Vì Faker, Hàn Quốc đề xuất dự luật cho tuyển thủ eSports hoãn nghĩa vụ quân sự

0 Thanh Niên Online
Dự luật này không chỉ áp dụng cho Faker mà còn dành cho những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa đại chúng nâng cao hình ảnh của Hàn Quốc trên quốc tế.
Liên Minh Huyền Thoại
Mới đây, Jeon Ki, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ của Hàn Quốc, vừa lên kế hoạch đề xuất một dự luật cho phép những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa đại chúng (trong đó có esports và ca nhạc) hoãn nghĩa vụ quân sự bắt buộc.
Cụ thể hơn, theo luật nghĩa vụ quân sự hiện hành của Hàn Quốc, việc nhập ngũ của một người dân có thể được hoãn nếu họ là học sinh đang theo học tại một trường trung học phổ thông trở lên, hoặc đang tham gia một khóa học do một cơ sở đào tạo có chứng nhận hoặc có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục. Hiện tại luật này chỉ áp dụng cho lĩnh vực học tập.
Vì Faker, Hàn Quốc đề xuất dự luật cho tuyển thủ eSports hoãn nghĩa vụ quân sự - ảnh 2

Faker - Huyền thoại sống trong đấu trường LMHT chuyên nghiệp

Tuy nhiên theo đề xuất của ông Jeon Ki, được ủng hộ bởi Nghị sĩ Jeong Yong-gi và Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch hưởng ứng, việc tạm hoãn nhập ngũ áp dụng cho cả những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa đại chúng giúp nâng cao hình ảnh của Hàn Quốc trên quốc tế. Theo đó, những người này có thể xin hoãn nhập ngũ đến tuổi 30 nhờ vào thành tích xuất sắc của mình, bất kể thành tích học tập ra sao.
Vì Faker, Hàn Quốc đề xuất dự luật cho tuyển thủ eSports hoãn nghĩa vụ quân sự - ảnh 3

BTS - Ban nhạc K-pop nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt những bài hát đình đám

Hai trường hợp được đề xuất đầu tiên cho việc áp dụng dự luật này bao gồm nhóm nhạc BTS và tuyển thủ LMHT Lee “Faker” Sang-hyeok. Faker được xem là một trong những huyền thoại sống trong đấu trường chuyên nghiệp LMHT. Còn BTS hiện đang là nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc với lượng fan đông đảo trên toàn thế giới.
Tuy nhiên đây mới chỉ là đề xuất, chính phủ Hàn Quốc sẽ phải xem xét và có thể được chính sửa trước khi được áp dụng chính thức. Dù vậy đây vẫn là tin vui của fan esports khi được chứng kiến chính phủ công nhận tài năng thần tượng của mình là Faker.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự trỗi dậy của giới nữ trong eSports

Sự trỗi dậy của giới nữ trong eSports

Vốn được xem là bộ môn của nam giới, ngày nay càng có nhiều nữ giới tham gia những hoạt động liên quan đến eSports, với ước tính 46% game thủ ở Mỹ là nữ, bao gồm cả phụ nữ chơi game trên các nền tảng di động và các nền tảng khác.