LMHT: Lý do gì Sett trở thành tướng hỗ trợ đáng gờm nhất hiện tại ?

0 Thanh Niên Online
Từ một vị tướng đi đường trên cực kỳ mạnh mẽ, giờ đây Sett đã chuyển xuống vị trí hỗ trợ đường dưới tại các giải đấu chuyên nghiệp.
Liên Minh Huyền Thoại
Từ khi mới ra mắt cho đến nay, Sett luôn là vị tướng được ưu tiên chọn tại đường trên. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, hắn ta đã 'xâm lăng' xuống đường dưới để hỗ trợ cho xạ thủ.
Hiện tại, các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như các trân đấu xếp hạng bậc cao đang sử dụng Sett tại vị trí hỗ trợ. Với khả năng sở hữu hiệu ứng khống chế cứng, đỡ đòn tốt cộng với khả năng gây sát thương tốt, nhiêu đó cũng đã quá đủ cho một vị tướng hỗ trợ đường dưới.
Tại đấu trường chuyên nghiệp, Sett hỗ trợ được sử dụng 75 lần. Cụ thể hơn, giải LPL của Trung Quốc sử dụng 20 lần, LCK của Hàn Quốc sử dụng 11 lần và LEC của Châu Âu là 8 lần. Dù trái đường, thế nhưng Sett hỗ trợ có tỉ lệ thắng là 52% tại đấu trường chuyên nghiệp, dù cho gần đây hắn ta vừa bị giảm sức mạnh.
Một phần Sett được ưa chuộng tại vị trí hỗ trợ là vì hắn ta có tiềm năng gánh cả trận đấu nếu mở giao tranh tốt. Chưa kể trong những lúc băng trụ, chiêu W sẽ là cứu cánh cho cả đội chạy thoát một cách an toàn.
Thông thường, Sett hỗ trợ hay chọn 2 cách khác nhau. Một là ngọc siêu cấp Dư Chấn và 2 là Đá Toàn Năng, tuy nhiên Dư Chấn vẫn là nổi trội nhất vì nó giúp Sett đỡ đòn tốt hơn rất nhiều.
LMHT: Lý do gì Sett trở thành tướng hỗ trợ đáng gờm nhất hiện tại ? - ảnh 2
Những món trang bị 'trấn phái' dành cho Sett hỗ trợ là Giáp Liệt Sĩ, Thú Tượng Thạch Giáp, Vinh Quang Chân Chính. Nếu muốn thiên về tấn công một chút thì người chơi cũng có thể lên Giáp Lửa khi dễ dàng kích hoạt nó với chiêu E hoặc chiêu cuối. Còn nếu muốn phòng thủ tốt hơn thì có thể chọn Mặt Nạ Vực Thẳm.

>> LMHT: Riot Games chính thức hủy bỏ giải đấu Mid-Season Invitational 2020

Dù đỡ đòn và mở giao tranh tốt, thế nhưng Sett vẫn rất kị khi phải đối mặt với 2 tướng đánh xa tại đường dưới. Nếu giai đoạn đầu trận không được tiếp cận lính và liên tục bị bào máu, khả năng cao hắn ta sẽ không có các trang bị cần thiết để trở nên hữu dụng trong giao tranh tổng.
Vào tối qua, Riot Games vừa thông báo hủy bỏ giải đấu MSI 2020 vì dịch Covid-19. Thế nên có lẽ Sett hỗ trợ sẽ không có dịp thể hiện tại đấu trường quốc tế. Dù vậy trong đấu xếp hạng thì Sett vẫn là một quân bài cực kỳ khó chịu mà mọi người cần phải dè chừng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm