LMHT: Riot Games chính thức hủy bỏ giải đấu Mid-Season Invitational 2020

0 Thanh Niên Online
Sau khi Mid-Season Invitational 2020 bị hủy bỏ, số lượng hạt giống của các khu vực tại CKTG 2020 cũng được thay đổi.
Liên Minh Huyền Thoại
Vào tối ngày hôm qua, Riot Games vừa công bố chính thức rằng sẽ hủy bỏ giải đấu Mid-Season Invitational 2020 vì dịch Covid-19.
Theo đó, trưởng bộ phận esports toàn cầu của Riot Games là John Needham đã thông báo tin này tại trang chủ chính thức của LMHT. Trước đó, giải đấu Mid-Season Invitational 2020 được cho rằng sẽ dời sang tháng 7. Tuy nhiên vì tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp tại Los Angele, Mỹ (nơi dự kiến tổ chức MSI 2020), nên kế hoạch này đành phải hủy bỏ nhằm "phải đảm bảo sức khỏe và an toàn" cho các tuyển thủ.
Ông Needham chia sẻ: “Với tình hình dịch bệnh cộng với khuyến cáo của các chuyên gia sức  khỏe, chính quyền địa phương, các đội và giải đấu khu vực, các chuyên gia du lịch và các bên liên quan, chúng tôi đành phải ra quyết định khó khăn là phải hoãn giải đấu Mid-Season Invitational 2020. Chúng tôi tin rằng đây là quyết định cần thiết để đảm bảo sức khỏe và an toàn của toàn bộ tuyển thủ, đội tuyển, đối tác, truyền thông và fan hâm mộ”.
LMHT: Riot Games chính thức hủy bỏ giải đấu Mid-Season Invitational 2020 - ảnh 2
Vì giải đấu Mid-Season Invitational 2020 bị hủy bỏ, thế nên Riot Games đã có một vài thay đổi dành cho giải đấu CKTG 2020.
Kể từ khi giải đấu LPL và LEC là 2 giải đấu có thành tích tốt nhất trong 2 năm qua, mỗi khu vực sẽ có 4 đội tuyển đại diện tại CKTG 2020. Còn đối với VCS thì giải đấu đấu có thành tích rất tốt tại các giải CKTG trước đó sẽ có 2 đội tuyển hạt giống.
Vào tuần trước, Flash đã có chiến thắng ngoạn mục trước GAM với tỉ số 3 - 2. Tuy nhiên với việc Mid-Season Invitational 2020 đã bị hủy bỏ thì chiến thắng của Flash tại VCS Mùa Xuân 2020 chẳng mang nhiều ý nghĩa ngoài việc giành được giải thưởng. Và giờ đây các đội sẽ cần phải tập trung nhiều hơn tại VCS Mùa Hè 2020 nhằm tranh suất tham dự CKTG 2020.
Và sau đây là chi tiết số lượng hạt giống của các khu vực tại CKTG 2020:
LPL (Trung Quốc), LEC (Châu Âu): Mỗi khu vực 4 đội tuyển.
LCK (Hàn Quốc), LCS (Bắc Mỹ): Mỗi khu vực 3 đội tuyển..
PCS (Đông Nam Á), VCS (Việt Nam): Mỗi khu vực 2 đội tuyển.
CBLOL (Brazil), TCL (Thổ Nhĩ Kỳ), LJL (Nhật Bản), LLA (Mỹ La Tinh), OPL (Châu Đại Dương), LCL (Cộng Đồng Các Quốc Gia Độc Lập): Mỗi khu vực 1 đội tuyển.
Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến CKTG 2020 trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm