Riot Games tung bản cập nhật mới nhằm cứu vớt lớp tướng xạ thủ

4 Thanh Niên Online
Tuy nhiên theo đánh giá ban đầu thì có vẻ như đợt tăng sức mạnh của xạ thủ tại phiên bản 8.13 vẫn chưa đủ trong meta hiện tại.
Liên Minh Huyền Thoại
Trong khoảng thời gian qua, có thể nói rằng meta Liên Minh Huyền Thoại loạn đến mức hiếm có người chơi nào sử dụng xạ thủ tại vị trí đường dưới. Thậm chí giờ đây người chơi thích sử dụng tướng nào có thể chọn và sử dụng ngay lập tức tại đường dưới mà đồng đội chẳng hề bận tâm chút nào cả, điều cực kì trái ngược so với trước đây.

Chính vì thấy tướng xạ thủ bị ‘thất sủng’ như thế nào trong meta hiện tại, Riot Games đã cập nhật hàng loạt tướng xạ thủ chuyên lên trang bị chí mạng. Nhờ vậy, phần nào đó họ giành được sự ưu ái trở lại tại vị trí vốn có của mình.

Cụ thể hơn, kĩ năng Tráo Hàng (Q) của Jinx được tăng nhẹ sát thương chí mạng cho súng phóng lựu từ 210% lên tới 220%. Còn Giật Bắn (W) được tăng nhẹ tỉ lệ sát thương dựa theo sức mạnh công kích (SMCK) từ 1,4 lên tới 1,6. Kalista được tăng nhẹ tỉ lệ sát thương kể từ mũi giáo đầu tiên là 20-30% lên tới 20-35% (tùy theo cấp).

Còn đối với Tristana, cô nàng Yordle này được tăng thêm sát thương của chiêu Bọc Thuốc Súng (E) khi đủ 4 điểm cộng dồn, tăng từ 1,1-1,98 lên tới 1,1-2,42. Và cuối cùng là Twitch, Nhiễm Khuẩn (E) được tăng sát thương tối đa từ 1,5 lên tới 2.1.

Với việc tăng sức mạnh khá khiêm tốn này, khó có thể nói rằng nó là đủ để lớp tướng xạ thủ có thể giành lại được ngôi vương của mình tại vị trí đường dưới. Lượng sát thương chẳng được bao nhiêu này vẫn không thể giải quyết được những pha băng trụ hoặc áp sát rất tốt từ tướng đỡ đòn và đấu sĩ. Trừ khi nào lượng sát thương đầu trận của xạ thủ tăng nhiều hơn nữa, hoặc ít nhất là lượng chỉ số cơ bản của họ được trả lại như ban đầu thì meta đường dưới mới ổn định trở lại.

Ngoài ra hiện tại, giá tiền của những trang bị chí mạng giờ đây cũng khá mắc. Điều này cũng phần nào đó hạn chế xạ thủ tăng tiến sức mạnh một cách nhanh chóng. Thế nên các xạ thủ đã gặp thế khó giờ đây lại càng yếu hơn bao giờ hết khi việc sắm được những trang bị ‘trấn phái’ giờ đây không thể dễ dàng mua như trước

Có lẽ sắp tới, Riot Games cần phải tăng sức mạnh nhiều hơn nữa dành cho lớp tướng xạ thủ nếu muốn họ không bị biến mất khỏi đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Còn hiện nay, các bạn sẽ cần phải tránh xa lớp tướng này nếu không muốn mất điểm xếp hạng quý giá của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phương Giang

Phương Giang

Thiệt, lúc trước pick tướng ko phải xạ thủ bị chửi như con, giờ pick troll thoải mái ko bị anh chửi luôn :)))
cạp cạp

cạp cạp

óc
Thục Tâm

Thục Tâm

Huhu, xạ thủ của tôi giờ yếu như sên
Thực

Thực

xạ thủ ơi, iem đâu zòi :(

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm