Tencent tiếp tục mở rộng phạm vi phát hành Liên Quân Mobile

1 Thanh Niên Online
Trong năm nay, Tencent sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi phát hành Liên Quân Mobile tại các khu vực là Nga, Trung Đông & Bắc Phi (MENA),...

Như đã biết, Liên Quân Mobile (Arena Of Valor) là một sản phẩm MOBA di động có tầm ảnh hưởng khá lớn kể từ khi ra mắt trên toàn thế giới khi mang đến nhiều đóng góp cho lĩnh vực eSports. Ở khu vực Đông Nam Á, cụ thể là ở Việt Nam, trò chơi này là một trong những game di động có đông đảo người chơi.

Theo các báo cáo từ Tencent, thì Liên Quân Mobile không thực sự thành công ở nhiều khu vực, đặc biệt là trong năm 2020 này, trò chơi sẽ còn phải đối mặt với nhiều đối thủ cũ vốn khá nặng ký, thêm vào đó là nhiều sản phẩm cùng thể loại sắp ra mắt. Tuy nhiên, "ông lớn" ngành game Trung Quốc vẫn tiếp tục nước đi táo bạo, đó là cho ra mắt thêm các server Liên Quân Mobile tại Nga, Trung Đông & Bắc Phi (MENA),... Bên cạnh đó, máy chủ Ấn Độ (hiện đã ngưng hoạt động) cũng sẽ sớm được hồi sinh trong mùa hè này.

Tencent tiếp tục mở rộng phạm vi phát hành Liên Quân Mobile - ảnh 1

Như vậy, trong tương lai gần, Liên Quân Mobile sẽ sở hữu 10 phiên bản thương mại hóa gồm: Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia (MSPI), Hàn Quốc, NA/SA/EU, Nhật Bản, Ấn Độ, MENA (Trung Đông và Bắc Phi), Nga. Dù vậy, vẫn không thể phủ nhận rằng sức hút của trò chơi đã "xuống dốc" ở nhiều máy chủ, minh chứng rõ nhất chính là lượng người quan tâm/xem giải đấu ở 2 quốc gia Việt Nam và Thái Lan đã chiếm tới hơn 90% toàn thế giới - theo eSports Charts.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm