Top đồ chơi thực tế ảo sẽ xuất hiện tại ChinaJoy 2015

0
Năm nay, hãng Thẩm Quyến Reality Technology sẽ tiếp tục trình làng thiết bị thực tế ảo mang tên 3 Glasses - được mệnh danh là Oculus của Trung Quốc.

3 Glasses

Top đồ chơi thực tế ảo sẽ xuất hiện tại ChinaJoy 2015 - ảnh 1

Được gọi là "Oculus của Trung Quốc", tại ChinaJoy năm nay, đích thân bà Vương Khiết - người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Thẩm Quyến Reality Technology Co., Ltd sẽ giới thiệu 3 Glasses cùng những ứng dụng vô hạn của thiết bị thực tế ảo này. 

3Glasses được giới thiệu lần đầu vào tháng 10.2014 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới công nghệ.

Top đồ chơi thực tế ảo sẽ xuất hiện tại ChinaJoy 2015 - ảnh 2

 CEO xinh đẹp Vương Khiết sẽ đích thân giới thiệu 3 Glasses tại ChinaJoy 2015.

Oculus RIFT DK2 

Phiên bản DK2 sẽ gồm 2 màn hình với độ phân giải 960*1080 cho mỗi mắt. Mặc dù được bán ra từ tháng 07.2014 nhưng đến hiện nay, Oculus vẫn chưa có thông tin gì về phiên bản chính thức của DK2. 

Top đồ chơi thực tế ảo sẽ xuất hiện tại ChinaJoy 2015 - ảnh 3

Giá của DK2 đã tăng thêm 50 USD so với bản đầu tiên, Palmer Luckey, đồng sáng lập công ty cho biết họ sẽ cố gắng bán Oculus Rift với giá rẻ nhất có thể. Hiện tại có khoảng 20.000 bản thử nghiệm DK2 đã được bán ra và 60.000 đơn đặt hàng cho chiếc kính thực tế ảo này.           

Sumsung Gear VR 

Top đồ chơi thực tế ảo sẽ xuất hiện tại ChinaJoy 2015 - ảnh 4

Là thiết bị VR không dây chất lượng tốt của SamSung, điểm hạn chế là Gear VR chỉ hoạt động với Galaxy Note  4. Điều này có nghĩa là nếu muốn sử dụng Gear VR, bạn buộc phải bỏ tiền để mua Galaxy Note 4 để gắn vào kính.

OSVR Hacker Dev Kit 

Top đồ chơi thực tế ảo sẽ xuất hiện tại ChinaJoy 2015 - ảnh 5

Thiết bị của Razer mới đây đã được nâng cấp màn hình IPS bằng OLED với độ phân giải HD cùng mức giá không đổi. Phiên bản thử nghiệm của OSVR Hacker Dev Kit được đánh giá là kém hơn Sumsung Gear VR, nhưng lại có nhiều tùy biến hơn. Giám đốc phát triển kinh doanh của Ubisoft – Gael Seydoux cho rằng OSVR có tiềm năng thúc đẩy sự phát triển của game thực tế ảo.

Trong bài phát biểu của mình, ông cũng nói thêm: “Nhóm của chúng tôi tại Ubisoft được biết đến như là nhóm tiên phong trong phát triển các game dùng cho những công nghệ mới nhất. Chúng tôi mong muốn được thể hiện những gì mình có thể đạt được thông qua việc hợp tác với Razer và Sensics.”

Virtuix Omni 

Virtuix Omni là một bộ thiết bị hứa hẹn đưa công nghệ thực tế ảo lên một tầm cao mới đang được phát triển bởi Virtuix (Mỹ). Virtuix Omni là sự kết hợp tuyệt hảo của các yếu tố nghe-nhìn-hành động. Nó thay thế cả màn hình, chuột, bàn phím của người chơi.

Top đồ chơi thực tế ảo sẽ xuất hiện tại ChinaJoy 2015 - ảnh 6

Thiết bị này cho phép người chơi thông qua sự chuyển động của bản thân trải nghiệm game với cảm giác y như thật trong một không gian 3D ảo. Những yếu tố hình ảnh mà nhà làm game tạo ra để hù dọa khiến game thủ bất ngờ đều được chuyển tải đầy đủ 100%.

Perception Neuron

Perception Neuron là thiết bị thực tại ảo mô phỏng chuyển động với độ chính xác cực cao. Thiết bị hỗ trợ cho việc làm phim, xây dựng chuyển động cho nhân vật game, phân tích thi đấu thể thao, phục vụ y tế.

Top đồ chơi thực tế ảo sẽ xuất hiện tại ChinaJoy 2015 - ảnh 7

Mặc dù không phải thiết bị phục vụ giải trí, nhưng tại ChinaJoy 2015 du khách vẫn có thể trải nghiệm thử hoạt động của thiết bị này để cảm nhận độ chính xác cực cao của nó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm