Thủ tướng Na Uy yêu cầu Riot Games đưa quốc gia này vào đấu trường LMHT chuyên nghiệp

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng Na Uy Erna Solberg đã viết một lá thư cho Riot Games với yêu cầu đưa Na Uy vào đấu trường chuyên nghiệp của LMHT Hàn Quốc.
Với việc Riot Games nhượng quyền giải đấu LMHT Champions Hàn Quốc (LCK) từ mùa giải 2021 trở đi, nhiều đội đã có những động thái để tăng khả năng thương mại cho giải đấu quốc nội Hàn Quốc. Đáng chú ý, đội LCK T1 đã ký hợp đồng với streamer nổi tiếng trên Twitch Tyler "Tyler1" Steinkamp với tư cách là người sáng tạo nội dung.
Trong một lá thư gửi đến Riot Games, Solberg đã yêu cầu Omaken Sports được quyền tham gia LCK. Solberg cũng viết về mối quan hệ song phương bền chặt của Na Uy - Hàn Quốc và "tiềm năng to lớn của thể thao điện tử". Tính xác thực của bức thư đã được Văn phòng Thủ tướng Na Uy xác minh.
Thủ tướng Na Uy yêu cầu Riot Games đưa quốc gia này vào đấu trường LMHT chuyên nghiệp - ảnh 1
Solberg và chính quyền của bà đã duy trì mối liên hệ chặt chẽ với các trò chơi điện tử, với việc chính phủ Na Uy khởi động chiến lược văn hóa và ngành công nghiệp trò chơi của họ vào năm 2019. Thủ tướng cũng đã mở Gaming House của tổ chức esports N47, thuộc sở hữu của Noobwork. Solberg là một người yêu thích game, ông đã được phát hiện chơi Pokemon GO trước các cuộc họp chính thức của bang.
Mặc dù cuối cùng nỗ lực của Omaken Sports đã thất bại, nhưng thật thú vị khi thấy việc nhượng quyền thương mại LCK trở nên cạnh tranh như thế nào. Các tổ chức của Mỹ NRG và FaZe Clan đã gửi đơn đăng ký của chính họ lên Riot Hàn Quốc để được tham gia giải đấu quốc nội Hàn Quốc nhưng cũng bị từ chối. Riot đã xác nhận mười đối tác ưu tiên cho giải đấu LMHT LCK là Afreeca Freecs, Brion Esports, DAMWON Gaming, DRX, Gen. G, Hanwha Life Esports, KT Rolster, Sandbox Gaming, T1 và Team Dynamics.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm