Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách hoàn toàn mới

0 Thanh Niên Online
Spotify lần đầu công bố sự hợp tác trong mảng Thể thao điện tử với Riot Games, với mong muốn tạo ra vũ trụ âm thanh độc đáo và xuyên suốt cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu.
Spotify vừa công bố sự hợp tác với Riot Games để đem đến các trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao cho game thủ Spotify vừa công bố sự hợp tác với Riot Games để đem đến các trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao cho game thủ
Spotify vừa công bố sự hợp tác với Riot Games để đem đến các trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao cho game thủ
Trao đổi với Thanh Niên - ông Neal Gorevic, Giám đốc chiến lược tiếp thị toàn cầu của Spotify đã chia sẻ một số thông tin nổi bật về mối quan hệ hợp tác độc đáo này giữa hai “ông lớn" của lĩnh vực âm nhạc và thể thao điện tử.
Theo ông, tại sao Spotify quyết định hợp tác với Riot Games cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại?
Với Spotify, chúng tôi muốn lan tỏa sự hiện diện của mình ở bất kể nơi đâu và dù người nghe có lựa chọn cách thức nghe nhạc nào, chúng tôi đều muốn trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Thể thao điện tử và game cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, việc Spotify - dịch vụ phát âm thanh trực tuyến có thu phí phổ biến nhất trên thế giới, hợp tác với Riot Games - công ty có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới đối với mọi môn thể thao điện tử là điều hoàn toàn phù hợp.
Riot Games đã luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này trong hơn một thập kỷ qua, và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ “kim chỉ nam" của Riot Games: luôn đặt người chơi lên hàng đầu, cũng như chia sẻ cam kết chung trong việc đem lại những trải nghiệm đầy thú vị, bất ngờ, và ý nghĩa cho người hâm mộ. Ngoài ra, có một mối liên hệ thú vị giữa thể thao điện tử và nội dung podcast - mà đối với chúng tôi, lần hợp tác này dường như càng làm mối liên hệ này thêm chặt chẽ.
Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách hoàn toàn mới - ảnh 1

Ông Neal Gorevic, Giám đốc chiến lược tiếp thị toàn cầu của Spotify

Cũng đưa âm nhạc vào các sản phẩm của mình, Riot Games không ngừng sáng tạo, vượt khỏi các giới hạn để nâng cao trải nghiệm của người chơi, chẳng hạn như con rồng thực tế ảo đã đoạt giải Emmy tại Chung kết Giải vô địch thế giới năm 2017 hoặc đĩa đơn POP/STARS với thành tích kỷ lục của K/DA đã được trình diễn tại Chung kết Giải vô địch thế giới năm 2018.
Ông có thể cho biết, mục tiêu chung mà mối quan hệ hợp tác lâu dài này hướng đến là gì?
Sự hợp tác này thể hiện sự cam kết của hai bên trong việc tạo ra nội dung số cao cấp và những trải nghiệm hấp dẫn cho người hâm mộ. Trong giai đoạn đầu, cam kết này bao gồm việc phát triển nội dung podcast nguyên bản và độc quyền về tựa game thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại, tạo ra một kho tàng thể thao điện tử chính thức của Liên Minh Huyền Thoại và giúp những khoảnh khắc âm nhạc thăng hoa, chẳng hạn như giới thiệu đến người hâm mộ những hình ảnh hậu trường trong quá trình tạo ra Worlds Anthem. Đây là mối quan hệ hợp tác lâu dài và người hâm mộ có thể trông chờ nhiều điều bùng nổ hơn nữa trong những năm sắp tới.
Theo ông, sự hợp tác này đặt đã đặt ra những bước tiến mới như thế nào cho cả Spotify và Riot Games, so với việc Spotify mua lại The Ringer vào tháng 2 năm nay (The Ringer là trang web thể thao - văn hóa đại chúng và mạng lưới podcast)? Trò chơi có phải là lĩnh vực chú trọng của Spotify không?
Là một phần trong chiến lược nhằm tôn vinh sức mạnh của âm nhạc và podcast, chúng tôi đã đầu tư vào The Ringer, Gimlet, Parcast,.. để thúc đẩy sự phát triển của podcast. Mối quan hệ hợp tác với Riot Games lần này là một thương vụ hợp tác đặc biệt và chưa từng thấy trên quy mô toàn cầu. Spotify và Riot Games là hai đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực mà mỗi bên đang hoạt động, đã tiếp cận thành công hàng triệu game thủ và người nghe trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ cùng nhau mang đến trải nghiệm nghe nhạc và podcast xuyên suốt và độc đáo cho người hâm mộ trên toàn cầu.
Có thể nói, chơi game là niềm đam mê to lớn đối với khán giả của chúng tôi. Spotify đã thành công rực rỡ trong việc hợp tác và tích hợp với các thương hiệu trò chơi trên khắp thế giới. Sự hợp tác của chúng tôi với Xbox và PlayStation đã được người dùng trên toàn cầu đón nhận rất tích cực và chúng tôi hiểu rằng các game thủ đánh giá cao trải nghiệm âm thanh liền mạch và xuyên suốt. Với sự phát triển vượt trội của Spotify trên toàn cầu và từng bước đến gần hơn đến mục tiêu trở thành dịch vụ stream trực tuyến số một thế giới, chúng tôi nhận thấy rằng game và trò chơi giải trí là một lĩnh vực quan trọng cần tập trung phát triển và sự hợp tác này với Riot Games là một bước tiến lớn để đạt được điều đó.
Ông có thể cho biết, những dự án thú vị mà mối quan hệ hợp tác này đem lại cho khán giả là gì?
Sẽ có một loạt nội dung thú vị sắp sửa ra mắt người hâm mộ. Spotify vừa giới thiệu Kho tàng Liên Minh Huyền Thoại chính thức bao gồm nhạc, podcast và playlist mới được lấy cảm hứng từ cộng đồng game thủ bao gồm: Playlist chính thức của Liên Minh Huyền Thoại và Playlist Road to Worlds 2020.
Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách hoàn toàn mới - ảnh 2
Hiện đang trong quá trình chuẩn bị, Spotify và Riot Games cùng nhau làm việc để sáng tạo và tung ra những nội dung podcast nguyên bản và độc quyền xoay quanh môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Series “Những câu chuyện chưa kể: Những khoảnh khắc hàng đầu của Chung kết Giải vô địch thế giới” là một loạt 9 tập podcast dẫn đến Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại lần thứ 10 vào mùa thu năm nay. Người nghe sẽ được lắng nghe những câu chuyện về các game thủ hàng đầu và các giai điệu hùng tráng thông qua các khoảnh khắc nổi bật của trận đấu, các cuộc phỏng vấn được ghi lại, hiệu ứng âm thanh trò chơi và các cuộc phỏng vấn mới với những game thủ chơi ở các vị trí quan trọng.
Spotify cũng sẽ công bố với người hâm mộ hình ảnh hậu trường của quá trình tạo ra Worlds Anthem, với Worlds Anthem Take Over trên Spotify. Ca khúc đang rất được mong đợi này chính là bản anh hùng ca của năm, được phát hành cùng với video âm nhạc riêng và được biểu diễn trong Lễ khai mạc của Chung kết Giải vô địch thế giới.
Đâu là sự khác biệt khi nghe hiệu ứng âm thanh lúc chơi Liên Minh Huyền Thoại và nghe trên nền tảng Spotify?
Spotify không tập trung vào các hiệu ứng âm thanh mà người dùng trải nghiệm khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Để nâng cao trải nghiệm chơi game, Spotify đã ra mắt Kho tàng Liên Minh Huyền Thoại chính thức có các playlist được tuyển chọn như Playlist chính thức của Liên Minh Huyền Thoại, từ đó người dùng có thể thưởng thức trong suốt các trận đấu.
Các đội chơi hàng đầu như LCS, LCK, LPL và LEC cùng đã tạo một playlist đặc biệt Road to Worlds 2020 bao gồm một số bài hát yêu thích được họ lựa chọn, đặc biệt là playlist này chỉ được phát hành trên Spotify. Người hâm mộ cũng có thể khám phá thêm các bản nhạc nghe lúc chơi game thuộc nhiều thể loại nhạc và khoảnh khắc khác nhau trong Kho tàng nhạc chơi game của Spotify.
Khi nào tập đầu tiên của podcast ‘Những câu chuyện chưa kể: Những khoảnh khắc hàng đầu của Chung kết thế giới’ sẽ được phát hành?
Hiện chúng tôi chưa có thông tin về ngày phát hành của series này. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật trong khoảng thời gian sắp tới.
Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách hoàn toàn mới - ảnh 3

Kho tàng âm nhạc Liên Minh Huyền Thoại sẽ có những nội dung mới

Kho tàng âm nhạc Liên Minh Huyền Thoại bao gồm playlist mới mang tên “Road to Worlds”, bao gồm các bài hát do các đội hàng đầu từ LPL, LCK, LEC và LCS lựa chọn. Liệu trong thời gian tới, danh sách này có được mở rộng cho những streamer/người chơi solo nổi tiếng, thưa ông?
Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về playlist vào cuối năm nay.
Ông có thể cho biết, người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại có thể mong đợi những trải nghiệm mới nào trên Spotify? Spotify có thể nâng tầm trải nghiệm của các game thủ như thế nào?
Là đối tác dịch vụ âm thanh toàn cầu độc quyền và đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những trải nghiệm nghe nhạc và podcast đẳng cấp, hàng đầu thế giới cho người dùng và giúp việc khám phá âm nhạc và podcast trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài việc ra mắt Kho tàng âm nhạc Liên Minh Huyền Thoại chính thức, Spotify sẽ cung cấp cho người hâm mộ những nội dung độc quyền về Liên Minh Huyền Thoại trong loạt podcast gốc và giúp những trải nghiệm âm nhạc của người hâm mộ thăng hoa, như việc ra mắt Worlds Anthem với toàn cảnh hậu trường độc quyền về quá trình tạo ra bài hát.
Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách hoàn toàn mới - ảnh 4

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong các trò chơi trực tuyến

Âm nhạc và lối kể chuyện vốn được xem một phần không thể thiếu trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Thông qua sự hợp tác với Riot Games, chúng tôi hy vọng sẽ mang thế giới Liên Minh Huyền Thoại đến gần hơn với khán giả một cách sống động, thông qua những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, đồng thời đem lại một góc nhìn khác về những nội dung của bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Chúng tôi cũng sẽ không ngừng tìm cách đổi mới không gian chơi game và giúp trải nghiệm nghe nhạc của game thủ trở nên dễ dàng và thú vị nhất có thể.
Xin cám ơn ông đã chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm