngày càng thông dụng trong giới game thủ. Với cấu tạo mỗi phím là một cơ cấu riêng, với hệ thống switch cơ học và mạch điện riêng rẽ, bàn phím cơ (mechanical keyboard) đem đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn bàn phím dùng màng cao su (rubber dome) thông thường như bền hơn, ghi nhận thao tác gõ nhanh hơn và đặc biệt là nhận biết việc gõ nhiều phím cùng lúc (NKRO – N-key Rollover).

Với các game thủ, độ bền (tuổi thọ lên đến hàng chục triệu lần nhấn), độ nhạy và khả năng nhận biết nhiều phím cùng lúc là rất quan trọng, nhất là các game thủ chơi các dòng game chiến thuật, nhập vai, vốn đòi hỏi thao tác bàn phím nhiều hơn các game thủ bắn súng. Ngoài ra, bàn phím cơ cũng rất thích hợp dành cho những người gõ máy tính nhiều.

Razer tự sản xuất switch riêng cho bàn phím cơ của mình

Từ trước đến nay, hầu hết các hãng gear có sản xuất bàn phím cơ đều sử dụng các bộ switch do hãng Cherry cung cấp. Các dòng bàn phím cơ BlackWidow, BlackWidow Ultimate (có đèn nền) và BlackWidow Tournament Edition (rút gọn, dành cho thi đấu) của Razer cũng không ngoại lệ khi sử dụng Blue switch (xanh dương) cho bản thường và Brown switch (nâu) cho bản Stealth (tiếng bấm phím êm và đỡ ồn hơn Blue).

Tuy nhiên, mới đây Razer chính thức công bố họ đã tự sản xuất bộ switch của riêng mình, nhằm trang bị cho thế hệ bàn phím cơ BlackWidow mới. Razer cho rằng, các bàn phím cơ truyền thống vốn được thiết kế "dành cho dân gõ phím", không phân biệt chơi game hay gõ văn bản.Và đó là lý do Razer tự thiết kế bộ switch cho riêng mình, và hướng trực tiếp đến các game thủ.

Cụ thể hơn, Razer cho biết bộ switch của mình rút ngắn thời gian nhận biết thao tác nhấn phím (Actuation point - AP) và thời gian ngưng nhận biết thao tác nhấn (Reset point). Điều này đồng nghĩa bàn phím sẽ nhận biết thao tác gõ nhanh hơn, giúp việc chơi game được kịp thời, chính xác hơn. Bộ switch của Razer cũng được "gia cố" bền hơn bình thường, để các game thủ tha hồ "cày cuốc".

Razer tự sản xuất switch riêng cho bàn phím cơ của mình

Bộ switch Razer công bố có 2 màu: Xanh lá cây và Cam. Trong đó, switch Xanh có lực nhấn thực thi 50g, tiếng nhấn phím to (clicky); trong khi switch Cam có có lực thực thi 45g, tiếng nhấn phím êm (silent). Độ bền của 2 loại switch này được công bố lên đến 60 triệu lần gõ phím.

Razer tự sản xuất switch riêng cho bàn phím cơ của mình

Video giới thiệu bộ switch bàn phím cơ do Razer sản xuất.

Razer cũng cho biết họ chỉ thiết kế switch, còn công việc sản xuất hàng loạt sẽ do bên thứ ba đảm nhiệm. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình kiểm tra chất lượng sẽ do các kỹ sư của Razer đảm nhận.

Switch Xanh lá sẽ được trang bị cho các dòng bàn phím BlackWidow tiêu chuẩn. Còn switch Cam sẽ được trang bị cho các dòng bàn phím BlackWidow Stealth, dành cho các game thủ muốn có một bàn phím êm và không "ồn ào".

Razer tự sản xuất switch riêng cho bàn phím cơ của mình Razer tự sản xuất switch riêng cho bàn phím cơ của mình

Hai phiên bản bàn phím BlackWidow Ultimate (có đèn nền) sử dụng switch Xanh là và Cam (click vào ảnh để phóng to).

Video giới thiệu thế hệ bàn phim cơ BlackWidow mới của Razer.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm